ชาวเน็ตเดือดแทน อ.เจษฎ์ โดนข้าราชการเกษียณ แชตด่ายุ่งเรื่อง "ซีเซียม-137"

ฉันจบเคมีเนอะ! อ.เจษฎ์ โพสต์บอก โดนข้าราชการเกษียณ ปส. แชตด่ายุ่งเรื่อง "ซีเซียม-137" ซัดกลับบอกรุ่นน้องแถลงให้ชัดเจนเถอะ ด้านชาวเน็ตแห่ถาม ปส. ย่อมาจากอะไรเอ่ย?

ชาวเน็ตเดือดแทน อ.เจษฎ์ โดนข้าราชการเกษียณ แชตด่ายุ่งเรื่อง "ซีเซียม-137"

ฉันจบเคมีเนอะ! อ.เจษฎ์ โพสต์บอก โดนข้าราชการเกษียณ ปส.  แชตด่ายุ่งเรื่อง "ซีเซียม-137" ซัดกลับบอกรุ่นน้องแถลงให้ชัดเจนเถอะ ด้านชาวเน็ตแห่ถาม ปส. ย่อมาจากอะไรเอ่ย?

อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาให้โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant เปิดเผยว่า "โดนข้าราชการเกษียณของ ปส. แชตมาด่า ว่าเป็นนักชีววิทยา มายุ่งอะไรกับเรื่องซีเซียม-137 ฉันจบเคมี เข้าทำงานก่อนนายเกิดอีก สารซีเซียมไม่ใช่สารพิษ ที่เป็นพิษคือรังสี ฯลฯ

ท่านก็ช่วยบอกรุ่นน้องให้แถลงข่าวให้ชัดเจน ให้ละเอียด ให้มีองค์กรอื่นๆ มาการันตี ให้สังคมเชื่อถือหน่อยเถอะครับ จะได้ไม่ต้องมากังวลใจว่าปกปิดอะไร

ป.ล. ผมมองว่าหน้าที่ผมคือนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ที่พยายามหาทางให้สังคมเข้าใจเรื่องต่างๆ ได้ชัดเจนถูกต้องมากขึ้นนะครับ แล้วก็ไม่ได้ทำให้สังคมแตกตื่นตกใจเกินความจริง ออกจะพยายามพูดให้สังคมเชื่อมั่นในผลที่ ปส. แถลงมา ว่าไม่ได้อันตราย ด้วยซ้ำ (ไม่เหมือนบางสื่อที่ปั่นกระแสความหวาดกลัวกัน)"

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในกำลังใจอาจารย์เจษฎา และขอบคุณที่ออกมาให้ข้อมูลที่ชัดเจนแก่ประชาชน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องและควรทำมากที่สุดแล้วในเวลานี้แล้ว พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของข้าราชการเกษียณท่านดังกล่าว ควรมองว่าการมีบุคคลที่สามเข้ามาช่วยประเมิน จะทำให้เห็นมุมมองที่แตกต่างหรือข้อบกพร่องเพิ่มมากขึ้น มันจะทำให้เกิดการเร่งแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ ชาวเน็ตเดือดแทน อ.เจษฎ์ โดนข้าราชการเกษียณ แชตด่ายุ่งเรื่อง "ซีเซียม-137"

คุณกำลังดู: ชาวเน็ตเดือดแทน อ.เจษฎ์ โดนข้าราชการเกษียณ แชตด่ายุ่งเรื่อง "ซีเซียม-137"

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด