จัดใหญ่ "อดีตนายก อบต." บวชหลาน 5 วัน 5 คืน ประเดิมโคโยตี้ 100 ชีวิต

จัดใหญ่ "อดีตนายก อบต." บวชหลาน 5 วัน 5 คืน ประเดิมโคโยตี้ 100 ชีวิต

"งานบวชหรืองานประจำปี" อดีต อบต.คูขวาง จัดใหญ่ 5 วัน 5 คืน บวชหลาน ประเดิมคืนแรกโชว์มหกรรมรถเครื่องเสียง-โคโยตี้สาวสวยนับ 100 ชีวิต ส่วนคืนที่เหลือมีมหรสพอีกเพียบ เจ้าภาพเผยสาเหตุจัดเต็ม เหตุเพราะมีหลานชายคนเดียว เพื่อรองรับเพื่อนฝูงและแขกผู้มีเกียรติ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 66 ที่บ้านเลขที่ 88 ม.4 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี นายมนัส ขาวขำ (อดีตนายก อบต.คูขวาง) และนางวันดี ขาวขำ (อดีตกำนัน) เป็นประธานจัดงานอุปสมบท นายภาคภูมิ ขาวขำ หลานชาย โดยจะอุปสมบทในวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค. เวลา 08.00 น. ที่วัดบ่อทอง ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี โดยมีการจัดมหรสพเฉลิมฉลอง 5 วัน 5 คืน เพื่อสร้างความสุขให้ชาวบ้านในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง ตั้งแต่วันที่ 1-5 มี.ค. นี้ สำหรับกำหนดการการจัดมหรสพภายในงาน มีดังนี้

1 มี.ค. เป็นการโชว์รถเครื่องเสียงและโคโยตี้ 100 ชีวิต
2 มี.ค. ลิเกคณะ "ไชยามิตรชัย"
3 มี.ค. ทำขวัญนาคโดย "หมอทศพลหิมพานต์" และรำวง "คณะ น.นาฏศิลป์"
4 มี.ค. วงดนตรี "จ๊ะ นงมณี" และ "แซ็ค ชุมแพ"
5 คืนสุดท้าย เป็นการฉลองอุปสมบทด้วย ลิเกคณะ "กุ้ง สุทธิราช" โดยภายในงานจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแสดงฟรีทั้ง 5 คืน

สำหรับคืนนี้ ถือเป็นคืนแรก ทางเจ้าภาพได้จัดมหกรรมรถเครื่องเสียงกว่า 100 คัน พร้อมโคโยตี้สาวสวย จำนวน 100 คน ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาชมและถ่ายรูปกว่า 4,000 คน และคาดว่าในคืนต่อๆ ไปจะมีประชาชนมาร่วมงานอีกหลายเท่าตัว

โดย กำนันวันดี ขาวขำ เจ้าภาพ เปิดเผยว่า ตนรอมานานและเตรียมการมาแล้วหลายปี ที่จะได้บวชหลานสักที ครั้งนี้ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ตนจึงอยากขอเชิญทุกท่านมาร่วมงานอุปสมบทหลานชาย โดยวันนี้เป็นคืนแรก และยังมีงานอีกในวันที่ 2-5 มี.ค. ซึ่งในวันที่ 5 มี.ค. ก็จะเป็นวันอุปสมบทด้วย ดังนั้นจึงอยากขอให้มาร่วมงานบวชกัน นอกจากนี้ ตนต้องขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติและญาติพี่น้องทุกท่าน ที่มาให้กำลังใจและเป็นเกียรติกับตระกูลขาวขำด้วย

ด้าน น.ส.บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ หรือ "ส้มเช้ง สามช่า" ดารานักแสดงและตลกชื่อดัง ที่เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ เปิดเผยว่า ตนดีใจที่ได้มาร่วมงานบวช เพราะคุณแม่ของนาคเป็นเพื่อนกัน ทีแรกตอนเจ้าภาพบอกก็ตกใจ เพราะบอกว่าว่างวันไหนก็มาเลยวันที่ 1-5 มี.ค. ตนยังถามกลับไปว่านี่งานบวชหรืองานประจำปี เพราะเกิดมายังไม่เคยเจองานบวชจัด 5 วัน 5 คืนอย่างนี้เลย ซึ่งทางเจ้าภาพบอกว่า เพราะมีหลานชายคนเดียวเลยต้องจัดให้เต็มที่ เพื่อจะได้รับรองเพื่อนฝูงและแขกผู้มีเกียรติที่จะมาร่วมแสดงความยินดีกับทางเจ้าภาพ

คุณกำลังดู: จัดใหญ่ "อดีตนายก อบต." บวชหลาน 5 วัน 5 คืน ประเดิมโคโยตี้ 100 ชีวิต

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด