จับได้แล้ว หญิงแสบหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่น เหยื่อ 27 รายโดนหลอก ตั้งแต่ปี’57 สูญกว่า 1 ล้านบาท

จับได้แล้ว หญิงแสบหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่น เหยื่อ 27 รายโดนหลอก ตั้งแต่ปี’57 สูญกว่า 1 ล้านบาท

รวบสาวแสบ ตุ๋นเหยื่อ 27 ราย ขายตั๋วเครื่องบินเที่ยวญี่ปุ่น เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 4 กันยายน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ., พ.ต.ท.ไพรัช พรมวงศ์ รอง ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ต.กฤษณ์ พิพัฒน์พูนสิริ สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม น.ส.จันทร์เพ็ญ สิงห์มณี อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1846/2557 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2557 ในความผิดฐาน “ร่วมกันประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันโฆษณาเป็นเท็จหรือเกินความจริง และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 59 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจาก น.ส.จันทร์เพ็ญ ได้ร่วมกับพวกประกอบธุรกิจท่องเที่ยวต่างประเทศ ชื่อ บริษัท เดอะ เอส เอส เอ็น จำกัด ต่อมา เมื่อประมาณเดือนมกราคม 2557 ได้มีผู้เสียหายกว่า 27 ราย ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับทัวร์ท่องเที่ยว โดยมีการเสนอโปรแกรมทัวร์ประเทศญี่ปุ่น 5 วัน 4 คืน เดินทางในในวันที่ 1-5 พ.ค.57 โดยสายการบินไทย มีเสนอโปรโมชั่น พาชมภูเขาไฟฟูจิ อุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ และสถานที่สำคัญต่างๆ คิดค่าบริการท่านละ 40,900 บาท ส่วนลดให้อีกคนละ 2,000 บาท เหลือ 38,900 บาท ผู้เสียหายเห็นว่ามีราคาถูก จึงไจองทัวร์ดังกล่าว

ต่อมา เมื่อใกล้กำหนดเดินทางผู้เสียหายได้สอบถามข้อมูลเดี่ยวกับการเดินทางกับผู้ถูกจับกุม อ้างว่ามีปัญหากับทางประเทศญี่ปุ่น ไม่สามารถจองห้องพักได้ และจะคืนเงินให้ หลังจากนั้นผู้เสียหายได้พยายามติดต่อ แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อว่าถูกหลอกลวง ผู้เสียหายกับพวกจึงได้รวมตัวกันมาพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวกที่เกี่ยวข้อง

จากการตรวจสอบนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ทราบว่า บริษัท เดอะ เอส เอส เอ็น จำกัด ไม่ได้ขอรับอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์แต่อย่างใด พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา จนสามารถจับกุมได้

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับอีก จำนวน 5 หมาย ของ สน.หัวหมาก ในความผิดตาม พ.ร.บ.เช็ค ทั้ง 5 หมายจับ แต่คดีได้ขาดอายุความ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคบ.ดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: จับได้แล้ว หญิงแสบหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่น เหยื่อ 27 รายโดนหลอก ตั้งแต่ปี’57 สูญกว่า 1 ล้านบาท

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด