ฉะ ตร.รีดไถดาราสาวไต้หวัน จ่อเปิดหลักฐานเอาผิด "หลานบิ๊กตู่" คดี "ตู้ห่าว"

ฉะ ตร.รีดไถดาราสาวไต้หวัน จ่อเปิดหลักฐานเอาผิด "หลานบิ๊กตู่" คดี "ตู้ห่าว"

รังสิมันต์ โรม ส.ส.ก้าวไกล ฉะรัฐบาล เคสตำรวจรีดไถดาราสาวชาวไต้หวัน ชี้ ทำลายการท่องเที่ยวประเทศ เตรียมเปิดหลักฐานมัดตัว "หลานประยุทธ์" เอี่ยวคดี "ตู้ห่าว" เจ้าตัว "ยิ้ม" แทนคำตอบเดี๋ยวได้เห็นหลักฐานเอาผิด

วันที่ 26 ม.ค. 66 ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวภายหลังกรณีมีข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการรีดไถนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันว่า ในวงการตำรวจส่วนใหญ่จะเป็น ปัญหาการรีดไถ การทุจริต ทำให้ตนเกิดความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น และผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในวงการตำรวจไม่ใช่ ผบ.ตร.คนเดียว แต่ยังรวมไปถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

พร้อมถามว่า วันนี้รัฐบาลทำอะไรถึงปล่อยให้เกิดปัญหารายวัน โดยเฉพาะกรณีดาราสาวชาวไต้หวันถูกรีดไถ มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ ไม่ใช่เป็นเพียงการทุจริต แต่เป็นการทำลายการท่องเที่ยวของประเทศ ซึ่งแม้ว่ารัฐบาลจะบอกว่ามีการตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว แต่อะไรคือการป้องกันไม่เห็นมีความเป็นรูปธรรม หรือมาตรการที่ชัดเจน

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ส่วนตัวขอแสดงความเสียใจและขอโทษประชาชนชาวไทยกับเรื่องที่เกิดขึ้น รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่อ่านไม่ได้มีโอกาสพูดหรือโพสต์ในโลกโซเชียล ซึ่งในฐานะที่เป็นเหมือนเจ้าของบ้าน แล้วมีแขกมาประเทศไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพราะเชื่อว่าประชาชนชาวไทยที่ตั้งใจทำงานอย่างสุจริตยังมีอีกเยอะ และคงได้แต่ตั้งเป้าว่าจะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก และจะพยายามปรับปรุงแก้ไข ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด และมั่นใจว่าประเทศไทยให้เป็นประสบการณ์ที่ดีกับนักท่องเที่ยว

ส่วนกรณีล่าสุดที่ ส.ก.ของพรรคก้าวไกล ได้ออกมาเปิดเผยกลุ่มทุนจีน ที่อยู่แถวห้วยขวาง นายรังสิมันต์ กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบ ซึ่งเรียกว่าเป็นทั้งจีนเทา ไทยเทา โดยพรรคก้าวไกลกำลังเก็บข้อมูลและตรวจสอบ พร้อมยืนยันว่า หากอยากให้บ้านเมืองสะอาด เราต้องเอาความจริงมาพูด ไม่ใช่ปกปิด

พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ตนก็ได้มีการตั้งกระทู้ถามสดไปที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในหลายประเด็น เรื่องแรก เกี่ยวกับความเชื่อมโยงในเรื่องของการฟอกเงินที่เกี่ยวกับคดีนายตู้ห่าว ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับหลานของพลเอกประยุทธ์

เรื่องที่สอง ตนได้ตั้งคำถามถึงการย้ายตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม แต่กลับถูกสั่งย้ายตำแหน่ง ซึ่งเท่าที่ทราบพลเอกประยุทธ์ยังไม่ได้มาตอบกระทู้เหล่านี้ และในฐานะผู้แทนประชาชนเราจะทราบได้อย่างไรว่าท่านกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ รวมถึงกรณีที่สภามีการล่มหลายครั้ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น และเป็นสิ่งร้ายแรงไม่ต่างกัน เพราะมีคณะรัฐมนตรีมีที่ไม่ทำหน้าที่ของตัวเองแล้ว

นอกจากนี้ นายรังสิมันต์ ยังเผยว่า ตนมีหลักฐานที่จะสามารถดำเนินการเอาผิดกับหลานของพลเอกประยุทธ์ เมื่อถามว่าเป็นข้อมูลที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ให้มาหรือไม่ นายรังสิมันต์ โรม ยิ้มแล้วตอบว่า เดี๋ยวได้เห็นกัน ขอตอบด้วยรอยยิ้มก่อน.

คุณกำลังดู: ฉะ ตร.รีดไถดาราสาวไต้หวัน จ่อเปิดหลักฐานเอาผิด "หลานบิ๊กตู่" คดี "ตู้ห่าว"

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด