‘ช้างศึก’ เล็งใช้ ‘ทรู สเตเดียม’ จัดศึกอาเซียน แทนที่ราชมังคลาฯ

'ช้างศึก' เล็งใช้ 'ทรู สเตเดียม' จัดศึกอาเซียน แทนที่ราชมังคลาฯ จากกรณีที่ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะไม่สามารถใช้ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสนามเหย้าในศึก "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022" ...

‘ช้างศึก’ เล็งใช้ ‘ทรู สเตเดียม’ จัดศึกอาเซียน แทนที่ราชมังคลาฯ

‘ช้างศึก’ เล็งใช้ ‘ทรู สเตเดียม’ จัดศึกอาเซียน แทนที่ราชมังคลาฯ

จากกรณีที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะไม่สามารถใช้ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสนามเหย้าในศึก “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022” ในรอบแบ่งกลุ่ม 2 นัด เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวคาบเกี่ยวกับการที่สนามจะถูกใช้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก ของ จัสติน บีเบอร์ วันที่ 6 พฤศจิกายน และ “มารูนไฟว์” วันที่ 10 ธันวาคม นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าสนามที่เป็นแคนดิเดทที่จะใช้แทนราชมังคลากีฬาสถานนั้นได้แก่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ทรู สเตเดียม) รังเหย้าของสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เนื่องจากสังเวียนแข้งแห่งนี้เคยจัดฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง มาแล้วถึง 2 นัดในเกมที่ ทีมชาติไทย เสมอ เวียดนาม 0-0 วันที่ 5 กันยายน 2562 และเกมที่ชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-1 วันที่ 15 ตุลาคม 2562

โดยโปรแกรมของทีมชาติไทยในรอบแบ่งกลุ่ม ประกอบด้วย นัดแรก วันที่ 20 ธันวาคม 2565 พบ ติมอร์เลสเตหรือบรูไน (เยือน) นัดที่ 2 วันที่ 26 ธันวาคม 2565 พบ ฟิลิปปินส์ (เหย้า) นัดที่ 3 วันที่ 29 ธันวาคม 2565 พบ อินโดนีเซีย (เยือน) และนัดสุดท้าย วันที่ 2 มกราคม 2566 พบ กัมพูชา (เหย้า)

คุณกำลังดู: ‘ช้างศึก’ เล็งใช้ ‘ทรู สเตเดียม’ จัดศึกอาเซียน แทนที่ราชมังคลาฯ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด