"เจ้าคุณธงชัย" สวดชยันโต ให้พรนายกฯ เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน อวยพรสุขภาพแข็งแรง

"เจ้าคุณธงชัย" สวดชยันโต ให้พรนายกฯ เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน อวยพรสุขภาพแข็งแรง

"เจ้าคุณธงชัย" สวดชยันโต ให้พร "พล.อ.ประยุทธ์" ทำพิธีในอุโบสถราว 15 นาที ด้าน "พระครูอนุกูลศาสนกิจ" เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน อวยพรให้สุขภาพแข็งแรง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2566 ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เสร็จสิ้นภารกิจที่วัดใหญ่ชัยมงคลและตรวจติดตามโครงการก่อสร้างอาคารจัดแสดงเครื่องทองอยุธยา และการจัดแสดงเครื่องทองอยุธยาและพระบรมสารีริกธาตุ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้ว จึงเดินทางต่อไปยังวัดศาลาปูนวรวิหาร เพื่อสักการะพระประธาน หลวงพ่อแขนลาย รวมถึงพระนาคปรกซึ่งเป็นพระประจำวันเกิดของ พล.อ.ประยุทธ์ และเคยสร้างถวายให้วัด โดยมี สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือ เจ้าคุณธงชัย เจ้าคณะใหญ่หนกลาง และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน นั่งอยู่ในอุโบสถวัดศาลาปูน

ทั้งนี้เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึง ได้ตรงไปยังอุโบสถทันที ซึ่งเจ้าคุณธงชัยได้สวดชยันโตให้พร ซึ่งพิธีดังกล่าวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปบันทึกภาพ หรืออยู่ในพิธี มีเพียง พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ อยู่ในพิธีเท่านั้น ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ภายในอุโบสถประมาณ 15 นาที จากนั้นเดินออกมาพร้อมกับเจ้าคุณธงชัย และหยุดยืนที่บริเวณหน้าซุ้มกำแพงโบสถ์ ที่มีเครื่องหมายสัญลักษณ์สิงห์ ในรัชกาลที่ 5 คล้ายตราสัญลักษณ์ของทำเนียบรัฐบาล และเจ้าคุณธงชัย ได้เรียกให้ทุกคนมายืนถ่ายรูปด้วยกัน พร้อมกล่าวว่า ใครจะเป็น ส.ส. ใครจะเข้าทำเนียบฯ มายืนถ่ายรูปกัน

เจ้าคุณธงชัย (ขวา) พล.อ.ประยุทธ์ (ซ้าย)
เจ้าคุณธงชัย (ขวา) พล.อ.ประยุทธ์ (ซ้าย)

ทางด้าน พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร พระอารามหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการสร้างพระปางนาคปรก ซึ่งเป็นพระประจำวันเกิด และประดิษฐานไว้ภายในพระอุโบสถวัดศาลาปูนวรวิหาร ประมาณ 1 ปีแล้ว วันนี้จึงถือโอกาสเข้ามาสักการะในโอกาสเดินทางลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้ให้พรไปว่า "ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข โดยไม่ได้ให้พรเรื่องอะไรเพิ่มเติม เพราะเรื่องสุขภาพถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด คนเราหากสุขภาพดีแล้วจะทำอะไรก็ได้ และหากสุขภาพไม่ดีทำอะไรก็แย่ ดังนั้น สุขภาพดี มีเงินใช้ ร่างกายแข็งแรง เป็นสิ่งสำคัญ"

สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายกฯ ใช้รถตู้โตโยต้าอัลพาร์ด ทะเบียน กม 789 พระนครศรีอยุธยา ในการปฏิบัติภารกิจ.

พระนาคปรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สร้างถวาย
พระนาคปรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สร้างถวาย
ทะเบียนรถนายกรัฐมนตรีที่ใช้ปฏิบัติภารกิจตรวจราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา
ทะเบียนรถนายกรัฐมนตรีที่ใช้ปฏิบัติภารกิจตรวจราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา

คุณกำลังดู: "เจ้าคุณธงชัย" สวดชยันโต ให้พรนายกฯ เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน อวยพรสุขภาพแข็งแรง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด