จัดกอล์ฟอาชีพ ‘บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9’ ชิง 5 ล้านบาท

จัดกอล์ฟอาชีพ 'บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9' ชิง 5 ล้านบาท   ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 เตรียมเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับการแข่งขันรายการแรกของฤดูกาล "บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งท...

จัดกอล์ฟอาชีพ ‘บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9’ ชิง 5 ล้านบาท

จัดกอล์ฟอาชีพ ‘บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9’ ชิง 5 ล้านบาท

ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 เตรียมเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับการแข่งขันรายการแรกของฤดูกาล “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9” ณ สนามกอล์ฟ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 26-29 มกราคม 2566 โดยในปีนี้มีการเพิ่มเงินรางวัลจากเดิม 4 ล้านบาท เป็น 5 ล้านบาท และยังมีรางวัลพิเศษอีกหลายรางวัล

เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ที่คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ โปรบุญชู เรืองกิจ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท (แชมป์รับ 750,000 บาท) ซึ่งเป็นแมตช์เปิดฤดูกาลของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 โดยมี จักรพงศ์ ทองใหญ่ ผู้แทนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และประธานกรรมการบริหาร ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์, สุรเจษฐ์ พรหมธารี ผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา, คณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา, พัสเกนทร์ ทิพยโสตถิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และการตลาด สนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์รีสอร์ทแอนด์คันทรีคลับ, สุรศักดิ์ ชูกลิ่น ผู้จัดการบริษัท ซีซี เค กรุ๊ป จำกัด, วันชัย มีชัย ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน และโปรเศรษฐี ประคองเวช แชมป์รายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2022 พร้อมสื่อมวลชนร่วมงานคับคั่ง

โปรบุญชู เรืองกิจ กล่าวว่า รายการ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ เริ่มแข่งขันเมื่อปี 2015 โดยมีจุดประสงค์ในการสร้างโอกาสให้กับนักกอล์ฟรุ่นน้องๆ ได้พัฒนาฝีมือ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 8 ปี ตนรู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกอล์ฟของประเทศ อย่างไรก็ตาม รายการนี้จะไม่สามารถเดินทางมาถึงปีที่ 9 ได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากบรรดาผู้สนับสนุนต่างๆ

“การแข่งขันรายการนี้ก็เดินทางมาถึงปีที่ 9 แล้ว โดยปีนี้เรายังได้เพิ่มเงินรางวัลจากเดิม 4 ล้านบาท เป็น 5 ล้านบาท ซึ่งเราก็ยังคงมุ่งมั่นเหมือนเดิมกับจุดประสงค์ตั้งแต่ที่เราเริ่มต้นมาในการทำให้บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ เป็นเวทีและเป็นโอกาสให้นักกอล์ฟเราได้พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการพัฒนานักกอล์ฟชายแล้ว ปีนี้ก็ยังคงให้จะให้โอกาสนักกอล์ฟหญิงได้เข้าร่วมแข่งขันเหมือนทุกปีที่ผ่านมา โดยมี 4 นักกอล์ฟหญิงที่จะลงเล่นประกอบด้วย ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ ชเนตตี วรรณแสน ซึ่งเป็น 2 โปรสาวรุกกี้แอลพีจีเอทัวร์ 2023, สิริภัสสร พัฒน์ชนะ และ อลิสา อินทร์ประสิทธิ์”

สำหรับสังเวียนการจัดการแข่งขันครั้งนี้ยังคงเป็นสนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ทแอนด์ คันทรี คลับ ซึ่งจัดการแข่งขันมาตั้งแต่เริ่มต้นแข่งขันในปี 2015 ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 ครั้งที่ผ่านมา การแย่งชิงตำแหน่งแชมป์เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และมีการตัดสินแชมป์ด้วยการเพลย์ออฟถึง 2 ครั้ง โดยแชมป์คนล่าสุดได้แก่ “โปรเบนซ์” เศรษฐี ประคองเวช ที่คว้าชัยด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์ เฉือนอันดับสอง นิรันดร์ แซ่อึ้ง แค่สโตรกเดียว

“สนามแรนโชฯ ถือว่าสมบูรณ์มากครับ เล่นสนุก แข่งกันทำสกอร์ เป็นสนามที่ไม่ยาวมาก สู้กันที่ลูกสั้น” เศรษฐี กล่าวพร้อมกับขอบคุณโปรบุญชู ที่จัดการแข่งขันรายการดีๆ ให้นักกอล์ฟรุ่นใหม่ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือ โปรบุญชูถือว่าเป็นพี่ใหญ่ เป็นตำนานของวงการกอล์ฟไทย ต้องขอขอบคุณโปรที่ช่วยเหลือวงการกอล์ฟมาตลอดและจัดแมตช์ดีๆ ให้พวกเราได้เล่น ให้น้องๆ ได้มีโอกาสได้เล่นกับนักกอล์ฟฝีมือดี”

หลังจากคว้าแชมป์รายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ แล้ว เศรษฐี ก็ยังรักษาฟอร์มดีต่อเนื่องคว้าแชมป์เพิ่มอีกในรายการ สิงห์ พัทยา โอเพ่น ก่อนจะจบฤดูกาลด้วยการเป็นมือหนึ่งของทัวร์ได้สำเร็จ

นอกจาก เศรษฐี แล้ว นักกอล์ฟที่ยืนยันเข้าร่วมแข่งขันเรียบร้อยแล้วรวมถึง ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ แชมป์สิงห์ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2022, ขวัญชัย แท่นนิล แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022, พรหม มีสวัสดิ์, รัชพล จันทวารา, อติรุจ วินัยเจริญชัย ที่คว้าแชมป์ 2 รายการในออลไทยแลนด์ฯ 2022, ธงชัย ใจดี, ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์ และธรรมนูญ ศรีโรจน์

กอล์ฟ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ เป็นแมตช์เปิดฤดูกาลของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 150 คน ตัดตัวที่ท็อป 60 และเสมอหลังจบ 36 หลุม โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 750,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมโลก นอกจากนั้นยังมีรางวัลพิเศษ โฮลอินวันที่หลุม 17 มูลค่า 50,000 จากการสนับสนุนของ บริษัท เทดดี้ ออโต้ เซลส์ จำกัด, รางวัลโฮลอินวันที่หลุม 13 มูลค่า 100,000 บาท จากการสนับสนุนของ บริษัท บียอนด์ กรีน จำกัด และรางวัลอีเกิ้ลที่หลุม 18 มูลค่า 50,000 บาท สนับสนุนโดย นักกอล์ฟอาชีพในโครงการสิงห์พัฒนาของโปรบุญชู เรืองกิจ

ทำเนียบแชมป์ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ”

2022 – เศรษฐี ประคองเวช (-20)

2021 – ภูมิ ภัทโรพงศ์ (-27)

2020 – ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ (-23)

2019 – อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ (-26)

2017 – นำโชค ตันติโภคากุล (-14 ชนะเพลย์ออฟ)

2016 – แดนไท บุญมา (-15 ชนะเพลย์ออฟ)

2015/2 – พชร คงวัดใหม่ (-22)

2015/1 – รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ (-18)

คุณกำลังดู: จัดกอล์ฟอาชีพ ‘บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9’ ชิง 5 ล้านบาท

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด