จับ 3 คนไทยแสบ รีดจีน 3.1ล้าน อ้างกองปราบ-กอ.รมน. ปลอมหมายค้นยัดข้อหา

จับ 3 คนไทยแสบ รีดจีน 3.1ล้าน อ้างกองปราบ-กอ.รมน. ปลอมหมายค้นยัดข้อหา

สืบสวนนครบาลร่วมกับ กก.สส.บก.น.4 ตามลากคอ 3 ผู้ต้องหาแก๊งกองปราบฯเก๊-ทหาร กอ.รมน.ปลอม หลังร่วมกับพวกที่หลบหนีใช้หมายปลอมค้นบ้านนักธุรกิจชาวจีนย่านหัวหมาก ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ 3.1 ล้านบาท ยึดของกลางเสื้อผ้าที่ใช้ใส่ในวันก่อเหตุ รวมทั้งทองรูปพรรณหนักรวม 10 บาท หลังกลุ่มคนร้ายไปซื้อหลังแบ่งเงินกันเรียบร้อย ด้าน น.1 สั่งประสานกองปราบฯขยายผลเพราะเชื่อว่าก่อเหตุอีกหลายเคส

สืบนครบาลตามรวบแก๊งกองปราบฯเก๊ทหารปลอมกรรโชกทรัพย์นักธุรกิจจีน 3.1 ล้านบาท เปิดเผยขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สุระพรรณ นาทวรทัต ผบก.น.4 พ.ต.อ. เกียรติศักดิ์ สระรองออย รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.บก.น.4 นำกำลังตำรวจนครบาลร่วมกับ ร.ท.เอกชาติ อ่อนทา หัวหน้าชุดพัฒนาสัมพันธ์มวลชน ที่ 4110 จ.สงขลา จับกุมแก๊งกรรโชกทรัพย์ ประกอบไปด้วย นายยะฝาด ชุมประมาณ อายุ 59 ปี ชาว อ.สะเดา จ.สงขลา จับได้ที่สวนยางพารา ถนนบ้านหลังสวน หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา

นอกจากนี้ยังจับกุมนายธนพัฒน์ เล็กมณี อายุ 26 ปี ได้ที่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาวัดพระยา ทำ แขวงบางช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. และจับกุมนายธนมงคล ชาวสมุทร อายุ 38 ปีได้ที่หน้ามิตรอนันต์คอนโด บางขุนนนท์ 12 แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. กล่าวหาทั้งหมดว่า “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์และร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่นฯ” นอกจากนี้ยังยึดของกลาง 25 รายการ อาทิ เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ ทองคำรูปพรรณ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน น้ำหนักรวม 10 บาท เงินสด 2.5 แสนบาท

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.กล่าวถึงพฤติการณ์จับกุมว่า เมื่อเที่ยงวันที่ 11 เม.ย. มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. และตำรวจกองปราบฯ นำหมายค้นปลอมเข้าตรวจค้นบ้านนักธุรกิจชาวจีนผู้เสียหาย พื้นที่รับผิดชอบของ สน.หัวหมาก ก่อนแจ้งผู้เสียหายว่าได้กระทำผิดฐานยักยอก พร้อมทั้งขู่กรรโชกเรียกเงิน 3,100,000 บาท ผู้เสียหายยินยอมให้เพราะกลัวอันตราย ก่อนจะถูกนำตัวขึ้นรถอ้างว่าจะพาไปสอบสวน แต่เมื่อขึ้นรถออกจากบ้านไปเล็กน้อย ได้ปล่อยผู้เสียหายลงก่อนทั้งหมดขับรถหลบหนีไป

ผบก.สส.บช.น.กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 13 เม.ย. ผู้เสียหายชาวจีนเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก พร้อมนำคลิปวงจรปิดในบ้านขณะเกิดเหตุเป็นเบาะแส รวมทั้งระบุว่ารถที่คนร้ายใช้ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน 1ชง-5306 กรุงเทพมหานคร อย่างไรก็ตาม ขณะก่อเหตุคนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธข่มขู่ แต่ผู้แจ้งเกรงว่าจะได้รับอันตรายแก่ตน ภรรยาชาวไทย, บุตรอายุ 9 ปี กับ 6 ปี และแม่บ้าน จึงได้มอบเงิน 3,100,000 บาทให้ หลังรับแจ้งรายงาน พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.รับทราบพร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนนครบาล ร่วมกับ กก.สส.บก.น.4 และสน.หัวหมาก เร่งสืบสวนกระทั่งจับกุมได้ 3 คน ทั้งหมดรับสารภาพ เงินที่ได้มาแบ่งกันกับกลุ่มผู้ต้องหาที่ยังจับไม่ได้ บางส่วนนำไปซื้อทองรูปพรรณมาใส่ นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน. หัวหมาก สอบสวนขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่เหลือและคนบงการต่อไป โดยแนวทางการสืบสวนพบว่า 1 ในกลุ่มคนร้ายเป็นญาติของภรรยาผู้เสียหาย ขณะที่ผู้เสียหายที่เป็นชาวจีนพบว่าถือสัญชาติกัมพูชาอีกสัญชาติด้วย

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวอีกด้วยว่า กลุ่มมิจฉาชีพได้หาช่องทางและกลอุบายในการกระทำความผิดโดยอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน เกิดความเสียหายต่อหน่วยงานราชการที่ถูกแอบอ้าง จะไม่ปล่อยให้คนกระทำความผิดลอยนวล นอกจากนี้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้สืบสวนนครบาลประสานงานกับกองปราบปราม เร่งรัดขยายผลต่อไป เพราะเชื่อว่าน่าจะมีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย

คุณกำลังดู: จับ 3 คนไทยแสบ รีดจีน 3.1ล้าน อ้างกองปราบ-กอ.รมน. ปลอมหมายค้นยัดข้อหา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด