บินรบรัสเซียพลาด ยิงอาวุธใส่เมืองตัวเอง ระเบิดเป็นหลุม 20 ม. เจ็บ 3 ราย

บินรบรัสเซียพลาด ยิงอาวุธใส่เมืองตัวเอง ระเบิดเป็นหลุม 20 ม. เจ็บ 3 ราย

เครื่องบินทิ้งระเบิดของรัสเซียพลาดปล่อยอาวุธใส่เมืองของประเทศตัวเอง บริเวณชายแดนยูเครน ทำให้เกิดหลุมระเบิดขนาดใหญ่และมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินทิ้งระเบิดความเร็วเหนือเสียง Su-34 ของกองทัพรัสเซีย พลาดยิงอาวุธเข้าใส่เมืองเบลโกรอด ซึ่งติดกับชายแดนยูเครนอย่างไม่ตั้งใจเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (20 เม.ย. 2566) ทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 ราย

หลังเกิดเหตุ นายวยาเชสลาฟ กลาดคอฟ ผู้ว่าการเมืองเบลโกรอด ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงข้ามคืน โดยระบุว่า การโจมตีดังกล่าวทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่กว้างถึง 20 ม. บนถนนสายหลักของเมือง รถยนต์ 4 คันและอาคารอีก 4 แห่งได้รับความเสียหาย

“ขอบคุณพระเจ้าที่ไม่มีใครเสียชีวิต” นายกลาดคอฟระบุในแถลงการณ์ซึ่งเผยแพร่ผ่านแอปพลิเคชัน เทเลแกรม และเสริมด้วยว่า เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้คนออกจากอาคารอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ สำนักข่าว TASS ของรัสเซียรายงานอ้างการเปิดเผยของกระทรวงกลาโหมว่า เครื่องบิน Su-34 ยิงอาวุธออกมาโดยไม่ตั้งใจขณะบินอยู่เหนือเมืองเบลโกรอด โดยทางกระทรวงไม่เปิดเผยชนิดของอาวุธที่ถูกปล่อยออกมา แต่ระบุว่า พวกเขากำลังดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มา : cna

คุณกำลังดู: บินรบรัสเซียพลาด ยิงอาวุธใส่เมืองตัวเอง ระเบิดเป็นหลุม 20 ม. เจ็บ 3 ราย

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด