เจอภาพสลักกำแพงหิน! "ธิอาโก้" มวยบราซิลลั่น "กุน แขมร์" ต้นกำเนิด "มวยไทย" (ภาพ)

เจอภาพสลักกำแพงหิน! "ธิอาโก้" มวยบราซิลลั่น "กุน แขมร์" ต้นกำเนิด "มวยไทย" (ภาพ)

กลายเป็นประเด็นอีกครั้งสำหรับเรื่องราวของ มวยไทย กับ กุน แขมร์ ที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันระหว่างสองประเทศว่าแท้จริงแล้วใครเป็นเจ้าของต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้ที่มีการออกอาวุธ หมัด, เท้า, เข่า และศอก

โดยทาง กัมพูชา พยายามผลักดัน กุน แขมร์ ศิลปะป้องกันตัวของพวกเขาเป็นครั้งแรก ซึ่งจะขอใช้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ เผยแพร่ศิลปะป้องกันตัวของพวกเขาให้ชาวโลกได้รู้จัก

thiagogo3
แถมพวกเขาพยายามสร้างความเชื่อมั่นสู่สายตาชาวโลก ด้วยการนำ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล ที่เคยเดินทางมาหากินด้วยการชกอยู่ที่บ้านเรา และมีรอยสักที่แผ่นหลังคำว่า MUAYTHAI (มวยไทย) ไปเป็นแบรนด์ของศิลปะของพวกเขา สร้างความแปลกใจให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก

ซึ่ง นักชกวัย 30 ปี ที่ได้เดินทางไปเที่ยวชมนครวัด, เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา และได้เดินชมภาพสลักกำแพงหิน ก่อนโพสต์ข้อความว่า "มันเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ สนุกมากจริงๆ มันดีมากที่ได้มาเห็นสถานที่จุดเริ่มต้นของศิลปะการต่อสู้ที่ผมฝึกมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ศิลปะการต่อสู้ที่ผมเรียกว่า มวยไทย แต่มาวันนี้ผมค้นพบว่าสิ่งที่ผมฝึกมาตลอดมันคือศิลปะการต่อสู้ของเขมร"

thiagogo4
"ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้ค้นพบความจริงว่า มวยไทย เกิดจาก ศิลปะการต่อสู้เขมร นี่คือสิ่งที่ผมไม่เคยรู้มาตลอด 18 ปี และนักมวยหลายคนทั่วโลกก็ไม่เคยรู้เช่นเดียวกัน" นักชกชาวบราซิล เขียนข้อความลงในโลกออนไลน์ ก่อนลบทิ้งในเวลาต่อมา

พร้อมกันนี้ ธิอาโก้ เตเซร่า ยังเผยว่าพร้อมที่จะผลักดัน กุน แขมร์ ไปสู่เวทีระดับโลก หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับ นายสเร จันทร รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ที่เป็นผู้ชักชวนให้เจ้าตัวเดินทางไปเยี่ยมชมปราสาทนครวัด ก่อนได้รู้ความจริงถึงต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้ที่เจ้าตัวฝึกฝนมานาน

thiagogo2
สำหรับ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล เคยเดินทางมาหากินในบ้านเราฝึกซ้อมที่จังหวัดภูเก็ต เคยขึ้นชกในเวทีมวยไทย หลายรายการของบ้านเราทั้งระดับภูมิภาค และระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ไทยไฟต์, มวยช่อง 8 และ มวยไทยไฟต์เตอร์ เอ็กซ์ มาแล้ว

อัลบั้มภาพ 59 ภาพ ของ เจอภาพสลักกำแพงหิน! "ธิอาโก้" มวยบราซิลลั่น "กุน แขมร์" ต้นกำเนิด "มวยไทย" (ภาพ)

คุณกำลังดู: เจอภาพสลักกำแพงหิน! "ธิอาโก้" มวยบราซิลลั่น "กุน แขมร์" ต้นกำเนิด "มวยไทย" (ภาพ)

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด