จับหนุ่มม้งพบพระ ถูกล่อซื้อยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1 กก.ทั้งที่ติดกำไล EM

จับหนุ่มม้งพบพระ ถูกล่อซื้อยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1 กก.ทั้งที่ติดกำไล EM

ตำรวจ พบพระรวบหนุ่มม้งเพิ่งออกคุกได้พักโทษคดียาเสพติด หวนกลับมาค้ายาบ้าอีก โดนสายล่อซื้อพร้อมของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ดไอซ์อีก 1 กก. พบที่ข้อเท้ายังติดกำไล EM เผย ไปได้วิชามาเพิ่มมาจากคุกอีก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 65 ที่สถานีตำรวจภูธรพบพระ จังหวัดตาก พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ พ.ต.อ.รัฐศรัณย์ เกตุสิงห์สร้อย ผกก.สภ.พบพระ นายสมพงศ์ ฟุ้งทวีวงศ์ นายอำเภอพบพระ พร้อมตำรวจ ปส.สภ.พบพระ ตำรวจ บช.นปส.3 แม่สอดและชุดการข่าวทหาร ฉก.ร.14 กองกำลังนเรศวร ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 และฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างอาชกรรมและยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ชายแดนอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล

โดยผลการกวาดล้างยาเสพติดในคดีนี้ซึ่งเป็นรายใหญ่ของอำเภอพบพระ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายสุทร แซ่ม้า อายุ 30 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง ซึ่งมีบ้านพักอยู่ที่ตำบลโมโกร อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ถูกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.พบพระ เข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) รุ่นกลิ่นแอปเปิลจำนวน 30 มัด ตรวจนับได้จำนวน 60,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์เกรดเอน้ำหนักรวม 1 กิโลกรัมพร้อมด้วยเงินสดซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายสำเนาเอกสารไว้เป็นหลักฐานที่ใช้ในล่อซื้อยาเสพติดจากผู้ต้องหาอีกจำนวน 530,000 บาท

สำหรับของกลางทั้งหมดนี้ สืบเนื่องเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 ตุลาคม 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.สภ.พบพระซึ่งเป็นตำรวจหนุ่มวัยรุ่นได้ปลอมตัวเข้าพบกับตัวผู้ต้องหาที่คือนายสุทร เพื่อขอซื้อยาบ้าซึ่งโดยขณะนั้นผู้ต้องหายังไม่ทราบว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบและคิดว่าเป็นนักธุรกิจมาหาซื้อพืชไร่จำนวนมากในหมู่บ้านชาวไทยภูเขา จนผู้ต้องหาหลงกลยอมขายยาบ้าให้ตำรวจสายสืบจนมีการนัดหมายรอส่งยาเสพติด จากนั้นตำรวจ สภ.พบพระพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองอำเภอพบพระจึงประชุมวางแผนเพื่อจะทำการล่อซื้อยาบ้ารุ่นแอปเปิลจำนวน 60,000 เม็ดและยาไอซ์ 1 กิโลกรัม จากนายสุทร พ่อค้ายาเสพติดโดยมีการติดต่อส่งมอบยาเสพติด ที่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านชาวไทยภูเขาบ้านชิบาโบ ใกล้แนวชายแดนอำเภอพบพระ จังหวัดตาก

แต่พอถึงเวลานัดส่งนายสุทรจึงนำยาเสพติดทั้งหมดมาวางไว้ที่ริมถนน จากนั้นจึงเข้ามารับเงินสดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งปลอมตัวเป็นเสี่ยนักธุรกิจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะแสดงตัวเข้าจับกุมตัวนายสุทรได้ พร้อมของกลางทั้งหมดพร้อมเร่งนำตัวไปขยายผลอย่างเร่งด่วน

ด้าน พ.ต.อ.รัฐศรัณย์ เกตุสิงห์สร้อย ผกก.สภ.พบพระ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เพิ่งได้รับการพักโทษจากคดียาเสพติดและยังต้องสวมกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า แต่ก็ยังไม่สำนึกผิดและได้วิชามาจากเพื่อนผู้ต้องขังในเรือนจำเพิ่มขึ้น โดยผู้ต้องหาใช้วิธีใช้เชือกผูกมัดยาเสพติดทั้งหมดซุกซ่อนในรถขนส่งผักและพืชผลทางการเกษตรโดยยาเสพติดลอตนี้มาจากทางภาคเหนือสุดของประเทศไทย และเป็นการทยอยลำเลียงมาทีละน้อยเพื่อมาจำหน่ายที่ชายแดนจังหวัดตาก จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ สืบทราบจึงวางแผนเข้าล่อซื้อจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เป็นครั้งสอง ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำการสืบสวนขยายผลทางคดี เพื่อเข้าทลายกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว.

คุณกำลังดู: จับหนุ่มม้งพบพระ ถูกล่อซื้อยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1 กก.ทั้งที่ติดกำไล EM

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด