ชาวเน็ตเห็นด้วยกับ ซาร่า หลังแสดงความเห็นดราม่า ใหม่ ดาวิกา ทำโดนใจสุดๆ

ยังคงถูกพูดถึงอย่างมากในประเด็นดราม่าของรายการช่องยูทูบของ ใหม่ ดาวิกา ที่แม้สาวใหม่ออกมาขอโทษ และนางเอกสาว มาร์กี้ ออกมาเคลียร์ไม่ใช่นางเอก เบลล่า ราณี แต่ก็ยังถูกพูดถึงในโซเชียลอยู่เรื่อยๆ

ชาวเน็ตเห็นด้วยกับ ซาร่า หลังแสดงความเห็นดราม่า ใหม่ ดาวิกา ทำโดนใจสุดๆ

ยังคงถูกพูดถึงอย่างมากในประเด็นดราม่าของรายการช่องยูทูบของ ใหม่ ดาวิกา ที่แม้สาวใหม่ออกมาขอโทษ และนางเอกสาว มาร์กี้ ออกมาเคลียร์ไม่ใช่นางเอก เบลล่า ราณีแต่ก็ยังถูกพูดถึงในโซเชียลอยู่เรื่อยๆ

ล่าสุดสาว ซาร่า คาซิงกินี ได้เคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ภาพประเด็นร้อนเรื่องการนินทาเม้าท์มอยจากรายการ ใหม่ ดาวิกา โดยระบุความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า "ไม่เคยมีใครไม่ถูกนินทา แม้กระทั่งพระพุทธเจ้า สุดท้ายพระพุทธเจ้าทรงตรัสว่า... "ไม่มีหรอกคนที่ไม่เคยโดนตำหนิ ไม่เคยโดนนินทา เมื่อเกิดมาเป็นคนแล้ว จงยอมรับเสีย การถูกชม ถูกตำหนิ เป็นของสามัญ มนุษย์เมื่อเกิดมาบนโลก ทำไมเราจึงต้องมีหูอยู่สองข้าง เพราะต้องพร้อมที่จะยอมรับคำพูดที่จะพุ่งมาจากทั่วทุกสารทิศ"

สุดท้ายเมื่อครบ 7 วัน คนกลุ่มนั้นก็เฉาไป หมดสภาพไปเอง นี่คือวิธีเอาชนะคำคนของพระพุทธเจ้า เวลาท่านทั้งหลายถูกตำหนิ จงบอกตัวเองเสมอว่า... เราเกิดมาเป็นคน อย่าหวั่น อย่าเกรงต่อคำชม คำตำหนิฉันนั้น ขนาดพระพุทธองค์ทรงเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์พร้อมด้วยความดี ยังทรงถูกตำหนิ แล้วนับประสาอะไรกับมนุษย์ซึ่งกระดำกระด่างอย่างเรา จะไม่ถูกตำหนิบ้างละ"

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมากใต้โพสต์ดังกล่าว เช่น "ถูกต้องเลย เราเคยโดนนินทาเพียงเพราะว่าเราทำงานเก่งกว่า จนหัวหน้ามอบหมายงานอื่นๆ ให้แต่คนอื่นคิดไปเองว่าเราไปแย่งงานพวกเขามา ทั้งๆ เราไม่ได้มีเจตนาคิดไม่ดีกับพวกเขาเลย หลังจากนั้นก็รู้เลยว่าไม่เคยมีใครไม่ถูกนินทา และคนที่เค้าคิดไม่ดีกับเราสักวันก็จะแพ้ภัยตัวเอง,

สัจธรรมที่แท้จริง, ไม่ชอบ มาก นินทาเขาหัวเราะคิกๆๆ ออกสื่อ, ส่วนตัวเกิดและเติบโตที่เมืองไทยค่ะ แต่มีโอกาสได้มาใช้ชีวิตที่เมืองนอก อย่างหนึ่งที่เราชอบและคิดว่าเป็นเสน่ห์ของคนที่นี่คือไม่ค่อยชอบนินทา ไม่มานั่งวิพากษ์วิจารณ์ใคร ส่วนใหญ่นึกถึงแค่เรื่องของตัวเอง

กฎเหล็กของเราและสามีคือไม่พูดนินทาหรือวิพากษ์วิจารณ์ใครต่อหน้าลูก หรือพูดว่าใครให้ลูกได้ยิน มองข้อดีของคนอื่นให้มากกว่าข้อเสีย ฝึกชื่นชมให้พลังบวกให้เป็นนิสัย ที่สำคัญคือไม่แสดงออกถึงพฤติกรรมหน้าไหว้หลังหลอกให้ลูกได้เห็นหรือซึมซับ

กลับไทยทีมักมีเสียงนินทาให้หลังว่าเราหยิ่ง เราน้อมรับคำพูดนั้นค่ะ เราไม่ไหว้ไม่ทักทายคนที่เขาไม่ดีกับเรา พูดร้ายนินทาเรา ต่อให้เป็นญาติที่สนิทกันมากแค่ไหน เราไม่เคยแนะนำให้ลูก สามีได้มีโอกาสทักทายในฐานะญาติพี่น้อง ไม่ชอบก็ต่างคนต่างอยู่ ไม่ใช่ต่อหน้าดี ลับหลังนินทา" เป็นต้น.

คุณกำลังดู: ชาวเน็ตเห็นด้วยกับ ซาร่า หลังแสดงความเห็นดราม่า ใหม่ ดาวิกา ทำโดนใจสุดๆ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด