ชาวซาอุฯ ช็อก ไม่ทันเตรียมตัว พายุทอร์นาโดทรายถล่มสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

ชาวซาอุฯ ช็อก ไม่ทันเตรียมตัว พายุทอร์นาโดทรายถล่มสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

พายุทอร์นาโดทราย พัดถล่มพื้นที่เมืองทาอีฟ ในจังหวัดเมกกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดีอาระเบีย ขณะที่ประชาชนไม่ได้เตรียมการรับมือทอร์นาโดแบบนี้มาก่อน ส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 2566 สำนักข่าวอัล อะราบิยา รายงานว่า เกิดพายุทอร์นาโดทราย พัดถล่มพื้นที่เมืองทาอีฟ ในจังหวัดเมกกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดีอาระเบีย ขณะที่ประชาชนไม่ได้เตรียมการรับมือทอร์นาโดแบบนี้มาก่อน ส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยมีรถยนต์และบ้านเรือนของประชาชน ถูกกระแสลมแรงซัดพังเสียหาย ต้นไม้หักโค่น

รายงานข่าวระบุว่า คลิปวิดีโอที่แชร์ในโซเชียลมีเดย แสดงให้เห็นว่าทอร์นาโดได้พัดผ่านบริเวณทุ่งหญ้าและเขตชุมชนที่มีคนอยู่อาศัย ของเมืองทาอีฟ ขณะที่มีรถได้รับความเสียหายหลายคัน

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของซาอุดีอาระเบีย ประกาศเตือนภัยเกิดฝนตกหนักฟ้าคะนองรุนแรงในหลายพื้นที่ของประเทศในช่วงสัปดาห์นี้ โดยขอให้ประชาชนระวังพายุฟ้าคะนอง พายุทราย กระแสลมแรงมากกว่า 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายจังหวัด นอกจากนี้ยังเตือนให้ประชาชนระวังอากาศแปรปรวนฝนตกหนักส่งผลต่อทัศนวิสัยการมองเห็น และขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศตามช่องทางต่างๆ และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการ.

คุณกำลังดู: ชาวซาอุฯ ช็อก ไม่ทันเตรียมตัว พายุทอร์นาโดทรายถล่มสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด