จบที่เท่าไร "ชัยภักดิ์" เผยวันสรุปราคา "ไทย" ซื้อลิขสิทธิ์ "ซีเกมส์ 2023" จากกัมพูชา

จบที่เท่าไร "ชัยภักดิ์" เผยวันสรุปราคา "ไทย" ซื้อลิขสิทธิ์ "ซีเกมส์ 2023" จากกัมพูชา

ใกล้ได้บทสรุป! รองประธานโอลิมปิคไทย เผยวันสรุปราคากับ กัมพูชา ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ 2023 หลังโดนโก่ง 28 ล้านบาท

วันที่ 21 มีนาคม 2566 ความคืบหน้ากรณีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม โดยไทย เป็นประเทศที่ถูกเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ครั้งนี้สูงที่สุดในอาเซียนที่ตัวเลข 8 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 28 ล้านบาท) ซึ่ง กัมพูชา พิจารณาจากมูลค่าทางการตลาดของแต่ละประเทศ

จากนั้น นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และหัวหน้าสำนักงานสหพันธ์ซีเกมส์ ที่เดินทางไปประชุมที่ประเทศกัมพูชา เผยว่า เรื่องข่าวค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์2023 ที่ประเทศกัมพูชา ยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องจำนวนเงิน ซึ่งมีข่าวออกมาว่าไทยจะต้องซื้อลิขสิทธิ์ถึง 2 แสนดอลลาร์สหรัฐ (6.8 ล้านบาท)

สำหรับการเดินทางมาเจรจาครั้งนี้ โอลิมปิคไทย จะเป็นตัวกลางประสานกับเจ้าภาพกัมพูชาและหน่วยงานของประเทศไทยที่จะรับผิดชอบด้านการถ่ายทอดสดว่าจะสามารถตกลงกันได้ที่จำนวนเงินเท่าไร โดยจะมีการประชุมระหว่างสองฝ่ายในวันที่ 5 เมษายนนี้ ที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยผ่านซูม โดยผู้ถือสิทธิ์การถ่ายทอดสดจากมาเลเซียจะไม่เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งวันนั้นจะถือว่าเป็นวันยุติของการเจรจา และจะทราบว่าประเทศไทยต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดเป็นเงินจำนวนเท่าไร

นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้พูดคุยกับ นายวัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา ซึ่งเปิดเผยว่าเวลานี้มี 4 ประเทศได้ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย เวียดนาม, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย โดย ซีเอสทีวี (แคมโบเดีย สปอร์ต เทเลวิชั่น) จะเป็นผู้ผลิตและเป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดสด

"อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่าคนไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 จากกัมพูชาอย่างแน่นอน ซึ่งผมกำลังเดินทางกลับประเทศไทยและจะร่วมปรึกษาหารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกที ก่อนที่เราจะประชุมสรุปค่าลิขสิทธิ์ในวันที่ 5 เมษายนนี้ ที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เวลา 10 โมงเป็นต้นไป"

คุณกำลังดู: จบที่เท่าไร "ชัยภักดิ์" เผยวันสรุปราคา "ไทย" ซื้อลิขสิทธิ์ "ซีเกมส์ 2023" จากกัมพูชา

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด