แจ้งข้อหา "เส้นด้าย" ผิดเล่นพนัน ดีเอสไอจ่อเค้น โยงถึงฟอกเงิน "นอท-แทนไท"

แจ้งข้อหา "เส้นด้าย" ผิดเล่นพนัน ดีเอสไอจ่อเค้น โยงถึงฟอกเงิน "นอท-แทนไท"

“เส้นด้าย” สาวอินฟลูเอนเซอร์ คนดัง เข้าพบตำรวจไซเบอร์ หลัง ออกมาไลฟ์แฉความผิดพลาดตัวเอง ติดพนันออนไลน์จนสูญเงินกว่า 25 ล้านบาท ยันที่ออกมาพูดแค่อยาก ถ่ายทอดความรู้สึก ไม่มีเจตนาชักชวนแฟนคลับเล่นพนัน โดนแจ้งข้อหา “เล่นการพนันในราชอาณาจักร” รอนำตัว ส่งฟ้องศาลแขวงดอนเมือง ยอมรับรู้จักและร่วมถ่ายรูป กับ “แทนไท” และ “นอท กองสลากพลัส” เพราะเคย เรียนเทรดหุ้นคริปโตที่ดูไบด้วยกัน แต่ไม่เคยร่วมทำ ธุรกิจแน่นอน

กรณี “เส้นด้าย” หรือ น.ส.พิมพ์ลดา แววไธสง อินฟลูเอนเซอร์ เจ้าของช่องยูทูบ “สอดอ Style” และอีกหลายแพลตฟอร์ม มีผู้ติดตามหลายล้านคน ออกมาไลฟ์ผ่านแอปพลิเคชัน TIKTOK บอกเล่าถึงประสบการณ์ตัวเองที่เสียพนันออนไลน์ถึง 25 ล้านบาท ภายในเวลาเพียง 3 เดือนครึ่ง พร้อมเตือนบรรดาแฟนคลับว่าอย่าเข้าวงการนี้เด็ดขาด

ที่กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 25 เม.ย. น.ส.พิมพ์ลดา หรือเส้นด้าย แววไธสง พร้อมด้วยนายศุทธิ หรือไวท์ เรืองวิทยาโชติ แฟนหนุ่มเดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา รอง ผบก.สอท.2 และพนักงานสอบสวน บช.สอท. เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ใช้เวลาให้ปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง

น.ส.พิมพ์ลดากล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้ความร่วมมือในฐานะพยาน พร้อมยอมรับว่าเล่นพนันจริง และให้สำนวนกับเจ้าหน้าที่ไปหมดแล้ว ส่วนเรื่องเว็บไซต์ที่เล่นพนันออนไลน์เป็นส่วนของเจ้าหน้าที่จะไปขยายผลต่อ จุดประสงค์ที่ออกมาพูดเพื่อถ่ายทอดบอกถึงความรู้สึก ตอนเล่น ตอนเสียเงิน เป็นอย่างไร ไม่มีเจตนาในการชักชวนอย่างแน่นอน และบอกแฟนคลับว่าอย่าเข้ามาวงการนี้ เป็นการเตือนสติคนอื่นๆให้เห็นถึงประสบการณ์ที่ล้มเหลวของเราเพื่อเป็นตัวอย่าง ยืนยันมีเจตนาดี การเข้าให้ข้อมูลครั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเล่นการพนันในราชอาณาจักร ตนได้รับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว

น.ส.พิมพ์ลดากล่าวต่อว่า ส่วนกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ออกหมายเรียกให้ถ้อยคำ เมื่อช่วงเช้าได้ส่งทนายความขอเลื่อน ดีเอสไอได้นัดหมายเป็นวันที่ 9 พ.ค. เวลา 10.00 น.

ประเด็นที่จะสอบถามคือภาพถ่ายที่ตนถ่ายรูปกับนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส และนายแทนไท ณรงค์กุล ตนขอชี้แจงว่า เป็นภาพขณะที่ไปเรียนหลักสูตรอบรมเทรดหุ้นคริปโตด้วยกันที่ดูไบ หากจะมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงคงเป็นประเด็นที่ได้ยืมเงินนอท 300 บาท ซื้อผ้าโพกหัวเท่านั้น ยืนยันไม่มีเส้นทางเงินเชื่อมโยงกับแทนไทและนอท รวมทั้งไม่มีธุรกิจที่ทำร่วมกัน

“การเล่นพนันในส่วนของตน แบ่งเป็น 2 ส่วนที่เสีย คือพนันออนไลน์เสียไปเกือบ 1 ล้านบาท ลักษณะเว็บพนันที่เล่นเป็นการทายผลฟุตบอล ส่วนที่เสียเยอะที่สุดคือพนันที่ไปเล่นกาสิโนที่ต่างประเทศ ยอมรับว่าเข็ดแล้ว มีความรู้สึกแย่ถึงขั้นคิดสั้น ไม่มีเรี่ยวแรงทำงาน รู้สึกผิดพลาด ไม่ให้อภัยตัวเอง สิ่งที่ทำให้ผ่านมาได้คือกำลังใจจากครอบครัว และแฟน ทำให้ต้องลุกขึ้นมาสู้ใหม่” น.ส.พิมพ์ลดากล่าว

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ระบุว่า กรณีนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 สอท.ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องการเล่นการพนันในราชอาณาจักร วันนี้จะนำคำให้การไปตรวจสอบว่าเล่นอย่างไร หากกระทำผิดจริงจะต้องดำเนินการ ในส่วนที่ 2 ของดีเอสไอเป็นเรื่องการตรวจสอบความสัมพันธ์ของเส้นด้าย และผู้ต้องหาของ DSI หลังจากพบหลักฐานเป็นรูปภาพที่ถ่ายร่วมกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บช.สอท. และดีเอสไอได้ประสานข้อมูลร่วมกัน การสอบปากคำ น.ส.พิมพ์ลดา หรือเส้นด้าย ครั้งนี้ตำรวจได้สอบปากคำในประเด็นที่เล่นพนันออนไลน์ รวมทั้งประเด็นที่ปรากฏรูปถ่ายคู่กับนายแทนไท และนอท เจ้าหน้าที่ บช.สอท.จะนำคำให้การของเส้นด้ายในประเด็นความสัมพันธ์ของบุคคลทั้งสองคือนายแทนไท และนอท ส่งให้กับดีเอสไอด้วย ก่อนที่ดีเอสไอจะสอบปากคำเส้นด้ายในบางประเด็นที่ยังสงสัย จากการสอบปากคำเส้นด้าย พนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลที่ได้มาขยายผลเว็บพนัน รวมทั้งจะนัดหมาย น.ส.พิมพ์ลดาไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมือง ในวันที่ 26 เม.ย.

คุณกำลังดู: แจ้งข้อหา "เส้นด้าย" ผิดเล่นพนัน ดีเอสไอจ่อเค้น โยงถึงฟอกเงิน "นอท-แทนไท"

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด