“บิ๊กตู่” ไม่ขัดข้อง “พี่ป้อม” ปาดหน้าลงพื้นที่ก่อน ลั่นผมไม่ได้ผูกขาเขาไว้ ใครจะไปก็ไป

“บิ๊กตู่” ไม่ขัดข้อง “พี่ป้อม” ปาดหน้าลงพื้นที่ก่อน ลั่นผมไม่ได้ผูกขาเขานี่ ใครจะไปก็ไป แผ่นดินผืนนี้ใครจะไปไหนก็ไปได้ไม่ใช่หรือ

“บิ๊กตู่” ไม่ขัดข้อง “พี่ป้อม” ปาดหน้าลงพื้นที่ก่อน ลั่นผมไม่ได้ผูกขาเขาไว้ ใครจะไปก็ไป

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ จังหวัดสุพรรณบุรี ในช่วงบ่ายวันนี้ เป็นกำหนดการล่วงหน้าหรือเพิ่งจะตัดสินใจ ว่า เป็นกำหนดการมาหลายวันแล้ว ซึ่งจะต้องไปดูแลเกี่ยวกับเรื่องเกษตรกรและที่ดินทำกินต่าง ๆ ของเขา แก้ปัญหาของเขา ซึ่งได้รับการร้องเรียนมาก็ต้องไปดูแลแก้ไข ไม่ได้ไปเรื่องอื่น ๆ ทั้งหมดที่นายกฯ ไปในเวลาราชการเป็นการทำงานตามกรอบของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลอยู่แล้ว ไม่ได้ไปเรื่องอื่น

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่จังหวัดชุมพร ที่จะเป็นเวทีปราศรัยครั้งแรก ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที เป็นเรื่องของพรรค

เมื่อถามว่า มีข่าวว่าในวันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรร​ณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะลงพื้นที่จังหวัดชุมพร ในช่วงเช้าด้วย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ใครจะไปก็ไปสิ แผ่นดินผืนนี้ใครจะไปไหนก็ไปได้ไม่ใช่หรือ ใครจะไปก่อนไปหลังก็ไม่เห็นมีปัญหา ไม่ได้ขัดข้อง ฉะนั้น อย่าไปเสนอข่าวทำนองนี้ ตนคิดว่าไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้น

เมื่อถามว่า ตอนนี้นายกฯ ต้องลงพื้นที่ทั้งในภารกิจนายกฯ และในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็แน่นอน บทบาทของผมต้องเปลี่ยนตามวาระที่ไป อันไหนที่เป็นเรื่องของรัฐบาลก็รัฐบาล ผมมีหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีต้องดูแลคนทั้งประเทศทุกจังหวัดอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ติดตามแผนงานโครงการที่ทำไป มันได้ผลไม่ได้ผลอย่างไร มีปัญหาตรงไหนก็ไปแก้ตรงนั้นในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี ในส่วนของพรรคเป็นการหาเสียงก็ว่ากันไป ผมก็ต้องกำหนดบทบาทตัวเองให้ชัดเจนเท่านั้นเอง

เมื่อถามว่า แต่คนชอบไปมอง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสวนขึ้นมาระหว่างที่สื่อยังถามไม่จบว่า คนที่มองก็มีพวกคุณนั่นแหละมอง คนอื่นเขาไม่ค่อยมองหรอก เมื่อถามว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้สังคมมอง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ผมไม่ได้ผูกขาเขานี่นา ท่านก็ไม่ได้ผูกขาผม ผมไปไหนก็ไปได้ ท่านจะไปไหนก็ไปได้ ไปเวลาเดียวกันก็ได้ ไม่มีปัญหาหรอก

เมื่อถามว่า มองว่าเป็นยุทธศาสตร์หรือไม่ เพราะในกระแสมีแต่ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร โดยนายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถาม พร้อมเดินออกจากวงสัมภาษณ์ด้วยสีหน้าเริ่มไม่พอใจ

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามอีกว่า ดูเหมือนมีระยะห่างต่อกันระหว่างพี่น้อง 2 ป. ในเวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีหรอกครับ และเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

คุณกำลังดู: “บิ๊กตู่” ไม่ขัดข้อง “พี่ป้อม” ปาดหน้าลงพื้นที่ก่อน ลั่นผมไม่ได้ผูกขาเขาไว้ ใครจะไปก็ไป

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด