จัดตำรวจคุ้มครอง "ดิว" ยืนยันคําให้การเดิม มัดแก๊ง 4 บ.เว็บพนัน (คลิป)

จัดตำรวจคุ้มครอง "ดิว" ยืนยันคําให้การเดิม มัดแก๊ง 4 บ.เว็บพนัน (คลิป)

ดิว-อริสรา ให้ปากคำกับตำรวจไซเบอร์เพื่อยืนยันคำให้การเดิมคดีเว็บพนัน “มาเก๊า 888” เชื่อมโยง “เบนซ์ เดม่อน” อดีตแฟนหนุ่มและเครือข่าย พร้อมเผยพูดเพื่อปลดล็อกความรู้สึกในใจ ส่วนคดีถูกทำร้ายร่างกายอยู่ระหว่างปรึกษาทนายความ ขณะที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่ม และจัดชุดดูแลความปลอดภัยดาราสาว

ภายหลังตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่ายพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” ตามที่ “ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์” ดาราสาวโพสต์เฟซบุ๊กแฉอดีตแฟนหนุ่ม “เบนซ์ เดม่อน” หรือนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร พี่ชายคนโตครอบครัว 4 บ. เข้าไปเกี่ยวข้อง กระทั่งตำรวจออกหมายจับข้อหาร่วมกันจัดให้เล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน ตำรวจ บก.สอท. ควบคุมตัวได้เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะกลับเข้าไทย ตำรวจยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลอาญาเป็นเวลา 12 วัน โดยคัดค้านการประกันตัวชั่วคราว ถูกนำตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ตำรวจยังขออนุมัติศาลออกหมายจับนายกิตติพงษ์ หรือบิ๊ก ขจรบุญถาวร 1 ในตระกูล 4 บ.เป็นน้องชายนายเบนซ์พัวพันเว็บพนัน “มาเก๊า 888” ในข้อหาร่วมกันจัดให้เล่นการพนันและร่วมกันฟอกเงิน นายบิ๊กติดต่อขอมอบตัว แต่ยื่นเงื่อนไขจะต้องได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไข ขณะนี้นายบิ๊กยังไม่มามอบตัว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือดิว ดาราสาวชื่อดังเดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. และ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 เพื่อให้ถ้อยคำและยืนยันคำให้การกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน กรณีเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ที่มีนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน อดีตแฟนหนุ่มเข้าไปเกี่ยวข้อง

การเข้าให้ถ้อยคำครั้งนี้สืบเนื่องจากดิว-อริสรา โพสต์เปิดโปงพฤติกรรมพี่น้อง 4 ตระกูล บ. มีส่วนพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ชื่อดัง “มาเก๊า 888” ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา จนเกิดเป็นประเด็นร้อน และสร้างความฮือฮาให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก และนำมาสู่การจับกุมนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ เดินทางไปสอบปากคำดิว-อริสรา ในฐานะผู้ให้ถ้อยคำที่ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา การสอบปากคำดิว-อริสราถือว่าให้การเป็นประโยชน์ในทางการสืบสวน และสอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนที่ตำรวจมีอยู่บางส่วนแล้ว และทราบถึงการทำเว็บพนันออนไลน์ของเบนซ์ เดม่อน ในช่วงที่คบหากัน ดิวบอกว่า เบนซ์ทำธุรกิจเว็บพนันมานานกว่า 10 ปี เริ่มธุรกิจเล็กและขยายตัวไปจนเป็นธุรกิจในครอบครัวพี่น้อง บ. จากนั้นเมื่อมีรายได้มากขึ้นขยายเปิดเป็นบริษัทและสถานบันเทิง

ภายหลังดิว-อริสรา เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเสร็จสิ้นกว่า 1 ชม. ดิวมอบของเป็นที่ระลึกให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เพื่อขอบคุณ พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดเนื่องจากอยู่ในสำนวน อีกทั้งตนไม่มีความถนัดทางด้านกฎหมาย หากอยากรู้ความคืบหน้าคดีขอให้ถามตำรวจ ส่วนการที่ตนออกมาเปิดเผยนั้นเป็นเรื่องที่ดีต่อสังคม ออกมาพูดเป็นการปลดล็อกความรู้สึกส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น รู้สึกสบายใจขึ้น ทลายความรู้สึกบางอย่างที่มีอยู่ตลอดในใจให้ออกไป ถามว่าโล่งใจหรือไม่ ตนไม่ได้โล่งแต่ดีขึ้น ทั้งนี้ดิวขอขอบคุณสื่อมวลชน แฟนคลับ และเพื่อนที่ให้กำลังใจ ส่วนเรื่องความปลอดภัยตอนนี้ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเป็นอย่างดี ดิวใช้ชีวิตด้วยความมีสติ และไม่ได้ไปอยู่ในที่น่ากลัว บ้านเมืองเรามีกฎหมาย มีขื่อมีแป และยิ่งเวลานี้มีโซเชียลมีเดีย รวมทั้งยังเชื่อในเรื่องของเวรกรรม ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว หวังว่าสิ่งที่ทำจะสามารถช่วยสังคมได้บ้าง ขอให้มีสิ่งดีๆย้อนกลับมาในชีวิตเรา

ดิว-อริสราเปิดเผยอีกว่า ยืนยันการออกมาเปิดเผยเรื่องเว็บพนัน ไม่ได้มีผลกระทบต่อธุรกิจของทางฝั่งสามี ส่วนธุรกิจร้านทำเล็บที่มีตำรวจเข้าไปตรวจสอบจนกลายเป็นประเด็น ปัจจุบันผลประกอบการกลับดีขึ้นมากกว่าเดิม ต้องขอขอบคุณลูกค้าและแฟนคลับทุกท่าน ส่วนเรื่องการแจ้งความดำเนินคดีกับเบนซ์ เดม่อน ในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้น ยังอยู่ในระหว่างปรึกษากับทนาย เนื่องจากยังไม่หมดอายุความ ยังดำเนินคดีได้อยู่หากมีความชัดเจนจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ขณะที่ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. กล่าวว่า ดิว-อริสรายังให้การเหมือนเดิมจากคำให้การก่อนหน้านี้ที่ประเทศไต้หวัน หลังจากนี้จะออกหมายจับเพิ่มเติมในเครือข่ายของเว็บพนันมาเก๊า 888 ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเป็นไปตามขั้นตอน

ต่อมาเวลา 14.20 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดิว-อริสรา เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เพื่อมาขอบคุณ โดย ผบ.ตร.มอบหมายให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.เป็นผู้แทนพูดคุยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า ตำรวจขอขอบคุณ ดิว-อริสรา สำหรับเบาะแสสำคัญที่นำมาสู่การจับกุมผู้กระทำความผิด ผบ.ตร.ฝากความชื่นชมขอบคุณมายังนักแสดงสาว พร้อมกับยืนยันว่าในส่วนของความปลอดภัยไม่ต้องเป็นกังวล สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลในส่วนนี้แล้ว อีกทั้งในส่วนของการดำเนินคดี กำชับให้ตำรวจ บช.สอท. รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด และทำสำนวนด้วยความรอบคอบรัดกุม เพื่อส่งสำนวนให้พนักงานอัยการต่อไป

คุณกำลังดู: จัดตำรวจคุ้มครอง "ดิว" ยืนยันคําให้การเดิม มัดแก๊ง 4 บ.เว็บพนัน (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด