Bradley Cooper อดีตไอ้ขี้เหล้าเมายา ที่ได้ดีเพราะเล่นหนังเกี่ยวกับเหล้า โดย ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส

Bradley Cooper ผู้ไม่แตะต้องแอลกอฮอล์หรือยาเสพติด แต่เขากลับตีบทแตกกระจุย ได้ดิบได้ดีเพราะบทบาททรงเมาๆ โดย ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส

Bradley Cooper อดีตไอ้ขี้เหล้าเมายา ที่ได้ดีเพราะเล่นหนังเกี่ยวกับเหล้า โดย ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส

แม้จะรับบทคนเมาจนเสียสติ จนลืมสิ่งที่ทำไปหมดสิ้นในหนัง The Hangover หรือเล่นเป็นนักดนตรีนักร้องทรงเมาๆ หน่อยใน A Star Is Born แต่รู้ไหมว่า Bradley Cooper ไม่แตะต้องแอลกอฮอล์ หรือ ยาเสพติดทุกชนิดมาหลายปีแล้ว แต่เขากลับตีบทแตกกระจุย คนดูก็คงนึกว่าหมอนี่มันต้องซัดไปเต็มคาราเบลก่อนเข้าฉากแน่ๆ

 

แต่เปล่าเลย Bradley Cooper คือชายที่เลือดสะอาดสะอ้านปราศจากเหล้ายาที่สุดคนหนึ่งใน Hollywood เพราะเหล้าและยาเกือบทำลายชีวิตเขามาแล้วนั่นเอง ย้อนกลับไปในปี 2004 ยุคที่เขายังไม่โด่งดังขนาดนี้ ในค่ำคืนหนึ่ง เขาทำให้โต๊ะอาหารที่มีนักแสดงตลกในวงการร่วมโต๊ะด้วย กลายเป็นทื้อค่ำที่แสนกร่อย เนื่องจากการเล่นมุกห่วยๆที่ตัวเขาเองคิดว่ามันโคตรตลก และทุกคนในโต๊ะอาหารก็ชอบใจ แต่เปล่าเลย นั่นมันเป็นมุกโง่ๆที่ทำลายบรรยากาศดีๆของเพื่อนฝูง

 Bradley Cooper

Will Arnett เพื่อนของเขาเองก็อยู่ในวงนั้น และหลังจากค่ำคืนห่วยๆ Will Arnett ก็ได้ตัดสินใจบึ่งรถไปที่บ้านของไอ้เพื่อนตัวดี Bradley Cooper เพื่อที่จะเรียกสติเพื่อน Will Arnett ถามเขาประมาณว่า

"เฮ้เพื่อน นายจำได้มั้ยอะไรเกิดขึ้นในโต๊ะกินข้าวเมื่อคืนก่อน"

Bradley Cooper ตอบกลับไปว่า

"มันเยี่ยมมาก ข้าปล่อยมุกใส่คนพวกนั้น แล้วพวกเขาก็ชอบมาก"

Will Arnett แทบจะโดดถีบหน้า แล้วบอกความจริงไปว่า

"นายมันโคตรงี่เง่าเลยรู้ตัวมั้ย ไม่มีใครเขาชอบเลยโว้ย"

Bradley Cooper

Bradley Cooper ในตอนนั้นดื่มทั้งเหล้า เอาทั้งโคเคนจนสติหลุด เขาได้สติเมื่อเพื่อนของเขาพูดตรงๆ ไม่มีใครเคยมาที่บ้านแล้วพูดตรงๆกับเขาแบบนี้มาก่อน ก่อนที่ Will Arnett จะมาหาที่บ้าน เขาเองก็ค่อนข้างรู้สึกสับสน ปิดตัวเองในห้องเงียบ หมายังไม่ปล่อยออกไปขี้เลย จนกระทั่งการมาถึงของเพื่อน แล้วเขาก็ได้รับการเปิดใจเรียกสติ

Bradley Cooper

หลังจากนั้นเป็นต้นมาดูเหมือน Bradley Cooper จะทิ้งความมัวเมาทั้งหมด ทั้งเหล้ายา แล้วตั้งใจไปทดสอบบทจนเริ่มได้รับบทบาทที่ดีขึ้น เขาคิดว่ามันเกี่ยวข้องกันอย่างมากที่การทำงานแสดงจำเป็นต้องมีสติที่ดี หลังจากผ่านช่วงเวลามัวเมา เขาก็เริ่มก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงชายแถวหน้าของวงการ เรื่องราวทั้งหมดนี้ถูกบอกเล่าในรายการพอดคาสต์ SmartLess โดยเป็นการนั่งพูดคุยกันอย่างสนุกสนานของ Bradley Cooper , Will Arnett และ Sean Hayes ซึ่ง Bradley Cooper ได้กล่าวยกย่อง Will Arnett ที่ทำให้เขามีสติแล้วก้าวข้ามมันมาได้

Bradley Cooper

พูดถึงหนังเมาๆอย่าง The Hangover นั้น เดิมทีบท Phil ที่ Bradley Cooper เล่นมันต้องเป็นของนักแสดงตลกอย่าง Paul Rudd แต่ด้วยตารางไม่ลงตัว เป้าหมายจึงเบนไปที่ Bradley Cooper ตามคำแนะนำของสองดาวตลก Ed Helms และ Zach Galifianakis ผู้ร่วมแสดง ซึ่งสนิทชิดเชื้อกันอยู่แล้ว จากการที่ Bradley Cooper มักพาตัวเองเข้าไปอยู่ในวงการหนังและซีรีส์ตลก งานแรกๆของเขาคือการรับบทเล็กๆในซีรีส์ตลก Sex and the City รายการทีวี Saturday Night Live หรือหนังรอมคอมอย่าง Wedding Crashers และ Failure to Launch

Bradley Cooper

แต่การนำเอาหนุ่มหล่อภาพลักษณ์ดีอย่าง Bradley Cooper มาแสดงอะไรแบบนี้มันไม่มีในหัวของผู้กำกับ Todd Phillips เลย Ed Helms และ Zach Galifianakis จึงลงความเห็นว่า ไอ้หมอนั่นมันขี้เมาเก่าและชอบอะไรตลกๆมานานแล้ว มันจะทำให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์ขึ้นเชียวล่ะ

Bradley Cooper

แล้วก็เป็นอย่างที่คาดคิดไว้ The Hangover คือการเปิดประตูให้ Bradley Cooper กลายเป็นชายหนุ่มรูปงามที่มีความตลกอยู่ในตัว หนังประสบความสำเร็จจนต้องมีภาคต่อออกมาอีกสองภาค แต่เขาสามารถพิสูจน์ตนเองในทางดราม่าด้วยเช่นกัน จากการเข้าชิง Oscars สามปีติดๆจาก Silver Linings Playbook , American Hustle และ American Sniper ซึ่งงานในยุคหลังๆเขาเป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย และสามารถพาหนังอย่าง American Sniper หรือ A Star Is Born เข้าชิง Oscars เป็นว่าเล่น

Bradley Cooper

แต่ที่เขาชื่นชอบมากที่สุดเห็นจะเป็นทางตลกนี่แหละ เป็นเทพบุตรสุดหล่อที่ยิงมุกได้รัวๆ แต่ในทางดราม่าก็ตีบทได้กระจุยกระจายเช่นกัน อันที่จริงไอ้ขี้เมาที่ยิงมุกห่วยๆในโต๊ะอาหารในวันนั้น มุกที่เขาเล่นอาจจะตลกมากก็ได้นะ แล้วเชื่อว่า Will Arnett เองก็เห็นแววเช่นกัน แต่หากเขาบอกว่ามันตลกจริงๆโดยที่ไม่มีการตามไปเรียกสติ Bradley Cooper เขาอาจจะไม่ได้มีวันนี้ก็เป็นได้

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ Bradley Cooper อดีตไอ้ขี้เหล้าเมายา ที่ได้ดีเพราะเล่นหนังเกี่ยวกับเหล้า โดย ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส

คุณกำลังดู: Bradley Cooper อดีตไอ้ขี้เหล้าเมายา ที่ได้ดีเพราะเล่นหนังเกี่ยวกับเหล้า โดย ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด