BVG เทรดสุดฮอตเปิดเทรดวันแรกพุ่ง 64.94% เอฟเอแจง 2 เซียนวีไอได้สิทธิจองหุ้นเพราะเทรดเยอะ

BVG เทรดสุดฮอตเปิดเทรดวันแรกพุ่ง 64.94% เอฟเอแจง 2 เซียนวีไอได้สิทธิจองหุ้นเพราะเทรดเยอะ

BVG เข้าฟอร์มโหด เทรดวันแรกพุ่ง 64% ที่ปรึกษาการเงินชี้ เหตุเซียนฮง เสี่ยปู่ ได้สิทธิจองหุ้น เพราะวอลุ่มเทรดสูง จึงได้สิทธิจองซื้อตามสัดส่วน ด้านผู้บริหารเชื่อ VI ถือหุ้นเพราะธุรกิจน่าสนใจ

ความเคลื่อนไหวการซื้อขายหุ้นของบริษัท บลูเวนเจอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BVG เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai เปิดการซื้อขายที่ 6.35 บาท ปรับตัวเหนือราคาจองซื้อที่ 3.85 บาทต่อหุ้น หรือ เพิ่มขึ้น 64.94%
อย่างไรก็ตาม ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้รายงานอันดับการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นใหญ่ 10 อันดับแรก พบว่า มีนักลงทุนรายใหญ่ 2 เข้ามาถือหุ้น ทั้ง นายสถาพร งามเรืองพงศ์ หรือ เซียนฮง เจ้าของฉายา เซียนหุ้นอัจฉริยะ ถือหุ้นทั้งสิ้น 5.1 ล้านหุ้น คิดเป็น 1.3% ของหุ้นทั้งหมด กับ นายสมพงษ์ ชลคดีดำรงกุล หรือเสี่ยปู่ ถือหุ้น 5 ล้านหุ้น คิดเป็น 1.1 % ของหุ้นทั้งหมด


นอกจากนี้ยังมี 2 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยเข้าถือหุ้น ทั้ง บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO ถือหุ้น 10 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 2.22% ของหุ้นทั้งหมด บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าถือหุ้น 10 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 2.22% ของหุ้นทั้งหมด

นางนวรัตน์ วงศ์ฐิติรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บลูเวนเจอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การเข้าทำการซื้อขายในวันนี้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยมองว่าในด้านการเติบโตของธุรกิจเติบโตได้อีกมาก ปัจจุบันประเทศไทยมียอดการเคลมประกันทั้งปีอยู่ที่ 3.8 ล้านเคลมต่อปี โดยเป็นการเคลมประกันผ่านบริษัทอยู่ที่ 1.5 ล้านเคลมต่อปี หรือ คิดเป็น 60% ของยอดการเคลมทั้งหมด ดังนั้นจึงเป็นโอกาสให้บริษัทเติบโตได้อีกมาก

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนต่อยอดการเติบโต ทั้งการใช้เทคโนโลยี AI ที่เข้ามาช่วยดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการเข้าไปทำธุรกิจในประเทศเพื่อนบ้าน โดยเงินที่ได้รับจากการเข้าระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทจะนำไปใช้ พัฒนาระบบ AI และระบบสารสนเทศ เพื่อต่อยอดธุรกิจของกลุ่มบริษัท ขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน โดยลงทุน หรือ ร่วมทุนกับบริษัทอื่น และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้ในการดำเนินงานของกลุ่มบริษัท


สำหรับนักลงทุนรายใหญ่ที่เข้ามาถือหุ้นนั้น มาจากที่ปรึกษาทางการเงินเป็นผู้จัดสรรหุ้นไม่ได้มาจากทางฝั่งของบริษัท ซึ่งเขาอาจมีความเชื่อมั่นในธุรกิจเลยเข้ามาถือหุ้น

นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในด้านความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น BVG ในวันแรกนั้นได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน แต่ในฝั่งของ FA ยังเชื่อว่ายังสะท้อนปัจจัยบวกของธุรกิจไม่หมด เพราะมีโอกาสที่เติบโตแรง และยังสามารถขยายตลาดไปยังต่างประเทศไทย

สำหรับข้อซักถามของผู้ถือข่าว ถึงช่องทางการเข้ามาถือหุ้นของนักลงทุนรายใหญ่นั้น ต้องชี้แจงว่า เป็นไปตามการจัดสรรหุ้นปกติของบริษัทที่จัดสรรให้กับนักลงทุนทุกราย ซึ่งนักลงทุนรายดังกล่าวอาจมีมูลค่าการซื้อขายที่สูงจึงได้รับการจัดสรรหุ้น ซึ่งในอีกมุมหนึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่มีนักลงทุนวีไอเข้ามาถือ.

คุณกำลังดู: BVG เทรดสุดฮอตเปิดเทรดวันแรกพุ่ง 64.94% เอฟเอแจง 2 เซียนวีไอได้สิทธิจองหุ้นเพราะเทรดเยอะ

หมวดหมู่: การลงทุน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด