“บิ๊กตู่” ยัน รักเคารพ “พี่ป้อม” เหมือนเดิม ท่านบอก ไม่เคยสัญญาจับมือใคร

“บิ๊กตู่” ยัน รักเคารพ “พี่ป้อม” เหมือนเดิม ย้ำ พูดคุยกันตลอด เผย ”บิ๊กป้อม” บอก ยังไม่สัญญาอะไรกับใครทั้งสิ้น ปมกระแสข่าว พปชร.จับมือกับพรรคเพื่อไทยตั้งรัฐบาล

“บิ๊กตู่” ยัน รักเคารพ “พี่ป้อม” เหมือนเดิม ท่านบอก ไม่เคยสัญญาจับมือใคร

“บิ๊กตู่” ยัน รักเคารพ “พี่ป้อม” เหมือนเดิมย้ำ พูดคุยกันตลอด เผย“บิ๊กป้อม” บอก ยังไม่มีสัญญาอะไรกับใครทั้งสิ้น ปมกระแสข่าว พปชร.จับมือกับพรรคเพื่อไทยตั้งรัฐบาล

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ได้คุยกันตลอดเวลา วันนี้ฉันก็คุยกันมาตั้งแต่เช้าแล้ว ก็ยังรักเคารพเหมือนเดิมนั่นแหละ วันนี้ใครจะพูดอะไรก็พูดกันไป ใครจะเขียนก็เขียนไปเถอะ จะกี่ร้อยก็ว่าไปเถอะ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พูดได้หรือไม่ว่า หลังการเลือกตั้ง ถ้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จะมีพรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เอาไว้รอให้เลือกตั้งแล้วก่อนเดี๋ยวค่อยว่ากัน เขาไม่พูดกันตอนนี้หรอก เขาพูดกันตอนเลือกตั้งเสร็จแล้วไม่ใช่เหรอ ตนยังไม่พูดอะไรทั้งนั้นแหละ เรื่องส่วนพรรคก็ส่วนพรรค อยู่ที่การเลือกตั้งได้มากน้อยก็ว่ามา แต่การร่วมรัฐบาลเป็นการคุยที่หลังอยู่แล้ว ครั้งที่ผ่านมา ตนก็อยู่ในกระบวนการนี้อยู่แล้ว พูดทีหลังหมดไม่ได้มาพูดกันก่อน

เมื่อถามว่า ได้ถามหรือไม่กรณีที่มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตรจะไปจับมือกับพรรคเพื่อไทย (พท.) หลังจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้ถามอะไรหรอก เป็นสิทธิของท่าน แต่ท่านก็บอกว่า ไม่ได้พูด ไม่ได้ไปจับมือกับใคร ท่านพูดอย่างนั้นกับตน ท่านก็บอกว่า ไม่ได้ไปสัญญาอะไรกับใครไว้ทั้งสิ้น เมื่อถามว่า ตกลงนายกฯ จะลง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่ตอบ ยังไม่ตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น

คุณกำลังดู: “บิ๊กตู่” ยัน รักเคารพ “พี่ป้อม” เหมือนเดิม ท่านบอก ไม่เคยสัญญาจับมือใคร

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด