จุดจบสายเขียว สิงคโปร์ แบน "สคูลลิง" แข่งว่ายนํ้า จากคดีพี้กัญชา-ส่อถูกจำคุกอีก

จุดจบสายเขียว สิงคโปร์ แบน "สคูลลิง" แข่งว่ายนํ้า จากคดีพี้กัญชา-ส่อถูกจำคุกอีก

ทางการสิงคโปร์ สั่งห้าม โจเซป สคูลลิง นักว่ายนํ้าชื่อดังลงแข่งขัน เพราะสูบกัญชาในประเทศเวียดนาม เมื่อเดือนพฤษภาคม อีกทั้งส่อถูกจำคุกเพิ่มอีก

วันที่ 2 กันยายน 2565 ความเคลื่อนไหวของ โจเซฟ สคูลลิง นักกีฬาว่ายนํ้าดีกรีเจ้าของเหรียญทอง 2016 ที่ประเทศบราซิล คนแรกในประวัติศาสตร์ของ สิงคโปร์ และชาติจาก อาเซียน ที่ก่อนหน้านี้ได้เสพกัญชาระหว่างแข่งขันซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ออกมาสารภาพพร้อมกล่าวขอโทษต่อทุกคนเป็นที่เรียบร้อย

แม้จะคว้ามา 2 เหรียญทองจากท่าผีเสื้อ 100 เมตร และทีมผลัดผสม 4x100 เมตร จากการแข่งซีเกมส์หนล่าสุด แต่รัฐบาลสิงคโปร์มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี และจะเป็นตัวอย่างต่อประชาชนรายอื่นในชาติ จึงตัดสินใจลงโทษไม่ให้แข่งขันในรายการใดๆ

อย่างไรก็ตามโทษของ สคูลลิง ไม่ได้จบแต่เพียงแบนจากการแข่งขันที่ยังไม่มีกำหนด เพราะมีรายงานว่าเจ้าตัวอาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย จำคุกยาวประมาณ 9 เดือน ในเรือนจำของทหาร หากมีการตรวจแล้วพบว่ามีปัสสาวะเป็นบวก ช่วง 6 เดือนนับจากนี้ เพราะการสูบกัญชาตามกฎหมายของสิงคโปร์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

สำหรับ สคูลลิง ในวัย 27 ปี ซึ่งถือเป็นช่วงพีกของนักว่ายนํ้าหลายๆ ราย อาจชวดแข่งขันในศึกซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา จากการโดนโทษแบนดังกล่าวด้วย

คุณกำลังดู: จุดจบสายเขียว สิงคโปร์ แบน "สคูลลิง" แข่งว่ายนํ้า จากคดีพี้กัญชา-ส่อถูกจำคุกอีก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด