เจ้าของร้านกาแฟเปิดใจ มอบน้ำแข็งฟรีให้คนแปลกหน้า หวังช่วยคลายเหนื่อยจากอากาศร้อน

เจ้าของร้านกาแฟเปิดใจ มอบน้ำแข็งฟรีให้คนแปลกหน้า หวังช่วยคลายเหนื่อยจากอากาศร้อน

เจ้าของร้านกาแฟเปิดใจ คลิปไวรัลมอบน้ำแข็งฟรีให้ชายคนแปลกหน้าที่มาขอซื้อ บอกดีใจที่ช่วยสร้างกำลังใจให้หลายคน เพราะน้ำแข็งที่ให้ไป เพื่อให้เขาได้กินน้ำเย็นคลายเหนื่อยจากงานที่กลางแดดร้อน

วันที่ 25 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าของร้านกาแฟผู้ใช้บัญชี TikTok@ballz_danupol ได้แชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า ในวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ขณะกำลังคิดมากเรื่องค่าไฟที่แพงขึ้น เศรษฐกิจไม่ดี รายจ่ายมากกว่ารายรับ อยู่ๆ ก็มีผู้ชายเดินเข้ามา ในมือถือกระติกน้ำ พร้อมกับพูดบางอย่าง จับใจความและเดาได้ว่าเขามาขอซื้อน้ำแข็ง ตนจึงบอกว่าไม่เป็นไร ก่อนจะเดินถือกระติกน้ำมาตักน้ำแข็งอย่างงงๆ ลืมเรื่องที่คิดก่อนหน้าที่เครียดไปแป๊บนึง

และมาคิดว่าตนเองโชคดีได้นั่งทำงานอยู่ในห้องแอร์ ยังมีอีกหลายคนที่ต้องทำงานใช้แรงงานท่ามกลางอากาศร้อน จนน้ำแข็งก้อนหมด ก็ยังไม่เต็มกระติก จึงตักน้ำแข็งบดที่ทางร้านใช้ชงกาแฟโบราณให้จนเต็มกระติก และบอกว่าถึงจะไม่รู้จักกัน แต่ก็แอบเป็นห่วง อย่างน้อยๆ ถ้ามีน้ำเย็นกินในอากาศร้อน ก็คงช่วยทำให้หายเหนื่อย และบอกพนักงานไม่ต้องเก็บเงิน ต้องขอบคุณพี่ด้วยที่ทำให้รู้ว่ายังมีคนที่ลำบากกว่าเราเขายังสู้ และขอบคุณที่ได้มาเจอกันในวันครบรอบวันเกิดตัวเอง

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมว่าเจ้าของร้านนั้นเป็นคนที่มีทันคติที่ดีและมีน้ำใจมาก ทั้งยังอวยพรขอให้มีลูกค้าเข้าร้านเยอะๆ ยอดขายถล่มทลาย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน Bake con มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร พบกับนายดนุพล ตั้งตรงมิตร อายุ 37 ปี เจ้าของร้านที่เผยแพร่คลิป เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ประมาณตอนเที่ยงมีคนมาที่หน้าร้าน ตอนแรกนึกว่าจะมาถามทาง แล้วเขาก็พูด แต่ไม่ชัด จับใจความได้ว่ามาซื้อน้ำแข็ง ตนเองก็เลยหาน้ำแข็งให้

เมื่อมองเห็นการแต่งตัวเสื้อขาด รองเท้าไม่ใส่ ตนเองเลยตัดสินใจให้ไปแบบฟรีๆ จนเต็มถังน้ำแข็ง ขนาดประมาณเกือบๆ 5 ลิตร ที่ตนเองทำคลิปตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย แค่ทำไว้ดูเพื่อเป็นกำลังใจในยามที่ท้อเท่านั้น แต่เมื่อมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก ตนเองก็รู้สึกดีใจที่คลิปตัวนี้ไปสร้างกำลังใจให้กับหลายๆ คนได้.

ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok@ballz_danupol

@ballz_danupol น้ำใจใส่น้ำแข็ง #tiktokละครสั้น #ละครสั้นสะท้อนสังคม #แรงบันดาลใจ #พลังบวก #พลังบวกเปลี่ยนชีวิต #เบ้กคอล #เด็กติดบ้าน ♬ เสียงต้นฉบับ - Danupol Tangtrongmit

คุณกำลังดู: เจ้าของร้านกาแฟเปิดใจ มอบน้ำแข็งฟรีให้คนแปลกหน้า หวังช่วยคลายเหนื่อยจากอากาศร้อน

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด