จับเสี่ยกำมะลอ ลวงลักสินสอด

จับเสี่ยกำมะลอ ลวงลักสินสอด


สืบนครบาลตะครุบเสี่ยกำมะลอสุดแสบคาม่านรูดพระประแดง หลังก่อเหตุลักทรัพย์สินสอดคู่บ่าวสาวได้ทองคำไป 14 บาท พระเลี่ยมทอง 2 องค์ เงินสดอีกก้อน แฉแผนสุดเนียน เริ่มจากตีสนิทลวงรักพี่สาวเหยื่อ อ้างเป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์ แต่ก่อนวันแต่งวันเดียว ย่องไปลักทรัพย์สินสอดก่อนหนี ตรวจสอบยังพบหมายจับอีก 2 หมายในคดีแบบเดียวกัน ทั้งลักทรัพย์และหลอกสาวมาร่วมลงทุนซื้อขายทองได้เงินไป 8 ล้านบาท

สืบสวนนครบาลจับเสี่ยกำมะลอ ลวงรักแล้วลักทรัพย์ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 21 เม.ย. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.สั่งการ พ.ต.ต.กิติพัฒน์ ใจอารีรอบ พ.ต.ต.สมพร คำเกตุ สว.กก.สส.2 บก.สส.บช.น. นำกำลังจับกุมนายปิยะศักดิ์ เรืองฤทธิ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ซ.เอกชัย 81 ต.คลองบางบอน อ.บางบอน กทม. ได้ที่ห้องพักเลขที่ 317 โรงแรม 39 อินน์ 26/5 ม.4 ซอยสุขสวัสดิ์ 39 ถนนสุขสวัสดิ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 24 พ.ย.63 ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ

การจับกุมคดีนี้ สืบเนื่องจากชุดสืบสวนนครบาลได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากคู่สามีภรรยาผู้เสียหายว่า ถูกนายปิยะศักดิ์ หรือเสี่ยแป๋ม หรือต้อม หรือหนึ่ง และอีกหลายชื่อ ลักทรัพย์สินเงินทองเป็นค่าสินสอดไว้ โดยคนร้ายมาตีสนิทกับพี่สาวผู้เสียหาย ลวงหลอกให้เชื่อว่าเป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง มีฐานะดี หวังอยู่กินแบบสามี-ภรรยากับพี่สาวผู้เสียหาย แต่ก่อนวันแต่งงาน 1 วัน ได้ลักทรัพย์สินที่เตรียมไว้เป็นสินสอดเป็นทองคำหนัก 14 บาท พระเลี่ยมทอง 2 องค์ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สน.พหลโยธิน

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ ถูกประกาศแจ้งเตือนในสื่อสังคมออนไลน์จากหลายช่องทางให้ระมัดระวัง เพราะก่อเหตุลักษณะนี้อยู่หลายครั้ง ก่อนนี้เมื่อปี 2563 ผู้ต้องหาได้ไปตีสนิทหลอกผู้เสียหายรายหนึ่งซึ่งเป็นหญิงให้ลงทุนซื้อขายทอง มีการโอนเงินไปยังบัญชีผู้ก่อเหตุเกือบ 8 ล้านบาท จากนั้นหลบหนีไป แต่สุดท้ายชุดสืบสวนนครบาลแกะรอยจับกุมไว้ได้ขณะกำลังหลอกหญิงสาวอีกราย ก่อนนำผู้ต้องหาส่งสน.พหลโยธิน ดำเนินคดี

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายปิยะศักดิ์มีหมายจับอีก 2 หมาย คือ หมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ลงวันที่ 20 มี.ค.66 ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน และศาลแขวงชลบุรี ลงวันที่ 16 มี.ค.63 ข้อหายักยอก อย่างไรก็ตาม ชุดจับกุมตามจับได้ขณะกำลังหลอกหญิงสาวอีกราย สอบสวนเบื้องต้นให้การภาคเสธ รับว่าลักทรัพย์สินสอดคู่บ่าวสาวผู้เสียหายมาจริง แต่ได้คืนเป็นบางส่วนแล้ว

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนใช้ความระมัดระวังไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ที่ก่อเหตุโดยการใช้อุบายหลอกลวง สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ หลอกเป็นคนมีฐานะดี ชอบโชว์รูป สร้างโปรไฟล์เศรษฐีในโลกโซเชียลแล้วก่อเหตุลักทรัพย์ หรือชักชวนให้ลงทุนเอาเงินทองไป หากประชาชนท่านใด เดือดร้อนจากมิจฉาชีพในลักษณะเดียวกัน สามารถขอความช่วยเหลือมายังสืบสวนนครบาล เพื่อที่จะดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป เราจะไม่ปล่อยภัย ร้ายสังคมไว้

คุณกำลังดู: จับเสี่ยกำมะลอ ลวงลักสินสอด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด