แฉพระปลัดจอมตุ๋ย จ่ายค่าปิดปากเณรครั้งละ 120 ถอนเงินสดกว่าล้านหนี

แฉพระปลัดอลัชชีวิตถาร วัดดังเมืองน่าน จ่ายค่าตุ๋ย ปิดปากสามเณรครั้งละ 120 บาท หลังเสร็จกิจ ส่วนปัจจัยใส่ซองของเณร จะหักไว้ 80% ทำให้มีเงินมากกกว่า 1 ล้านถอนไปเกลี้ยง..

แฉพระปลัดจอมตุ๋ย จ่ายค่าปิดปากเณรครั้งละ 120 ถอนเงินสดกว่าล้านหนี

แฉพระปลัดอลัชชีวิตถาร วัดดังเมืองน่าน จ่ายค่าตุ๋ย ปิดปากสามเณรครั้งละ 120 บาทหลังเสร็จกิจ ส่วนปัจจัยใส่ซองของเณร จะหักไว้ 80% ทำให้มีเงินมากกกว่า 1 ล้านถอนไปเกลี้ยง แม่เหยื่อเผยมีการเสนอเงินเป็นตัวเลข 7 หลักแลกกับไม่ดำเนินคดี

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 คืบหน้าพนักงานสอบ ภ.เมืองน่าน ขออนุมัติศาลจังหวัดน่านออกหมายจับ พระปลัดธเนศ ธนมงฺคโล ใน 2 ข้อหาหนัก กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม จากกรณี สามเณรรูปหนึ่งพร้อมมารดา เข้าแจ้งความถูกพระปลัดธเนศ ล่วงละเมิดทางเพศและกระทำชำเราทางทวารหนัก มาร่วม 2 ปี หลังเข้าแจ้งความพระรูปดังกล่าว แอบไปถอนเงินบัญชีส่วนตัวธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวนล้านกว่าบาท แล้วเงียบหายไป

ล่าสุด มีคลิปเสียงสนทนาของสามเณรรุ่นพี่ที่อยู่วัดอื่นรูปหนึ่ง สอบถามสามเณรรุ่นน้องที่สังกัดวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร วัดที่เกิดเหตุ โดยคลิปดังกล่าวมีความยาว 2 นาที พูดถึงการได้รับปัจจัยที่สามเณรได้รับถวาย หากได้รับ 100 บาท จะถูกหักเก็บไว้และให้สามเณรไว้ใช้จ่าย 20 บาท อีก 80 บาทพระปลัดจะเก็บฝากไว้ให้สามเณร นอกจากนี้ สามเณรรุ่นพี่ได้สอบถามว่าพระได้ทำอะไรกับสามเณร สามเณรรูปดังกล่าวตอบว่า “...ตูด” โดยสามเณรรูปได้เล่าเพิ่มเติมว่า หลังถูกล่วงละเมิดทางเพศทางทวารหนัก พระจะจ่ายค่าปิดปากเป็นเงินสดหลังครั้งละ 120 บาท สามเณรยังบอกว่า ไม่ได้โดนแค่ครั้งเดียวที่ผ่านมาโดนกระทำแบบนี้มาแล้วประมาณ 5 ครั้ง และเท่าที่ทราบสามเณรรูปที่เข้าแจ้งความโดนเยอะสุด ยังมีสามเณรอีกหลายรูปที่โดนกระทำ สามเณรบางรูปทนไม่ได้ก็ลาสึกไป นอกจากกุฏิดังกล่าวแล้วกุฏิอื่นก็โดนอีกหลายรูป

เมื่อสามเณรรุ่นพี่ถามย้ำว่าใครเป็นคนทำ สามเณรตอบว่า “พี่กาลหรือหลวงพี่กาล” หรือ พระปลัดธเนศ ธนมงฺคโล อลัชชีที่ถูกออกหมายจับ และกำลังหลบหนีอยู่

จากนั้นสามเณรรุ่นพี่ได้ถามว่า เขาเรียกไปนวดหรือ สามเณรบอกว่า ไม่ ตนกำลังจะไปซักผ้าแล้วเดินผ่านกุฏิ พระปลัดบอกว่าซักผ้าเสร็จให้ไปหาที่ห้อง แล้วให้นวดสักพักก็จะล่วงละเมิดทางเพศทางทวารหนักโดนถลกผ้าสบงที่นุ่งอยู่ขึ้นประกอบกิจจนเสร็จแล้วให้เงินค่าปิดปาก 120 บาท โดยสามเณรเล่าทิ้งท้ายว่าอยากรู้อยากลองก็ลองมาอยู่วัดนี้ดูพระกะเทยที่นี่ไม่ต้องถามเลย จากคำพูดทิ้งท้ายคาดว่าคงไม่ได้มีเพียงพระปลัดธเนศรูปเดียวที่กระทำต่อเด็กที่มาบวชเรียนเป็นสามเณร ยังมีพระที่กระทำต่อสามเณรอีกหลายรูป

ด้านแม่ของสามเณรรูปที่เข้าแจ้งความเปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่เรื่องจะถูกเปิดเผย สามเณรเคยถูกข่มขู่คุกคามโดยการส่งรูปถือมีด พร้อมข้อความว่าเจอที่ไหนแทงที่นั่น รวมทั้งรูปอาวุธปืน พร้อมข้อความว่า สิ่งที่สามเณรไปแจ้งความทำให้หลายคนเดือดร้อน พร้อมบอกว่าหากหนังเหนียวก็ลองดู จนสามเณรต้องย้ายวัดหนีและเข้าแจ้งความบันทึกประจำวันไว้ว่าถูกข่มขู่ จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กพบว่า เป็นสามเณรรูปหนึ่งสังกัดวัดดังอีกวัดที่อยู่ใกล้กับวัดที่เกิดเหตุ หลังจากทราบเรื่องพระฝ่ายปกครองได้เข้าตรวจสอบกุฏิในวัดพระธาตุช้างค้ำ พบอาวุธมีดรวมทั้งอุปกรณ์การเสพกัญชา ด้านสภาพจิตใจของสามเณรคุณแม่บอกว่าตอนนี้สภาพจิตใจของสามเณรเข้มแข็งมากหลังสื่อมวลชนได้ตีแผ่ความจริงออกมา

คุณแม่สามเณรยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการติดต่อจากกลุ่มคนเพื่อต้องการเคลียร์เรื่องนี้ โดยยื่นข้อเสนอให้ 2 อย่างคือ ให้รับเงินแล้วไม่ต้องดำเนินคดี ให้นำสามเณรออกจากวัดพระธาตุช้างค้ำไป พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้รับเงิน ว่า“กำขี้ดีกว่ากำตด” โดยเสนอตัวเลขสูงถึง 7 หลัก หรือไม่อย่างนั้นก็ดำเนินคดีไป แต่คุณแม่ยังยืนยันว่าจะดำเนินคดี พร้อมพูดทิ้งท้ายว่า “เงินจำนวนนี้ก็เป็นเงินที่มาจากจิตศรัทธาที่ญาติโยมบริจาคให้ไม่ใช่หรือคะ”

คุณกำลังดู: แฉพระปลัดจอมตุ๋ย จ่ายค่าปิดปากเณรครั้งละ 120 ถอนเงินสดกว่าล้านหนี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด