โบกี้ไลอ้อน ขอร้องให้เกียรตินักดนตรี หลังต้องทนเจอคนไร้สติไม่เห็นค่า

โบกี้ไลอ้อน โพสต์ข้อความขอร้องให้เกียรติศิลปินนักดนตรี ที่ผ่านมาต้องควบคุมจิตใจให้ด้านชากับความเสี่ยงจากคนไร้สติไม่เห็นค่าดนตรี ไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้ต้องเจอกับความไร้สติในรูปแบบใดอีก

โบกี้ไลอ้อน ขอร้องให้เกียรตินักดนตรี หลังต้องทนเจอคนไร้สติไม่เห็นค่า

สร้างความสุขให้ผู้คนผ่านเสียงร้องเสียงดนตรี แต่กลับต้องเจอคนไม่ให้เกียรติ ได้รับความทุกข์ใจกลับมา สำหรับคนทำอาชีพนักร้องนักดนตรี ซึ่งก่อนหน้านี้บรรดานักร้องดัง อาทิ เอ๊ะ จิรากร, โจอี้ ภูวศิษฐ์ ฯลฯ ตกเป็นข่าวร้อนเจอคนดูบางรายไม่ให้เกียรติ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความปลอดภัยในชีวิตของศิลปินว่าอยู่ที่ไหน

ล่าสุดนักร้องสาวฮอต โบกี้ พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ หรือ โบกี้ไลอ้อน ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ต้องเจอกับการไม่ให้เกียรติจากคนดูเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความระบายถึงเรื่องนี้ลงในแฟนเพจ bowkylion ไว้ว่า “ได้โปรดให้เกียรตินักดนตรีอย่างพวกเราเถอะนะคะ พวกเราใช้พลังชีวิตเยอะมากๆ เพื่อสร้างศิลปะและรวบรวมความสุขให้คุณจากเสียงเพลงของพวกเรา ยังคงตั้งใจบรรเลงบทเพลงแม้พื้นที่ในการดำเนินอาชีพจะมีช่างน้อยนิด

นักดนตรีและศิลปินในประเทศไทยไม่ว่าชื่อเสียงระดับใด ส่วนใหญ่ดำรงชีวิตได้จากการแสดงดนตรีในผับบาร์และสถานกลางคืน ชื่นใจทุกครั้งที่ได้มอบโน้ตที่ดีให้คุณ แต่ก็ใจหายทุกครั้งที่เกิดการไม่ให้เกียรติจากความไร้สติ โดยที่ไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้ต้องเจอกับความไร้สติในรูปแบบใดอีก หน้าที่ของนักดนตรีคือควบคุมการแสดงดนตรีให้ได้มาตรฐาน แต่หลายๆ ครั้งเราต้องควบคุมจิตใจให้ด้านชากับความเสี่ยงจากคนไร้สติที่ไม่ได้เห็นค่าดนตรี ได้โปรดให้เกียรติพวกเราเถอะค่ะ”

ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ไปก็มีคนแห่กดไลค์พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจนักร้องสาวเป็นจำนวนมาก บ้างก็เสริมว่า อยากให้นักร้องนักดนตรีมีพื้นที่แสดงที่อื่นนอกจากร้านเหล้าบ้าง เพราะอยากให้เด็กๆ และผู้คนที่มีอายุไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐานที่ทางร้านกำหนด ได้เข้าถึงดนตรีและศิลปะบ้าง ฯลฯ

คุณกำลังดู: โบกี้ไลอ้อน ขอร้องให้เกียรตินักดนตรี หลังต้องทนเจอคนไร้สติไม่เห็นค่า

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด