บรรดาศิษย์การบิน นิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณ "ครูกิจ" ที่จุดเครื่องบินตก

บรรดาศิษย์การบิน นิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณ "ครูกิจ" ที่จุดเครื่องบินตก

บรรดาลูกศิษย์การบินของเฟรนด์ ฟลายอิ้ง คลับ นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีริมบ่อกุ้งจุดที่เครื่องบินตก เพื่อเชิญวิญญาณ "ครูกิจ" กลับบ้าน โดยจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดเจษฎาราม เผยครูรัก จ.สมุทรสาครมาก

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันที่ 9 มีนาคม 2566 บรรดาลูกศิษย์ของนายประกิจ ทรัพย์พิพัฒนา อายุ 55 ปี ครูฝึกการบินและประธานสมาคมเฟรนด์ ฟลายอิ้ง คลับ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินเล็กส่วนบุคคลแบบ 2 ที่นั่ง TECNAM P92JS ตกลงบ่อกุ้งในที่ดินของเอกชน พื้นที่ ม.10 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ 1 รูป มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของครูกลับไปทำพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อให้ดวงวิญญาณของครูฝึกการบินที่เป็นที่รักของศิษย์ทุกคนได้ไปสู่ภพภูมิที่สุคติ

ด้านลูกศิษย์ของนายประกิจ เปิดใจว่า ครูประกิจเป็นที่รักของทุกคน ซึ่งการเสียชีวิตของครูประกิจ ในครั้งนี้ก็สร้างความเสียใจให้แก่เหล่าบรรดาลูกศิษย์เป็นอย่างมาก ขณะที่ในส่วนของศพครูประกิจ ทางญาติๆ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเจษฎาราม (พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เนื่องจากคุณครูรักจังหวัดสมุทรสาครมาก ทางญาติจึงเห็นสมควรให้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน เพิ่มเติมว่า สำหรับในส่วนของซากเครื่องบินเล็กนั้น ภายหลังจากที่พระภิกษุสงฆ์ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้มีการลากขึ้นมาจากบ่อกุ้ง แล้วใส่รถบรรทุกนำไปเก็บพิทักษ์ไว้ ที่สมาคมเฟรนด์ ฟลายอิ้ง คลับ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร.

คุณกำลังดู: บรรดาศิษย์การบิน นิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณ "ครูกิจ" ที่จุดเครื่องบินตก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด