ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป The Simpsons ตอนเรือดำน้ำ เหมือนเห็นอนาคต

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตแห่แชร์คลิปซีรีส์ The Simpsons ตอนเรือดำน้ำ เหมือนเห็นอนาคตเหตุการณ์โอเชียนเกต

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป The Simpsons ตอนเรือดำน้ำ เหมือนเห็นอนาคต

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนหนึ่งพากันแชร์คลิปที่ตัดมาจากซีรีส์การ์ตูนชื่อดังเรื่อง The Simpsons (เดอะ ซิมป์สันส์) ที่คล้ายกับเหตุการณ์ยานดำน้ำไททัน ของโอเชียนเกต เอกซ์เพดิชันส์ บริษัทให้บริการทัวร์ใต้ทะเล ที่ขาดการติดต่อและสูญหายระหว่างทัวร์ชมซากเรือไททานิก นอกชายฝั่งแคนาดาและสหรัฐ ตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์ (18 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น

ซีรีส์ The Simpsons ตอนดังกล่าวที่ออกอากาศเมื่อปี 2549 มีเรื่องราวเกี่ยวกับคู่พ่อลูกเศรษฐี ที่ขับเรือดำน้ำไปสำรวจสมบัติใต้ทะเล และเมื่อไปถึงก้นทะเลก็พบกับซากเรือโบราณพร้อมสมบัติ เมื่อได้สมบัติมาแล้ว ลูกก็ขับเรือตามแสงสว่างไป โดยคิดว่าเป็นเรือดำน้ำของพ่อ แต่ที่จริงเป็นปลาเรืองแสง ก่อนจะติดเข้ากับปะการังหรือช่องหินใต้ทะเล และมีคำเตือนปรากฏบนแผงควบคุมว่าออกซิเจนเหลือน้อย

เหตุการณ์นี้มีผู้กล่าวไปต่างๆ นานา ว่าคล้ายกับสถานการณ์เรือดำน้ำไททัน ที่มีพ่อและลูกมหาเศรษฐีเชื้อสายปากีสถาน คือ นายชาห์ซาดา ดาวูด วัย 48 ปี และนายสุไลมาน ดาวูด วัย 19 ปี ลงไปชมซากเรือไททานิก โดยเป็นหนึ่งใน 5 ของลูกเรือทั้งหมด

แม้เลยเวลาที่คาดกันว่าออกซิเจนในเรือดำน้ำไททันหมดลงแล้ว เมื่อราว 15.00 น. วันพฤหัสบดี (22 มิ.ย.) ตามเวลาไทย แต่ผู้ที่แชร์คลิปดังกล่าวและคนจำนวนมากทั่วโลกก็ยังคงภาวนาให้ลูกเรือทั้ง 5 รายนี้ปลอดภัยและได้รับการช่วยเหลือในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ซีรีส์ The Simpsons เป็นที่พูดถึงมาอย่างยาวนานว่าทำนายเหตุการณ์ในอนาคตได้ถูกต้องอย่างน่าเหลือเชื่อ ถึงกับมีคนตั้งข้อสังเกตว่าผู้สร้างการ์ตูนเรื่องนี้มาจากโลกอนาคตหรือไม่

การทำนายที่ถูกต้องดังกล่าวก็มีหลายเรื่อง เช่น การทำนายว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ จะได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ หรือแม้แต่ภาพการลงบันไดเลื่อนของนายทรัมป์, เหตุการณ์เครื่องบินชนอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นครนิวยอร์ก เมื่อปี 2544, เลดี้กาก้าได้แสดงระหว่างการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลชิงแชมป์สหรัฐ (ซูเปอร์โบวล์), การควบรวมของ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟอกซ์ และ ดิสนีย์ โค

คุณกำลังดู: ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป The Simpsons ตอนเรือดำน้ำ เหมือนเห็นอนาคต

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด