ชาวเน็ตถกจริงจัง ทำไม กกน.ผู้หญิง ต้องมีโบว์ข้างหน้า เฉลยหรือยังใครเป็นคนริเริ่ม?

เคยสงสัยหรือไม่ ไม่ว่าจะซื้อกางเกงชั้นในของผู้หญิงจากแบรนด์ใด หรือประเทศใดในโลก ก็จะมีโบว์เล็กๆ เย็บติดไว้ตรงกลางขอบเอวด้านหน้าเสมอ แล้วโบว์นั้นมีไว้เพื่ออะไร?

ชาวเน็ตถกจริงจัง ทำไม กกน.ผู้หญิง ต้องมีโบว์ข้างหน้า เฉลยหรือยังใครเป็นคนริเริ่ม?

เคยสงสัยหรือไม่ ไม่ว่าจะซื้อกางเกงชั้นในของผู้หญิงจากแบรนด์ใด หรือประเทศใดในโลก ก็จะสังเกตเห็นว่ามักมีโบว์เล็กๆ เย็บติดไว้ตรงกลางขอบเอวด้านหน้าเสมอ  แล้วโบว์นั้นมีไว้เพื่ออะไร?

ตามรายงานของสำนักข่าว Mirror มีชาวเน็ตได้โพสต์ลงในเว็บบอร์ดสัญชาติอเมริกันอย่าง Reddit โดยตั้งคำถามว่า "ทำไมชุดชั้นในส่วนมากถึงมีโบว์เล็กๆ ตรงกลาง มันเริ่มมาจากไหน?"  ทำให้เกิดการแสดงความคิดเห็นถกเถียงกันอย่างล้นหลามจนกลายเป็นไวรัล โดยส่วนมากมองว่าอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมีจุดประสงค์เพื่อแยกแยะด้านหน้าและด้านหลังในที่มืด

ในขณะที่บางคนเข้ามาให้ข้อมูลว่าในสมัยก่อนริบบิ้นเคยถูกใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ชุดชั้นในหล่นลงมาระหว่างสวมใส่ เนื่องจากยางยืดยังไม่ถูกประดิษฐ์ขึ้น แต่ปัจจุบันริบบิ้นก็ยังคงถูกประดับอยู่บนกางเกงชั้นในด้วยเหตุผลด้านความสวยงาม

"เพราะมันน่ารัก มันดูเป็นผู้หญิง ให้ความรู้สึกไร้เดียงสา และทำให้ง่ายต่อการแยกแยะว่าด้านไหนคือด้านหน้าเมื่อแต่งตัวอย่างเร่งรีบในความมืด"

"สำหรับรากเหง้าของวัฒนธรรมนี้ มันมาจากยุคก่อนที่จะทีการผลิตยางยืด กางเกงชั้นในจึงต้องถูกยึดไว้ด้วยริบบิ้นเส้นเล็กๆ ที่ร้อยผ่านรูร้อยเชือกที่ด้านบน เหมือนกับการพันเชือกรองเท้าบัลเล่ต์นั่นแหละ"

"โบว์ใช้เพื่อแยกแยะด้านหน้าและด้านหลังของชุดชั้นในมาหลายศตวรรษ ในยุคที่ยังไม่มีแม้แต่ไฟฟ้า ผู้หญิงจำนวนมากต้องตื่นนอนก่อนรุ่งสางและแต่งตัวในที่มืดหรือใต้แสงเทียน โบว์ช่วยให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้นแม้ในที่มีแสงน้อย และยังคงทำต่อมาจนถึงทุกวันนี้"

"ฉันสงสัยมาตลอดว่าโบว์บ้าๆ นั่นมีไว้เพื่ออะไร ฉันมักจะมองว่ามันงี่เง่านิดหน่อย แต่ถึงยังไงมันก็น่าสนใจที่จะรู้ว่าทำไมพวกมันถึงต้องมีอยู่ตั้งแต่แรก"

อย่างไรก็ตาม มีอีกหลายความเห็นที่บอกว่าพวกเขาไม่ชอบโบว์ที่กางเกงชั้นในเอาเสียเลย และยอมรับว่ามักจะดึกมันออกจากกางเกงในเสมอ เพราะพวกเขาพบว่ามัน "น่ารำคาญ"

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ชาวเน็ตถกจริงจัง ทำไม กกน.ผู้หญิง ต้องมีโบว์ข้างหน้า เฉลยหรือยังใครเป็นคนริเริ่ม?

คุณกำลังดู: ชาวเน็ตถกจริงจัง ทำไม กกน.ผู้หญิง ต้องมีโบว์ข้างหน้า เฉลยหรือยังใครเป็นคนริเริ่ม?

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด