จับหลวงพี่ พ้นโทษมาบวชใช้กุฏิเป็นที่พักยา ของกลางกว่า 5 พันเม็ด

จับหลวงพี่ พ้นโทษมาบวชใช้กุฏิเป็นที่พักยา ของกลางกว่า 5 พันเม็ด

เจ้าหน้าที่ปกครอง 2 อำเภอที่ร้อยเอ็ด นำกำลังเข้าจับกุมพระหนุ่มอายุ 30 ปี พ้นโทษมาบวช รับยาบ้ามาไว้ที่กุฏิขายให้เยาวชนในพื้นที่ พร้อมเพื่อนเอเย่นต์ยึดขอกลางกว่า 5 พันเม็ด


วันที่ 17 มี.ค. 2566 เจ้าหน้าที่ฝ่ายกครองอำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด ได้จับกุมผู้เสพยาบ้า เป็นชาย อายุ 28 ปี ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลดูกอึ่ง อำเภอหนองฮี หลังจากนั้นจึงได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ พบแชตที่พูดคุยกับพระรูปหนึ่ง เรื่องการซื้อขายของบางอย่าง มีภาพของวัสดุที่ห่อกระดาษ พระทักถามว่า "จะซื้อไหม" เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลจนทราบว่าเป็นพระสงฆ์อยู่ในตำบลพนมไพร อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด

นายอุดมเกียรติ หงษ์มาลา นายอำเภอหนองฮี และนายสุเทพ พิมพิรัตน์ นายอำเภอพนมไพร สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง อำเภอหนองฮี นำโดยจ่าเอกปิยบุตร ศรีสำอางค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อส.หนองฮี บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายความมั่นคงอำเภอพนมไพร นายบัญชา สานไซ นายไชยนันทน์ ปริโยทัย ปลัดอำเภอฝ่ายควมมั่นคง และสมาชิก อส.พนมไพร เข้าตรวจค้นภายในวัดแห่งหนึ่ง ในตำบลพนมไพร พบพระ 1 รูป อายุ 30 ปี จำวัดภายในกุฏิ จึงตรวจค้นจนพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 3,414 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้โต๊ะหมู่ และตรวจปัสสาวะ ผลเป็นบวก

สอบสวนทราบว่า รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์รายหนึ่ง ก่อนนำยาบ้ามาพักในกุฏิ ช่วงเช้าวันที่ 16 มี.ค. 2566 มีผู้ชายมารับยาบ้าไป 1 มัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายกครอง จึงได้ให้พระโทร. เรียกชายดังกล่าวเอายาบ้าเข้ามาให้และวางกำลังเพื่อจับกุม หลังจากนั้นมีชายอายุ 27 ปี ขี่จักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หน้ากุฏิ เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าจับกุม จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในกางเกงขาสั้นที่ใส่เป็นกางเกงซับใน 1 ห่อ และที่รถจักรยานยนต์อีก 1 ห่อ นับรวมได้จำนวน 2,270 เม็ด

ตรวจสอบประวัติพระ พบเพิ่งพ้นโทษในช่วงปลายปี 2565 มาบวชเมื่อ 2-3 เดือนก่อน มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดให้เยาวชนในพื้นที่ จึงได้นำพระไปลาสิกขา ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนมไพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: จับหลวงพี่ พ้นโทษมาบวชใช้กุฏิเป็นที่พักยา ของกลางกว่า 5 พันเม็ด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด