“บิ๊กตู่” ไหว้ “ไอ้ไข่-ตาพรานบุญ” หยอดชาวบ้านคิดถึงอย่างแรง มาด้วยความคิดถึง

“บิ๊กตู่” ไหว้ “ไอ้ไข่-ตาพรานบุญ” หยอดชาวบ้านคิดถึงอย่างแรง มาด้วยความคิดถึง

นายกฯ สักการะหลวงพ่อวัดยางใหญ่-ไหว้บูชาตาพรานบุญ โดนใจคั่วกลิ้ง เผ็ดจัดจ้าน บอกนานมากแล้วไม่ได้กินข้าว 2 จาน ก่อนไปวัดเจดีย์ ไหว้ “ไอ้ไข่” หยอดชาวบ้านคิดถึงอย่างแรง มาด้วยความคิดถึง

วันที่ 20 ก.พ. 2566 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่วัดยางใหญ่ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สักการะหลวงพ่อวัดยางใหญ่ และนมัสการพระครูวินัยธร ณัฏฐาสันต์ สิทฺธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดยางใหญ่ ณ วิหารหลวงพ่อวัดยางใหญ่ และไหว้บูชาตาพรานบุญ ณ วิหารปฐมบรมครูตาพรานบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการลงพื้นที่ปฏิบัติราชการ จ.นครศรีธรรมราช

โดยพระครูวินัยธร ณัฏฐาสันต์ สิทฺธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดยางใหญ่ ได้ให้พรนายกรัฐมนตรีขอให้สุขภาพแข็งแรง ขอให้ประสบความสำเร็จคิดหวังสิ่งใดขอให้ได้สมดังปรารถนา มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน นำพาประเทศพัฒนาก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป

จากนั้น นายกฯ ได้พบปะทักทายประชาชนที่มาให้การต้อนรับกว่า 1,000 คน ว่า มาเพราะคิดถึง คิดถึงตลอดเวลา ไม่เคยลืมชาวนครศรีธรรมราช ตั้งใจมารับฟังปัญหา พร้อมพบปะกับประชาชน ในฐานะนายกฯ ดีใจที่เห็นชาวนครเป็นคนจริงใจ รักใครรักจริงไม่ทิ้งไม่ขว้าง “รักจังฮู้”วันนี้มีความสุขมากได้กินอาหารอร่อย ได้กินกับข้าวทางใต้อร่อยมาก ซึ่งนานแล้วที่ไม่ได้กินข้าวสองจาน วันนี้กินข้าวไปสองจานเพราะเจอกับข้าวอร่อย อาหารใต้กินที่กรุงเทพฯ ก็ไม่อร่อยเท่ากับกินที่ภาคใต้ โดยเฉพาะคั่วกลิ้ง กินแล้วแทบกลิ้ง เพราะรสชาติที่เผ็ดจัดจ้าน พร้อมขอขอบคุณที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และมากันเป็นจำนวนมาก ขอชื่นชมในความรักความสามัคคีของชาวนครศรีธรรมราชและชาวภาคใต้ ตนเองเชื่อว่าคนนครศรีธรรมราชและคนใต้มีความรัก ขอให้ช่วยกันรักชาติ ช่วยกันทำให้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย ที่ผ่านมาพวกเราได้ประสบปัญหาต่างๆ มา แต่เราก็ฟันฝ่าปัญหามาได้ด้วยความรักความสามัคคีของพวกเราทุกคน

ต่อมาเวลา 17.47 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจติดตาม “วาระเมืองสิชลยุติภัยพิบัติซ้ำซาก เพิ่มพูนศักยภาพการจัดการน้ำ” โดยก่อนที่จะมาพบกับประชาชนนับพันคนที่รอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ไปไหว้ ไอ้ไข่ สิ่งเคารพนับถือคนของคนปักษ์ใต้ด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คิดถึงอย่างแรง รักอย่างแรง มาวันนี้มาด้วยความคิดถึง วันหน้าจะฝากตัวอยู่ใต้ใครจะดูแลนายกฯ ได้บ้าง วันนี้มาในนามนายกฯ มาในนามรัฐบาลมาดูความก้าวหน้าดูปัญหาอุปสรรคของประชาชนในพื้นที่มาดูในระดับล่าง ระดับอำเภอ และหมู่บ้าน มาดูคลอง เปลี่ยนนายกฯ จะดูให้ เพราะเป็นความเดือดร้อนของประชาชนรัฐบาลก็ต้องแก้ไขให้ได้ เป็นโอกาสของคนนครศรีธรรมราช ติดที่งบประมาณ แต่นายกฯ จะดูให้

ส่วนผู้มีรายได้น้อย กลุ่มเปาะบาง คนชรา ต้องได้การความดูแลเป็นพิเศษ รัฐบาลก็ดูแลอยู่ เพราะคนเหล่านี้ขาดโอกาส วันข้างหน้าจะดูแลอะไรได้อีกก็ต้องพิจารณากันต่อไป ตนขอพูดในเชิงบริหาร.

คุณกำลังดู: “บิ๊กตู่” ไหว้ “ไอ้ไข่-ตาพรานบุญ” หยอดชาวบ้านคิดถึงอย่างแรง มาด้วยความคิดถึง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด