ชาวชลบุรีร่วมต้อนรับนักวิ่งกว่า 5,000 คน กิจกรรมเดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022

ชาวชลบุรีร่วมต้อนรับนักวิ่งกว่า 5,000 คน กิจกรรมเดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022

ชาวชลบุรีร่วมต้อนรับนักวิ่งกว่า 5,000 คน กิจกรรมเดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022

นายพิชัย ชุณหวชิร รองประธานกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และประธานอนุกรรมการฝ่ายกีฬาเพื่อมวลชนและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานจัดกิจกรรม OLYMPIC DAY 2022 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม โดยมีผู้บริหารจากคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, ผู้บริหารจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา,ดร. อุเทน หลงอุย ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดชลบุรี, ผู้บริหารจากจังหวัดชลบุรี และชาวชลบุรี ร่วมในพิธี ณ บริเวณหาดพัทยากลาง อ.บางละมุง จจ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 ท

นายพิชัย ชุณหวชิร กล่าวว่า กิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic Day เป็นกิจกรรมกีฬาเพื่อมวลชน ซึ่งประเทศสมาชิกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง หรือกิจกรรมอื่นๆ ขึ้น เป็นประจํา ทุกปี เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองระลึกถึงวันสถาปนาคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือ IOC และยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ออกกําลังกายหรือเล่นกีฬา เสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์ แข็งแรง ซึ่งตรงกับนโยบายสําคัญประการหนึ่งของ รัฐบาล ในการที่จะเสริมสร้างทรัพยากรมนุษย์ของชาติให้มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพ ด้วยกําลังกาย และกําลังสติปัญญา เพื่อร่วมกันพัฒนาชาติไทยของเราให้มีความมั่นคง เข้มแข็ง เจริญรุ่งเรืองสืบไป

“การจัดกิจกรรม Olympic Day ของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในปี 2565 นี้ ได้จัดขึ้นในภูมิภาค 3 จังหวัด คือ หนองคายและพะเยา เป็นไปด้วยความเรียบร้อยแล้ว สําหรับชลบุรีเป็นการจัดกิจกรรมจังหวัดสุดท้ายของปีในวันนี้ ได้มีการระดมสรรพกําลังของทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรม ต่างๆ ด้วยความทุ่มเท แรงกาย แรงใจ ทําให้ทุกกิจกรรม มีความสมบูรณ์ เรียบร้อยเป็น อย่างดี โดยเฉพาอย่างยิ่งได้มีการจัดแข่งขันกีฬาที่สอดคล้องกับกีฬาโอลิมปิกเยาวชน Youth Olympic Gamesล เพื่อเป็นแสดงให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากล เห็นถึงความ พร้อมของประเทศไทยในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน Youth Olympic Games ในปี 2030 ต่อไป”

สำหรับกิจกรรมโอลิมปิกเดย์ 2022 ของจังหวัดชลบุรีในครั้งนี้ มีกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย 1.การวิ่งระยะ มินิมาราธอน 5 กม. และระยะ 2.8 กม. โดยมีนักวิ่งเข้าร่วมกว่า 5,000 คน 2. กิจกรรมกีฬาในมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิก(YOUTH OLYMPIC) เพื่อเป็นการเน้นย้ำความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพการจัด YOUTH OLYMPIC 2030 ของประเทศไทย

กีฬาที่อยู่ภายในงาน ได้แก่ บาสเกตบอล, วอลเลย์บอลชายหาด, เทนนิสชายหาด, จานร่อน, มวยสากล เจ็ตสกี, แข่งเรือใบ, วินด์เซิร์ฟ และกระดานพาย (Sup board) 3.กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมกีฬาโอลิมปิก 4.กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดย 2 นักแสดงชื่อดัง “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ “ณิชา” ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ พร้อมมินิคอนเสิร์ตสุดน่ารักจากศิลปิน LAST IDOL THAILAND อีกด้วย

คุณกำลังดู: ชาวชลบุรีร่วมต้อนรับนักวิ่งกว่า 5,000 คน กิจกรรมเดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด