ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป นนกุล Call Out ถึงรัฐบาลให้ผลักดันวงการบันเทิงไทย

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป นนกุล ชานน พูด Call Out กลางงานประกาศรางวัลดัง หวังให้รัฐบาลผลักดันวงการบันเทิงไทย

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป นนกุล Call Out ถึงรัฐบาลให้ผลักดันวงการบันเทิงไทย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของงานประกาศรางวัล คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อค่ำคืนวันที่ 28 มี.ค. 2566 ที่ผ่านมา เมื่อพระเอกหนุ่มหน้าใสนนกุล ชานน สันตินธรกุล เป็นตัวแทนจากภาพยนตร์ “บุพเพสันนิวาส 2” ขึ้นไปรับรางวัล ละคร/ภาพยนตร์ สืบทอด สร้างสรรค์ ศิลปวัฒธรรมร่วมสมัย

โดยนอกจากจะพูดกล่าวขอบคุณแล้ว ในช่วงท้ายมีการฝากข้อความไปถึงรัฐบาลเพื่อให้สนับสนุนวงการบันเทิงไทย และเชื่อว่าทุกคนต้องการเห็นวงการบันเทิงไทยไปสู่ระดับโลกด้วย เรียกเสียงปรบมือและส่งเสียงเชียร์ ส่วนชาวโซเชียลต่างยกให้สปีชดังกล่าวเป็น MVP ของงานด้วย

ซึ่ง นนกุล กล่าวว่า “เนื่องจากเป็นรางวัลศิลปวัฒนธรรมไทยจึงอยากพูดอะไรสักหน่อย คือผมเคยอ่านเจอว่า ในปี 1998 มีประเทศหนึ่งที่รัฐบาลผลักดัน Soft Power ของประเทศเขาให้ออกสู่ตลาดโลกและทำสำเร็จ ซึ่งในปีนั้นนักท่องเที่ยวของประเทศนั้นมีเพียง 3,908,000 คน แต่ในปี 2019 นักท่องเที่ยวของประเทศนั้นมีเพิ่มเป็น 17,503,000 คน

แต่ประเทศไทยของเราปี 2019 มีนักท่องเที่ยวเกือบ 40 ล้านคนอยู่แล้ว สิ่งที่ผมอยากจะพูดก็คือ แม้ตัวรัฐจะไม่ส่งเสริมเท่าประเทศนั้น แต่ลองคิดดูสิครับว่าถ้าสามารถทำได้อย่างประเทศนั้นละก็ประเทศเราจะมีวงการบันเทิงที่ดีขึ้นยิ่งไปอีกแน่นอนครับ

เพราะฉะนั้นผมอยากจะฝากถึงคนที่มีความรู้ความสามารถ และมีอำนาจการเปลี่ยนแปลง ไม่รู้ว่าจะ ณ ปัจจุบัน หรือในอนาคต ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ถามผมได้นะครับ ผมเชื่อว่าทุกคนต้องการเห็นวงการบันเทิงไทยไปสู่ระดับโลก ขอบคุณครับ”.

ชมคลิป

คุณกำลังดู: ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป นนกุล Call Out ถึงรัฐบาลให้ผลักดันวงการบันเทิงไทย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด