จับหนุ่มกิมจิ อ้างร้านนวด ในเกาหลีใต้ บังคับค้ากาม

จับหนุ่มกิมจิ อ้างร้านนวด ในเกาหลีใต้ บังคับค้ากาม

ตม.-ปคม.ตะครุบหนุ่มใหญ่ชาวเกาหลีใต้ เป็นเจ้าของร้านนวดในเมืองปูซาน หัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์ หลอกลวงสาวไทยไปทำงานนวด เหยื่อหลงกลถูกบังคับให้ค้ากาม พอไม่ยอมรับแขกสั่งลูกสมุนทุบตีทารุณ กระเสือกกระสนหนีตายจากซ่องนรกเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังกลับบ้านเกิดสำเร็จโร่แจ้งตำรวจลากคอ ผู้ต้องหากบดานเงียบมาตั้งแต่ปี 63 คิดว่ารอดแล้วเลยเดินทางเข้าไทย โดนล็อกตัวคาคอนโดหรูในเมืองพัทยา

ตำรวจกัดไม่ปล่อยตะครุบเจ้าของร้านนวดชาวเกาหลีใต้ แก๊งค้ามนุษย์ บังคับหญิงไทยค้ากามรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.พ. พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 สนธิกำลัง พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. นำตำรวจ ปคม. เข้าจับกุม นายโช มยองฮุน อายุ 50 ปี ชาวเกาหลีใต้ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.419/2563 และ จ.424/ 2563 ลงวันที่ 25 มี.ค.63 หนึ่งในแก๊งนายหน้าหลอกลวงหญิงไทยไปค้าประเวณีที่ประเทศเกาหลีใต้ จับตัวได้ที่คอนโดฯหรูแห่งหนึ่งบนถนนพัทยาสาย 3 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์กล่าวว่า เมื่อปี 2562 ผู้เสียหายได้ติดต่อไปที่เพจเฟซบุ๊กหนึ่ง อ้างเป็นนายหน้าพาคนไทยไปทำงานที่เกาหลีใต้ เมื่อติดต่อไปแล้ว กลุ่มผู้ต้องหาเป็นหญิงไทย 3 คน แจ้งว่าเจ้าของร้านนวดจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ทั้งหมด ผู้เสียหายตอบตกลงและเดินทางไปทำงานที่เกาหลีใต้ ปรากฏว่าเมื่อเดินทางไปถึงได้พบกับนายโช เป็นเจ้าของร้านนวดที่เมืองปูซาน ได้บังคับให้ผู้เสียหายขายบริการทางเพศ ผู้เสียหายไม่ยินยอมได้ถูกด่าทอ ทุบตีด้วยกระทะ แถมยึดพาสปอร์ตและข่มขู่เอาชีวิต ต่อมาผู้เสียหายหลบหนีออกจากร้าน แต่ถูกติดตามจนเจอ โดนทำร้ายร่างกายจนบอบช้ำ ก่อนถูกนำกลับมาบังคับค้าประเวณี กระทั่งตำรวจเกาหลีใต้ช่วยเหลือพากลับประเทศไทย ก่อนเข้าแจ้งความกับ บก.ปคม. และออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เหลือเพียงนายโช ที่ยังไม่ถูกจับกุม

ผบก.ตม.3 กล่าวต่อว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประสานกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ส่งชุดสืบสวนติดตามเบาะแสจนทราบว่า นายโช เดินทางเข้ามาเมืองไทย พักอาศัยในคอนโดฯหรูย่านพัทยา สาย 3 นำกำลังไปจับกุมตัวได้ สอบสวนนายโชให้การว่าเป็นเจ้าของร้านนวดและเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง ฝากไปถึงพี่น้องประชาชนที่ต้องการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ขอให้ไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และหาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยไม่ตกเป็นเหยื่อของแก๊งค้ามนุษย์ ที่มักหลอกลวงหญิงสาวชาวไทยไปค้าประเวณี คดีนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ บก.ปคม.จะขยายผลว่ามีผู้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้อีกหรือไม่ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหากับนายโชว่า ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม. ดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: จับหนุ่มกิมจิ อ้างร้านนวด ในเกาหลีใต้ บังคับค้ากาม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด