จับพันเอกเก๊ อ้างซี้ รมต.หลอกตุ๋นเงินเหยื่อ เสียหายรวมกว่า 20 ล้านบาท

จับพันเอกเก๊ อ้างซี้ รมต.หลอกตุ๋นเงินเหยื่อ เสียหายรวมกว่า 20 ล้านบาท

ตำรวจ ปคม.บุกจับ หนุ่มใหญ่วัย 48 อ้างตัวเป็นทหารยศพันเอกพิเศษ-แถมอ้างรู้จัก รมต.หลายคน หลอกตุ๋นเงินเหยื่อเสียหายกว่า 20 ล้าน ตรวจสอบประวัติพบหมายจับอื้อ

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.66 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม. พ.ต.ต.เชษฐ์ศุภากร พิริยะพงษ์พันธ์ สว.กก.3 บก.ปคม. จับกุม นายพันธ์เทพสักดิน (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 649/2565 ลงวันที่ 12 ก.ย. 2565 ในฐานความผิดตาม "พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534" โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากเมื่อกลางปี 2564 นายพันธ์เทพสักดิน (ผู้ต้องหา) ได้ทำทีตีสนิทผู้เสียหายรายหนึ่ง ก่อนอ้างตัวเป็นทหารยศพันเอกพิเศษ จบโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น 19 รู้จักกับผู้ใหญ่ระดับรัฐมนตรีหลายคน ทั้งยังมีการโชว์โปรไฟล์รูปภาพสวมใส่เครื่องแบบทหาร พาผู้เสียหายไปโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ กระทั่งเมื่อเห็นว่าเหยื่อเริ่มตายใจ จึงแสร้งออกอุบายขอยืมเงินอ้างว่านำไปให้ผู้ใหญ่เปิดการลงทุนรถไฟรางคู่ รวมถึงชักชวนลงทุนซื้อโควต้าลอตเตอรี่ รวมเป็นเงินกว่า 15 ล้านบาท

ต่อมาผู้เสียเริ่มเอะใจ หลังมีเจ้าหนี้ตามทวงเงินผู้ต้องหาบ่อยครั้ง จึงตรวจสอบประวัติเลยรู้ว่าไม่ได้เป็นทหารตามที่กล่าวอ้าง ก่อนทวงขอเงินกลับคืน ผู้ต้องหาจึงยอมสั่งจ่ายเช็คเงินสดคืนให้ แต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกลับไม่สามารถขึ้นเงินได้ อีกทั้งยังทราบว่านอกจากผู้เสียหายรายนี้แล้ว ยังมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย ก่อนจะมีการรวมตัวยื่นฟ้องศาลจนมีหมายจับติดตัวในคดีลักษณะเดียวกันและคดีฉ้อโกงรวม 9 คดี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าปัจจุบันผู้ต้องหาได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เบื้องต้นจึงนำตัวส่งศาลแขวงนนทบุรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: จับพันเอกเก๊ อ้างซี้ รมต.หลอกตุ๋นเงินเหยื่อ เสียหายรวมกว่า 20 ล้านบาท

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด