ชาวประมงพื้นบ้านเมืองคอน ขอบคุณ "นฤมล" ช่วยแก้ไขปัญหาประมงเรือเล็ก

ชาวประมงพื้นบ้านเมืองคอน ขอบคุณ "นฤมล" ช่วยแก้ไขปัญหาประมงเรือเล็ก

ชาวประมงพื้นบ้าน จ.นครศรีธรรมราช ขอบคุณ "นฤมล" ไม่เพิกเฉยปัญหาชาวประมง หลังช่วยแก้ไขประมงเรือเล็กกลับมาประกอบอาชีพได้เต็มที่อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.66 ผู้สือข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน จ. นครศรีธรรมราช ได้ทำหนังสือขอบคุณ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้แก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน เกี่ยวกับการประกอบอาชีพทำประมงเรือเล็กจนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ปากนคร, ต.ท่าซัก และพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านตะวันออกตลอดแนวของ จ.นครศรีธรรมราช ได้กลับมาประกอบอาชีพได้อย่างเต็มที่ ทำให้มีรายได้เพียงพอต่อการเลี้ยงชีพ

ทั้งนี้ ศ.ดร.นฤมล ได้ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นางสุภาพ ขุนศรี ว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เพื่อรับฟังปัญหาจากกลุ่มประมงเรือเล็กที่ได้รับความไม่เป็นธรรมในการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีการตีความทางกฏหมายให้เรือประมงขนาดเล็กเป็นเรือประมงพาณิชย์ ที่จะไม่สามารถออกจับปลานอกพื้นที่ที่กำหนดได้ จนทำให้มีผลต่อความเป็นอยู่ และรายได้ของครอบครัวที่จะต้องสูญเสียไป

โดยหนึ่งในตัวแทนกลุ่มชาวประมง กล่าวว่า ทางเราเพิ่งจะได้แจ้งปัญหากับ ไปไม่ถึงเดือน ซึ่ง ศ.ดร.นฤมล ก็รับปากว่าจะเร่งประสานงานช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้มีการเลือกตั้งครั้งใหม่ เพราะเข้าใจว่าตอนนี้ชาวประมงกำลังเดือดร้อนอย่างมาก และก็ทำอย่างที่พูดเอาไว้ เพราะขณะนี้ปัญหาของพวกเราก็ได้รับการแก้ไขแล้ว จึงต้องขอขอบคุณ ศ.ดร.นฤมล เป็นอย่างมาก ที่ไม่เพิกเฉยต่อปัญหาของชาวประมง

คุณกำลังดู: ชาวประมงพื้นบ้านเมืองคอน ขอบคุณ "นฤมล" ช่วยแก้ไขปัญหาประมงเรือเล็ก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด