เจาะลึกความสำเร็จ "บ้านศิลาชัย" เปิ้ล-จูน เลี้ยงลูกยังไงพา ออก้า คว้าแชมป์โลก

เจาะลึกความสำเร็จ "บ้านศิลาชัย" เปิ้ล-จูน เลี้ยงลูกยังไงพา ออก้า คว้าแชมป์โลก

กว่าจะประสบความสำเร็จกับครอบครัวศิลาชัย ต้องใช้เวลาพอสมควร กว่าจะบ่มเพาะผลักดันให้ น้องออก้า นครา ศิลาชัย ไปคว้าแชมป์โลกให้เป็นจริง กับการแข่งขันเจ็ตสกีระดับโลก รายการ WGP 1 World Series 2022 มาหมาดๆ โดยเบื้องหลังมาจากสายเลือดนักกีฬาจาก พ่อเปิ้ล นาคร ศิลาชัย และการซัพพอร์ตที่ดีจาก แม่จูน กษมา ศิลาชัย

ล่าสุดทั้งครอบครัวมีโอกาสได้เปิดใจในรายการ DNA TALK บุกคนต้นแบบกับพิธีกร ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการโดย พ่อเปิ้ล เผยว่า "มีแต่คนชอบถามเราเลี้ยงลูกยังไง ถ้าในน้ำผมจะป็นคนที่สอนให้ลูกเฟลก่อน รู้จักความผิดพลาดก่อน ตอนซ้อมเราจะขับไปใกล้ๆ ชนให้เขาตกน้ำ เขาจะได้พลาดในสนามซ้อม ดีกว่าไปพลาดในสนามแข่ง

เพราะผมเคยแข่งครั้งแรกแล้วชนะมาตลอด วันหนึ่งพอเราตกอันดับสอง วันนั้นสติหลุด โมโห เครียด อยู่ในภาวะเสียเซลฟ์ เพราะฉะนั้นเราเลยสอนให้ลูกรู้จักการแพ้ก่อน ที่เหลือเป็นเทคนิคและประสบการณ์ในสนามแข่ง ซึ่งในชีวิตจริงครอบครัวผมเลี้ยงลูกแบบเพื่อน สอนเขาไม่ให้รังแกคนที่อ่อนแอกว่า

เวลามีเหลือก็ต้องไปช่วยคนอื่น ไลฟสไตล์เราเป็นยังไง ไลฟ์สไตล์ลูกเราก็เป็นอย่างนั้น ชีวิตเรามันเลยกลายเป็นคอนเทนต์ไปโดยธรรมชาติ ไม่ต้องคิดว่าวันหนึ่งจะไปทำอะไร มันเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่เล่าได้เรื่อยๆ ไม่มีหยุด"

ด้านแชมป์โลก ออก้า เผยฝันยิ่งใหญ่ที่ใครก็คาดไม่ถึงให้ฟังว่า "ตอนนั้นเวลาแข่งในหัวสมองถ้าคิดไรไม่ออก ผมจะคิดว่าต้องออกตัวเป็นลำแรกก่อนให้ได้ เพราะคลื่นจะน้อยที่สุด แล้วก็รักษาระดับไว้ แต่ก็ยังโดนแซงได้ แล้วตอนที่ต้องเร่งทำรอบก็จะชอบได้ยินเสียงแม่ตะโกนเชียร์เราดังมาก พอได้ยินแล้วมีกำลังใจครับ เราเลยยิ่งกล้าแซงคู่แข่งขึ้นไป

ปกติผมเป็นคนชอบความเร็วอยู่แล้วด้วย มันสนุกดี แต่ตอนนี้ขอเก็บประสบการณ์ก่อน เพราะถ้าโตขึ้นอยากไปแข่งสนาม Formula 1 เรือเร็วที่สุดในโลกแบบคุณพ่อครับ แต่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ ก็เลยฝันแค่อยากจะสร้างสถิติแชมป์โลกสนามนี้สัก 10 สมัยก่อนครับ (หัวเราะ) พูดจริงๆ ครับ ถ้าต้องสละเวลาชีวิตส่วนตัวออกไป ก็พร้อมที่จะแลกครับ".

คุณกำลังดู: เจาะลึกความสำเร็จ "บ้านศิลาชัย" เปิ้ล-จูน เลี้ยงลูกยังไงพา ออก้า คว้าแชมป์โลก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด