เจออีกแล้ว จระเข้โจมตีคนในออสเตรเลีย เคราะห์ดีเหยื่อสู้ยิบตารอดหวุดหวิด

เจออีกแล้ว จระเข้โจมตีคนในออสเตรเลีย เคราะห์ดีเหยื่อสู้ยิบตารอดหวุดหวิด

หนุ่มออสซี่เฉียดตายหลังถูกจระเข้เข้าจู่โจมบริเวณท่าเทียบเรือแม่น้ำบลูมฟิลด์ในออสเตรเลีย โดยสุนัขคู่ใจของเขาเข้าช่วยเหลือจึงถูกจระเข้ลากไปกิน ขณะที่หนุ่มรายดังกล่าวบาดเจ็บ


สำนักข่าวเอบีซีของออสเตรเลีย รายงานเหตุจระเข้ทำร้ายคนบริเวณท่าเทียบเรือแม่น้ำบลูมฟิลด์ในรัฐควีนส์แลนด์ โดยนายอลิสเตอร์ แม็คฟี กำลังจะเดินลงแม่น้ำ ในระดับความลึกเพียงแต่เข่า พร้อมกับสุนัขคู่ใจของเขา ก่อนที่จระเข้ตัวใหญ่จะพุ่งเข้าโจมตีและกัดขาของเขาจนล้มลง โดยในจังหวะนั้นเจ้า เมจิค มอลลี สุนัขคู่ใจได้พยายามเข้ามาช่วยเขา จนถูกเจ้าจระเข้จับกิน แม้ว่านายแม็คฟีจะพยายามต่อสู้กับมันเพื่อช่วยสุนัข แต่ก็ไม่ทันการ ก่อนที่เจ้าจระเข้จะว่ายน้ำจากไป โดยนายแม็คฟี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล คาร์นส และอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่เขายังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อ เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของสุนัขตัวโปรด และอยู่เคียงข้างช่วยเหลือเขาจนวาระสุดท้าย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ได้เข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าว และตัดสินใจปลิดชีพเจ้าจระเข้ความยาว 4.2 เมตรตัวดังกล่าว เพื่อไม่ให้ไปทำร้ายผู้คนอีก และพบซากของเจ้าเมจิค มอลลีในท้องของมัน โดยเจ้าหน้าที่ยังได้ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการลงเล่นน้ำในพื้นที่ที่มีจระเข้อาศัยอยู่ และให้ปฏิบัติตามป้ายที่แจ้งเตือน เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ รวมทั้งจะทำให้จระเข้คิดว่ามนุษย์เป็นอาหารและจะทำพฤติกรรมซ้ำเดิมอีก.

ที่มา :เอบีซี

คุณกำลังดู: เจออีกแล้ว จระเข้โจมตีคนในออสเตรเลีย เคราะห์ดีเหยื่อสู้ยิบตารอดหวุดหวิด

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด