เจาะคดี "ก้อย" ถูกวางยา ย้อนรอยการตายอีก 7 คดี ทุกคนล้วนเชื่อมโยง "แอม"

เจาะคดี "ก้อย" ถูกวางยา ย้อนรอยการตายอีก 7 คดี ทุกคนล้วนเชื่อมโยง "แอม"

จากกรณี คุณก้อย หญิงอายุ 32 ปี เสียชีวิตปริศนา ระหว่างไปปล่อยปลาที่ริมแม่น้ำแม่กลอง ในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยครอบครัวได้ร้องขอความเป็นธรรม ว่าผู้เสียชีวิตถูกวางยาหรือไม่ หลังมีประเด็นน่าสงสัยหลายอย่าง ทั้งทรัพย์สินหลายรายการที่หายไปและเพื่อนที่มาด้วยกัน กลับขับรถหนีไม่ยอมลงมาช่วยเหลือ

ล่าสุด ตำรวจนำกำลังจับกุม น.ส.แอม ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" โดยแนวทางการสอบสวนเชื่อได้ว่า น.ส.แอม มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตจริง โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว น.ส.แอม ได้ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กทม.

จากแนวทางสืบสวนเจ้าหน้าเชื่อว่า แอม น่าจะเป็นผู้นำไซยาไนด์ (Cyanide) ซึ่งเป็นสารเคมีอันตราย ผสมใส่อาหารให้ผู้ตายรับประทาน โดยหลังเกิดเหตุ ได้นำขวดไซยาไนด์ไปฝากไว้ที่คนสนิทคนหนึ่งด้วย

 • การเสียชีวิตของ "ก้อย"

คุณส้ม พี่สาวของคุณก้อย เปิดเผยในรายการ โหนกระแส เล่าว่า วันเกิดเหตุติดต่อน้องสาวไม่ได้ จนมาทราบว่าน้องสาวเสียชีวิตขณะปล่อยปลา จึงสอบถามไปทาง แอม เพื่อนสนิทของตนและก้อย ว่าได้ไปกับก้อยหรือเปล่า แอมบอกว่าไม่ได้ไป แอมอยู่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งหลังจากเกิดเรื่อง เขายังติดต่อมาหาส้มตลอด ทำทีเหมือนติดตามข่าวอย่างห่วงใย แต่ก็มายอมรับในภายหลังว่าไปกับก้อยจริงๆ ในวันเกิดเหตุ เพราะจำนนด้วยหลักฐานทางกล้องวงจรปิด

โดยภาพวงจรปิดปรากฎออกมาขณะเกิดเหตุ ตอนที่ก้อยล้มลงหมดสติ มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาชะโงกดู ไม่ได้ให้การช่วยเหลือ ก่อนจะเดินหนีไป มาทราบภายหลังว่าคนในภาพนั้นก็คือแอม

นายรพี ชำนาญเรือ ผู้ที่เข้าไปให้การช่วยเหลือทางคดี เล่าว่า ได้ทำการสืบไล่ลำดับจากรถยนต์ โดยวันเกิดเหตุ ก้อยขับรถโตโยต้า ยาริส สีขาว ไปจอดไว้ที่บ้านของนายตำรวจนายหนึ่ง สังกัดโรงพักใน จ.กาญจนบุรี ก่อนที่ แอมจะขับรถโตโยต้าสีบรอนซ์มารับก้อยไปปล่อยปลา เมื่อตามไปเจอว่ารถของก้อยจอดอยู่หน้าบ้านนายตำรวจรายนี้ จึงสอบถามไล่เรียงไปจนเจอตัวคุณแอม ตำรวจจึงไปติดตามตัวมาสอบปากคำ

จากสภาพศพของคุณก้อยที่ส่งชันสูตร พบว่าช่วงคางเขียวช้ำ ปลายนิ้ว ปลายเล็บ เปลี่ยนเป็นสีดำ ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะของศพที่โดนพิษไซยาไนด์ ทำให้ทางครอบครัวคิดว่าต้องโดนวางยาแน่ๆ

นอกจากกรณีการเสียชีวิตของคุณก้อย ยังมีญาติของผู้เสียชีวิตอีกหลายคน ที่แจ้งว่า การเสียชีวิตเป็นไปในลักษณะ ใกล้เคียงกัน และทุกคนเชื่อมโยงกับ "แอม" ทั้งหมด รวมกรณีล่าสุดคือคุณก้อยแล้ว มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 7 ราย

โดยตำรวจพบ พฤติการณ์ของแอม ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เกี่ยวข้องกับกรณีการเสียชีวิตที่ต่อเนื่องกันถึง 7 ราย อาทิ เกี่ยวพันการเงินต่อกัน มักชักชวนทำบุญ หลังจากนั้นผู้เสียชีวิตมักมีการวูบ หมดสติ ก่อนเสียชีวิต และอยู่กับแอม เป็นคนสุดท้าย

 1. วันที่ 13 ธันวาคม 2563 ผู้เสียชีวิต ฟ้า สถานที่เกิดเหตุ : บ้านพัก จ.นครปฐม
 2. วันที่ 16 มกราคม 2564 ผู้เสียชีวิต สุรัตน์ สถานที่เกิดเหตุ : บ้านพักที่ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี
 3. วันที่ 10 สิงหาคม 2665 ผู้เสียชีวิต  ร.ต.อ.หญิง กานดา สถานที่เกิดเหตุ : ถนนเพชรเกษมขาออก จ.นครปฐม
 4. วันที่ 15 สิงหาคม 2565 ผู้เสียชีวิต  นางจันทร์รัตน์ สถานที่เกิดเหตุ บ้านพัก ชะอำ จ.เพชรบุรี
 5. วันที่ 12 กันยายน 2565 ผู้เสียชีวิต น.ส.กะณิกา สถานที่เกิดเหตุ : ปั๊ม ปตท. บริเวณวงเวียน โพธาราม จ.ราชบุรี
 6. วันที่ 12 มีนาคม 2566 ผู้เสียชีวิต นายสุทธิศักดิ์ สถานที่เกิดเหตุ : บ้านพัก จ.อุดรธานี
 7. วันที่ 1 เมษายน 2566 ผู้เสียชีวิต พ.ต.ต.หญิง นิภา สถานที่เกิดเหตุ : องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม
 8. วันที่ 14 เมษายน 2566 ผู้เสียชีวิต น.ส. ก้อย สถานที่เกิดเหตุ ท่าน้ำ บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
 • หนึ่งรายไปทำบุญกับแอม ก่อนเป็นลมหมดสติ เสียชีวิตในปั๊มน้ำมัน

คุณซี ลูกสาวของคุณกะณิกา หนึ่งในผู้เสียชีวิตปริศนา เล่าว่า แม่ของตนออกไปทำบุญกับคุณแอม ก่อนจะมารู้ว่า แม่ของของตนไปเป็นลมอยู่ในปั๊มที่โพธาราม ตนโทรหาแม่ แต่คุณแอมเป็นคนรับสาย บอกว่าแม่เป็นลม อาการน่าเป็นห่วง ให้ทำใจดีๆ

ต่อมาไม่กี่นาที ทางโรงพยาบาลโทรกลับมาหาตน ถามว่าตนรู้เรื่องอะไรบ้าง เพราะตอนที่แม่มาที่โรงพยาบาล ม่านตาไม่ตอบสนองอะไรแล้ว ทางโรงพยาบาลรู้สึกแปลกๆ ทางคุณแอมบอกโรงพยาบาลว่าเป็นอาการจากเส้นเลือดในสมอง

คุณซีบอกว่า พอมาทราบเรื่องของคุณก้อย พบว่าการเสียชีวิตมันคล้ายกันไปหมด และเชื่อมโยงกับคนๆเดียวกัน คือคุณแอม จึงเห็นถึงความไม่ชอบมาพากลในเรื่องนี้

 • เพื่อนสนิทสมัยเรียน เสียชีวิตในบ้าน ก่อนเกิดเหตุเพิ่งเซลฟี่กับแอม

ขณะที่คุณบิ๊ก เพื่อนของคุณสุรัตน์ ผู้เสียชีวิตอีกคน เล่าว่า พบศพคุณสุรัตน์เสียชีวิตอยู่บนชักโครกในห้องน้ำ โดยก่อนจะเสียชีวิต ตอนเช้ามีรถคันหนึ่งมารับคุณสุรัตน์ออกจากบ้านไป มาเห็นจากรูปในมือถือ รูปสุดท้ายที่ถ่ายคือเขาไปพบคุณแอม ซึ่งทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนกันสมัยเรียน พอกลับมาถึงบ้านตอนบ่าย คุณสุรัตน์เข้าบ้านไปแล้วเงียบหายไปตลอดบ่าย จนไปพบศพที่ห้องน้ำดังกล่าว

คุณบิ๊กยังพบแชตพูดคุยระหว่างคุณสุรัตน์กับคุณแอม มีการยกเลิกข้อความ ลบแชตพูดคุยจากฝั่งคุณแอม หลังจากที่คุณสุรัตน์เสียชีวิตด้วย นอกจากนี้ยังมีหลักฐานการโอนเงินที่ทางคุณสุรัตน์โอนไปให้คุณแอม 50,000 บาทด้วย

 • แฉ หนึ่งในผู้เสียชีวิต มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแอม

ขณะที่ นายรพี ชำนาญเรือ ยังพูดในรายการโหนกระแสว่า ตนมีหลักฐานว่า นายแด้ หนึ่งในผู้เสียชีวิตอีกราย มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคุณแอม ซึ่งคุณแอมมีสามีแล้วเป็นตำรวจ อดีตรองผู้กำกับ ซึ่งตอนนี้คุณแอมตั้งท้องอยู่ มีหลักฐานบางอย่างบ่งชี้ว่าเด็กในท้อง "อาจจะ" เป็นลูกของนายแด้ จึงมีความเป็นไปได้ว่า อาจเป็นฆาตกรรมปิดปาก

 • ทนายชี้ จะกล่าวหาใครต้องใช้หลักฐาน ขอใช้สิทธิ์ทางศาลปกป้องลูกความ

อย่างไรก็ตาม ทนาย ธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ ทนายความของคุณแอม ยืนยันว่า การจะกล่าวหาใครนั้น ต้องมีพยานหลักฐานบ่งชี้ เอาหลักฐานมาคุยกัน ตอนนี้หลายคนอาจจะตั้งข้อสงสัย แต่ก็เป็นเพียงแค่ข้อสงสัยเท่านั้น ซึ่งทางคุณแอม ลูกความของตน ก็ต้องใช้สิทธิ์ทางศาลในการปกป้องสิทธิ์ของตัวเองเช่นกัน

ทนายยังยืนยันว่า ตอนที่ แอม ถูกจับกุม ไม่พบของกลาง ซึ่งที่มีรายงานข่าวออกไปว่ามีของกลาง ไม่ใช่เรื่องจริง ถ้ามีของกลางอาจจะเป็นการยัดยา การจับกุมต้องมีของกลาง จึงจะถือว่ายอมจำนนด้วยหลักฐาน แต่กรณีนี้ไม่มี ก็อาจเป็นไปได้ว่าจะต้องยกประโยชน์ให้จำเลย ในการปล่อยตัวชั่วคราว

ในเรื่องที่หลายคนมองว่ามีความผิดปกติเชื่อมโยงกันหลายเคส หรือมีการไปกล่าวหาใครว่าวางยา มอมยา ต้องเอาพยานหลักฐานมาพูดกัน ซึ่งการจะไปวางยาใคร ต้องมีภาชนะ สิ่งเชื่อมโยงนำพา ต้องมีแพทย์ มีผู้เชี่ยวชาญ มาพิสูจน์กันในเชิงนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งการตรวจพิสูจน์ ผ่าชันสูตรแยกธาตุออกมา ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้อีกว่าเป็นฝีมือของใคร ลูกความของตนอาจจะโชคร้ายที่เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน

คุณกำลังดู: เจาะคดี "ก้อย" ถูกวางยา ย้อนรอยการตายอีก 7 คดี ทุกคนล้วนเชื่อมโยง "แอม"

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด