จับแล้ว 5 คน ฆ่าทิ้งศพ 3 แรงงานพม่าที่สงขลา อ้างทำร้ายกันเองในรถ

จับแล้ว 5 คน ฆ่าทิ้งศพ 3 แรงงานพม่าที่สงขลา อ้างทำร้ายกันเองในรถ

จับแล้ว แก๊งขนแรงงานต่างด้าว นำศพชาย 3 ศพ มาทิ้งในพื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เป็นหนุ่มสาวชาวสมุทรปราการ 5 คน ยึดรถ 5 คัน อ้างเป็นการฆ่ากันเอง ขณะนำมาส่งเพื่อข้ามแดน มารู้ตอนเปิดรถเพื่อเปลี่ยนคันรับช่วงต่อ เลยให้คนงานช่วยยกศพไปทิ้ง ส่วนคนที่ฆ่าอาจข้ามฝั่งไปมาเลย์ฯ แล้ว

ความคืบหน้าคดีพบศพแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา หลบหนีเข้าเมืองถูกฆ่าหมู่ 3 ศพ นำไปทิ้งนอนเรียงกัน บริเวณชายป่าห่างจากถนนลพบุรีราเมศวร์ เข้าไปราว 200 เมตร ก่อนถึงไปรษณีย์เขต 9 พื้นที่หมู่ 8 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมี 1 ศพ ถูกจับมัดมือมัดเท้าและใช้มีดปาดคอ ส่วนอีก 2 ศพ ถูกตีด้วยของแข็งที่ใบหน้าและศีรษะ มีเชือกแดงที่ข้อมือเป็นสัญลักษณ์ ทั้ง 3 ศพเป็นชายอายุราว 30-40 ปี 2 คน และวัยรุ่นอีก 1 คน

คดีนี้ หลังจากที่มีการระดมทีมสืบสวนจาก 5 หน่วย ทั้งชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ ชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 ชุดสืบสวน ตม.สงขลา ตามแกะรอยหาเบาะแสคนร้าย ทั้งจากภาพกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อม ทราบว่า คดีนี้เบื้องหน้าเบื้องหลังเกี่ยวข้องกับขบวนการขนแรงงานเถื่อนข้ามชาติ โดยจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงเกิดเหตุมีรถกระบะตู้ทึบ 3 คัน ขับเข้าออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นรถขนแรงงานเถื่อน

พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ ระบุว่า คดีนี้หลังจากมีการรวบรวมพยานหลักฐาน ได้มีการขออนุมัติศาลจังหวัดสงขลา ออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 5 คน และจับกุมได้หมดทั้ง 5 คน เมื่อวานนี้ (19มี.ค.) ประกอบด้วย นายชวัลวิชย์ กว้างขวาง หรือโก้ อายุ 22 ปี นางสาวหนึ่งฤทัย อายุ 19 ปี แฟนสาว นายนรินทร์ หรืออั้ม อายุ 24 ปี นางสาวกมลวรรณ เปรงปราง หรือบิ๋ม อายุ 25 ปี แฟนสาว และ นายนาวี ป้อมค่าย หรือมาร์ค อายุ 28 ปี ทั้ง 5 คน เป็นชาว จ.สมุทรปราการ

พร้อมกับยึดรถที่ใช้ก่อเหตุ 5 คัน จากพื้นที่ จ.สมุทรปราการ 2 คัน จากเกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี 1 คัน และจาก จ.นราธิวาส อีก 2 คัน แยกเป็นรถขนแรงงานเถื่อนและรถนำทาง 3 คัน ได้แก่ รถยนต์กระบะตู้ทึบที่ใช้ขนแรงงานเถื่อน และรถนำทาง 3 คัน ประกอบด้วยรถกระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 2 ฒส 7880 กรุงเทพมหานคร รถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีเทา ทะเบียน 2 ฒห 618 กรุงเทพมหานคร ซึ่งสองคันนี้เป็นรถขนแรงงานพม่ามาคันละประมาณ 15 คน รถกระบะ อีซูซุ สีขาวทะเบียน 2 ฒศ 6278 กรุงเทพมหานคร เป็นรถนำทาง ส่วนอีก 2 คัน เป็นรถกระบะมีรั้วหรือรถคอก และรถตู้ ซึ่งเป็นรถที่มารับช่วงต่อไปส่งที่ จ.นราธิวาส

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การว่า ขนแรงงานเถื่อนชาวเมียนมามาจากพื้นที่ จ.สมุทรปราการ มาเมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 14 มีนาคม และมาส่งในพื้นที่ อ.บางกล่ำ จุดที่พบศพในเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันเดียวกัน
ซึ่งผู้เสียชีวิตทั้งสาม ขนมากับรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีเทา ทะเบียน 2 ฒห 618 กรุงเทพมหานคร ที่มี นายนรินทร์หรืออั้ม นางสาวกมลวรรณหรือบิ๋ม แฟนสาวขับมา และเป็นรถคันที่อยู่ตรงกลาง โดยอ้างว่าขับรถมาตามถนนสายเอเชีย จนมาถึงช่วง จ.สุราษฎร์ธานี กับ จ.นครศรีธรรมราช ได้ยินเสียงดังผิดปกติท้ายรถ เหมือนมีต่อสู้กัน จนฝากระโปรงท้ายเปิด จึงหยุดรถและรีบปิดทันทีเพราะกลัว แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่ามีการฆ่ากันตายในรถ จนขับมาถึงปลายทางในที่เกิดเหตุ ขณะให้แรงงานต่างด้างลงจากรถ จึงรู้ว่ามีการฆ่ากันตายถึง 3ศพ จึงให้กลุ่มแรงงานต่างด้าวยกลงจากรถมาทิ้งไว้ ก่อนที่จะมีรถอีก 2 คัน ซึ่งเป็นกระบะรั้วกับรถตู้ มารับช่วงต่อขนแรงงานต่างด้าวไปยังปลายทางที่ จ.นราธิวาส

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ถูกแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันปิดบัง ซ่อนเร้น ย้ายทำลายศพฯ, ร่วมกันซ่อนเร้นให้ที่พักพิง ช่วยเหลือประการใดๆ ให้คนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ซึ่งผกก.สภ.บางกล่ำ เปิดเผยว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสอบสวนขยายผลต่อไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องกับการขนแรงงานเถื่อนชาวเมียนมากลุ่มนี้ ทั้งต้นทางและปลายทางที่ จ.นราธิวาสโดยยังมีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคน

ส่วนกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ก่อเหตุฆ่าแรงงานต่างด้าวด้วยกัน ถูกส่งต่อไปยังปลายทางที่ จ.นราธิวาสแล้ว ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกว่า ได้ข้ามแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้วหรือไม่ หรือว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่.

คุณกำลังดู: จับแล้ว 5 คน ฆ่าทิ้งศพ 3 แรงงานพม่าที่สงขลา อ้างทำร้ายกันเองในรถ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด