เจอตัวแล้ว "ทับทิม" หญิงขับชนคนตายที่สหรัฐฯ อ้างไม่ได้หนี แต่ตกใจเลยบินกลับไทย

เจอตัวแล้ว "ทับทิม" หญิงขับชนคนตายที่สหรัฐฯ อ้างไม่ได้หนี แต่ตกใจเลยบินกลับไทย

เจอตัวแล้ว หญิงเชื้อสายไทย ขับชนคนตายที่สหรัฐฯ อ้างไม่ได้คิดหนีแต่ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก เลยกลับไทยก่อน

กรณีเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศได้มีการนำเสนอข่าวกรณีหญิงไทยในอเมริกาได้ก่อเหตุขับรถยนต์ชน นายเบนจามิน เคเบิล อายุ 22 ปี เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2566 ณ เมืองมิชิแกน สหรัฐอเมริกา แล้วหลบหนีจากที่เกิดเหตุ ต่อมาได้บินหลบหนีกลับมากบดานที่ประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่ทางการสหรัฐได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นางทับทิม อายุ 57 ปี และได้ดำเนินการออกหมายจับ และต้องการประสานทางการไทยเพื่อขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ตามที่สื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียได้นำเสนอไปแล้วนั้น

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ตรวจสอบข้อมูลกรณีดังกล่าว รวมทั้งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับหญิงไทยรายดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับนางทับทิม เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏ

จากการสืบสวนทราบว่า หลังจากที่นางทับทิมฯ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2566 ได้ไปพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ต่อมาวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 เมื่อมีข่าวปรากฏทางสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย นางทับทิมได้ย้ายพักอาศัยที่ห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบข้อมูลดังกล่าว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังสถานที่ดังกล่าว และพบนางทับทิมอาศัยอยู่จริง จึงได้สอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

นางทับทิม ยอมรับว่าตนเป็นบุคคลที่ปรากฏชื่อตามข่าวจริง และเป็นผู้ก่อเหตุขับรถชนนายเบนจามินจริง ด้วยความตกใจจึงได้บินกลับมาที่ประเทศไทยก่อน โดยขณะนี้ยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพร้อมที่จะเดินทางกลับไปเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมที่สหรัฐอเมริกาตามกฎหมาย

นางทับทิบ เล่าวว่า เมื่อชนแล้วพบว่าเป็นคน ไม่ได้คิดที่จะหนีแต่ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก พยายามโทรหาตำรวจเพราะเราทำอะไรไม่ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วตอนแรกคิดว่าเราจะโดนปล้นด้วยซ้ำ ลักษณะเหมือนคนจะให้เราจอดรถ ในตอนนั้นมีรถอูเบอร์จอดอยู่ข้างๆ เราก็มอง เนื่องจากมืดจากนั้นก็ชนเพราะขวางหน้าเรา แต่ไม่กล้าลงไป ตอนที่ชนตอนแรกคิดว่าเป็นกวาง แต่เมื่อชนแล้วจึงทราบว่าเป็นคน หลังเกิดเหตุก็กลับบ้านและใช้รถอีกคันไปทำงาน ส่วนที่ตัดสินใจกลับมาไทย เพราะน้องสาวที่อยู่อังกฤษ เขามาอยู่ที่เมืองไทยเพราะได้ซื้อบ้านให้น้องสาวจึงคิดว่าจะกลับมาพูดคุยและปรึกษากับน้องสาวว่าจะทำอย่างไรต่อไป

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวได้รับการประสานข้อมูลเบื้องต้นจากทางการสหรัฐ ท่าน ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลตามที่ปรากฏ เพื่อจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ และตามที่กฎหมายไทยกำหนดไว้ โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบและพูดคุยกับนางทับทิมพบว่าเจ้าตัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีที่จะเดินทางกลับไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายต่อไป โดยจากนี้จะประสานงานกับทางการสหรัฐเพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ตามที่สามารถทำได้ ทั้งนี้ทางการไทยกับสหรัฐอเมริกามีความสัมพันธ์อันดีกันมาเป็นเวลานาน รวมทั้งมีความร่วมมือในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมด้วยกันมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในครั้งนี้จึงถือเป็นการต่อยอดความสัมพันธ์ระหว่างทางการไทยกับสหรัฐอเมริกาให้มีความมั่นคงต่อไป

คุณกำลังดู: เจอตัวแล้ว "ทับทิม" หญิงขับชนคนตายที่สหรัฐฯ อ้างไม่ได้หนี แต่ตกใจเลยบินกลับไทย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด