บินเล็กสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศรุนแรง ผู้โดยสารดับ 1 ต้องลงจอดฉุกเฉิน

บินเล็กสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศรุนแรง ผู้โดยสารดับ 1 ต้องลงจอดฉุกเฉิน

เครื่องบินโดยสารขนาดเล็กในสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศรุนแรงระหว่างเดินทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และนักบินต้องเปลี่ยนเส้นทางนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน

สำนักงานบริหารการบินกลางของสหรัฐฯ (FAA) ออกแถลงการเมื่อ 5 มี.ค. 2566 ระบุว่า เกิดเหตุเครื่องบินเจ็ทโดยสารขนาดเล็กรุ่น ‘Bombardier CL300’ ของเอกชน เผชิญกระแสอากาศปั่นป่วนรุนแรง หรือ หลุมอากาศ ระหว่างเดินทางจากไปยังท่าอากาศยานลีเบิร์ก ในรัฐเวอร์จิเนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และเครื่องต้องลงจอดฉุกเฉินระหว่างทาง

แถลงการณ์ของ FAA ระบุว่า เครื่อง CL300 ลำนี้เดินทางออกจากท่าอากาศยาน ดิลแลนต์-ฮอปกินส์ ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์ พร้อมผู้โดยสาร 3 คนกับลูกเรือ 2 คน แต่ระหว่างทางพวกเขาต้องเปลี่ยนเส้นทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติ แบรดลีย์ ในเมืองวินด์เซอร์ รัฐคอนเนตทิคัต เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังเผชิญกระแสอากาศปั่นป่วนรุนแรง

คณะกรรมการความปลอดภัยการคมนาคม (NTSB) ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า มีได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิต 1 ศพจากเหตุการณ์นี้ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าคนอื่นๆ บนเครื่องปลอดภัยหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่สนามบินแบรดลีย์ระบุว่า การลงจอดฉุกเฉินของเครื่องบินลำนี้ไม่กระทบต่อปฏิบัติการของสนามบิน

ด้านเจ้าหน้าที่ของ FAA , NTSB, และ FBI กำลังสืบสวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนถอดอุปกรณ์บันทึกเสียงในห้องนักบินกับอุปกรณ์บันทึกข้อมูลการบินไปตรวจสอบแล้ว และกำลังรวมรอบข้อมูลจากลูกเรือ, ผู้ให้บริการเครื่องบิน และผู้โดยสารคนอื่นๆ โดย NTSB จะเผยแพร่รายงานเบื้องต้นภายใน 2-3 สัปดาห์

ที่มา : cnn

คุณกำลังดู: บินเล็กสหรัฐฯ ตกหลุมอากาศรุนแรง ผู้โดยสารดับ 1 ต้องลงจอดฉุกเฉิน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด