จับสาวใหญ่นายหน้าเครือข่ายค้ามนุษย์โรฮีนจา

จับสาวใหญ่นายหน้าเครือข่ายค้ามนุษย์โรฮีนจา

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม. พ.ต.ต.เชษฐ์ศุภากร พิริยะพงษ์พันธ์ สว.กก.3 บก.ปคม., ร.ต.อ.เอกรัฐ จันทร์มณี รอง สว.กก.3 บก.ปคม. พร้อมตำรวจ กก.3 บก.ปคม.จับกุม นางสาวศศิธร เห็นประเสริฐ อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวี ความผิดฐาน “สมคบและร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป กระทำการอันเป็นการค้ามนุษย์โดยกระทำต่อบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี ร่วมกันช่วยเหลือด้วยประการใดๆ แก่บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นโดยทำให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกายและเรียกค่าไถ่” และ “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน” ได้ที่ริมถนนแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 พบศพและหลุมฝังศพจำนวนมาก บนเทือกเขาแก้ว หมู่ที่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา จนสืบสวนขยายผลจับกุม พล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีของศาล โดยศาลอุทธรณ์พิพากษาลงโทษ พล.ท.มนัส 82 ปี แต่เมื่อคดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลฎีกา พล.ท.มนัสเสียชีวิตในเรือนจำระหว่างรอการพิจารณาของศาลฎีกา โดยพฤติการณ์ของ น.ส.ศศิธร เกี่ยวข้องกับกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ โดยเป็นกลุ่มนายหน้าจัดหาคนต่างด้าวโรฮีนจา รวมถึงมีการรับโอนเงินผลประโยชน์จากเครือข่ายของผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์จำนวนหลายครั้ง จึงเป็นผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการตัวมาเพื่อดำเนินคดีมากที่สุดคนหนึ่ง

ต่อมาทางสืบสวนทราบข้อมูลว่านางสาวศศิธร หลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ ในพื้นที่ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงจับกุมเมื่อวันที่ 31 ต.ค. รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงจับกุมนำตัวส่ง คณะพนักงานสอบสวนคดีโรฮีนจา ตามที่อัยการสูงสุดแต่งตั้งขึ้น ซึ่งคดีนี้มีการโอนคดีจากศาลจังหวัดนาทวี มาพิจารณายังศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น โดยในชั้นจับกุมนั้น เบื้องต้นนางสาวศศิธร ให้การปฏิเสธในชั้นจับกุม โดยขอใช้สิทธิไปให้การในชั้นพิจารณาคดีของศาล

คุณกำลังดู: จับสาวใหญ่นายหน้าเครือข่ายค้ามนุษย์โรฮีนจา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด