จับสาววัยเบญจเพสรับจ้างเงินพันเปิดบัญชีม้าให้แก๊งตุ๋น

จับสาววัยเบญจเพสรับจ้างเงินพันเปิดบัญชีม้าให้แก๊งตุ๋น

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.เฉลิมพงษ์ ธรรมมียะ พ.ต.ท.วิโรฒ จนุบุษย์ รองผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. จับกุม น.ส.นุชจรีย์ วรเวศม์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามศาลอาญามีนบุรี ความผิดฐาน “ฉ้อโกง และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้ที่ ต.บางลึก อ.เมืองชุมพร จังหวัดชุมพร

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ให้ปราบปรามกลุ่มองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดในทุกรูปแบบที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ต่อมา “ชุดลาดตระเวนออนไลน์” สืบสวนนครบาลรับแจ้งเบาะแสจากประชาชนผู้เดือดร้อน ผู้ต้องหาหลอกให้ลงทุนจากการตรวจสอบข้อมูลผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย https://www.blacklistseller.com/ พบว่ามีการโพสต์เตือนภัย น.ส.นุชจรีย์ วรเวศม์ ว่าเป็นตัวแทนหลอกให้ลงทุนและปั่นยอดขาย โดยชั้นจับกุมผู้ต้องหาสารภาพว่ารับจ้างเปิดบัญชีธนาคาร 2 บัญชี ราคาบัญชีละ 1,500 บาท ต่อมาพบว่าบัญชีถูกนำไปใช้กระทำความผิดในหลายท้องที่และจากฐานข้อมูลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า น.ส.นุชจรีย์ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับความผิด “ฉ้อโกง และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ในหลายพื้นที่มีหมายจับรวม 3 หมาย

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวอีกว่า ขอเตือนภัยไปยังพี่น้องประชาชนว่า ใครที่มีพฤติกรรมรับจ้างเปิดบัญชี หรือ ขายบัญชีธนาคารให้กับบุคคลอื่น ให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว และ รีบไปติดต่อกับธนาคารเพื่อขอปิดบัญชีธนาคารโดยเร็วเพื่อหยุดวงจรการฉ้อโกงออนไลน์และความผิดอื่นที่สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ และหากพบว่าบัญชีธนาคารดังกล่าวถูกนำไปใช้ในการกระทำความผิดและท่านรู้ถึงพฤติกรรมดังกล่าว แต่ยินยอมให้มิจฉาชีพนำบัญชีของท่านไปใช้ในการกระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีได้

คุณกำลังดู: จับสาววัยเบญจเพสรับจ้างเงินพันเปิดบัญชีม้าให้แก๊งตุ๋น

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด