“บิ๊กตู่” ฝากขอโทษแฟนคลับ ปมเข้าไม่ถึงตัวที่อยุธยา ขอบคุณมาให้กำลังใจ

“ธนกร” เผย “พล.อ.ประยุทธ์” ฝากขอโทษกองเชียร์ กรณีเข้าไม่ถึงตัวขณะลงพื้นที่อยุธยา พร้อมขอบคุณที่มาให้กำลังใจ อ้อน ได้เห็นหน้าแฟนคลับก็ดีใจแล้ว “แรมโบ้อีสาน” ยัน คนในพื้นที่เข้าใจดีแล้ว

“บิ๊กตู่” ฝากขอโทษแฟนคลับ ปมเข้าไม่ถึงตัวที่อยุธยา ขอบคุณมาให้กำลังใจ

“ธนกร” เผย “พล.อ.ประยุทธ์” ฝากขอโทษกองเชียร์กรณีเข้าไม่ถึงตัวขณะลงพื้นที่อยุธยา พร้อมขอบคุณที่มาให้กำลังใจ อ้อน ได้เห็นหน้าแฟนคลับก็ดีใจแล้ว “แรมโบ้อีสาน” ยัน คนในพื้นที่เข้าใจดีแล้ว

วันที่ 2 ก.ย. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และอดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่ามีแฟนคลับของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. 2565 จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยเรื่องการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี มาถือป้ายเชียร์ และเตรียมมอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจระหว่างลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามสถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยา และการปฏิบัติงานของศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กระทรวงกลาโหม แต่ไม่สามารถเข้าถึงตัว พล.อ.ประยุทธ์ ได้ อีกทั้งเมื่อขบวนรถขับผ่านยังไม่มีการโบกไม้โบกมือมาทักทายประชาชนด้วยนั้น

ธนกร วังบุญคงชนะ
ธนกร วังบุญคงชนะ

นายธนกร ระบุว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนคลับท่านนายกฯ ที่มาให้กำลังใจ อย่างไรก็ตาม ผมได้เรียนเรื่องนี้ให้ท่านนายกฯ ทราบแล้ว และอยากชี้แจงกับแฟนคลับท่านนายกฯ ว่า ที่ขบวนไม่สามารถแวะทักทายได้นั้นเป็นไปตามระบบการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สำคัญ รถนั้นกระจกเปิดไม่ได้ทุกบาน ดังนั้นท่านนายกฯ จึงฝากขอโทษแฟนคลับทุกคนด้วย และยืนยันว่าแม้ท่านนายกฯ จะแวะทักทายไม่ได้ แต่ท่านได้เห็นหน้าแฟนคลับที่มาให้กำลังใจท่านก็ดีใจแล้ว ที่สำคัญก็ได้มีการทำความเข้าใจกับชาวบ้านเป็นที่เข้าใจแล้ว”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทางด้านนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า เรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฝากมาขอโทษมายังประชาชนที่มารอต้อนรับ พร้อมกับชี้แจงว่ารถรักษาความปลอดภัยไม่สามารถเปิดกระจกได้ทุกบาน แต่ได้เห็นประชาชนมาต้อนรับ และอยากเปิดกระจกลงมาโบกไม้โบกมือทักทายเช่นที่เคยทำมาตลอด

พร้อมฝากมาบอกว่า แม้ไม่ได้เปิดกระจกรถ แต่ได้เห็นประชาชน เห็นป้าย และคณะที่มารอแล้วก็ปลื้มใจ ภูมิใจนั่งยิ้มในรถตลอดเวลา ทั้งนี้ไม่อยากให้กลุ่มที่เห็นต่างนำไปวิพากษ์วิจารณ์เปรียบเทียบว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มีบทบาทเช่นเดิมแล้ว จะทำเช่นเดิมไม่ได้ หาเรื่องใส่ความทุกประเด็น

เสกสกล อัตถาวงศ์
เสกสกล อัตถาวงศ์

นายเสกสกล ยังระบุว่าถึงนางกัลยาณี สุคนธาภิรมย์ ชาวพระนครศรีอยุธยา และคณะ ที่มารอต้อนรับ ได้ทำคลิปออกมายืนยันแล้วว่าไม่ได้โกรธพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมที่จะเป็นกำลังให้ แต่น้อยใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นิดหน่อยที่ไม่ยอมให้เข้าพบเท่านั้นเอง และยังระบุว่าแค่พล.อ.ประยุทธ์ โบกมือให้ก็ดีใจแล้ว ขอเป็นกำลังใจให้ รักเหมือนเดิม โดยจะรอลุ้นศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาการดำรงตำแหน่งวาระ 8 ปี ของนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม นายเสกสกล ยังกล่าวในช่วงท้ายด้วยว่า “ผมก็ขอยืนยันอีกครั้งว่า นายกฯ ประยุทธ์ ไม่ได้มีเจตนาที่จะไม่พบหรือทักทายประชาชนเวลาลงพื้นที่ เพราะทุกครั้งที่นายกฯ ประยุทธ์ลงพื้นที่ก็จะเปิดกระจกทักทายประชาชนทุกครั้ง แต่เวลานี้นายกฯ ประยุทธ์ ถูกหยุดปฏิบัติหน้าที่และอยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงต้องปรับตัวใหม่ เพราะไม่อยากให้ฝ่ายตรงข้ามนำไปเป็นประเด็นโจมตี และสิ่งสำคัญรถคันที่ท่านนั่งเป็นรถระบบรักษาความปลอดภัย กระจกด้านนั้นเปิดขึ้นลงไม่ได้ ป้ากัลยาณีและพี่น้องชาวอยุธยาที่มารอต้อนรับก็เข้าใจเรียบร้อยเป็นอย่างดี พร้อมเป็นกองเชียร์สนับสนุนนายกฯ ลุงตู่ตลอดไป”.

คุณกำลังดู: “บิ๊กตู่” ฝากขอโทษแฟนคลับ ปมเข้าไม่ถึงตัวที่อยุธยา ขอบคุณมาให้กำลังใจ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด