ชาวไทยมุสลิมที่เบตง ร่วมละหมาดทำกิจกรรมกับครอบครัว ในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ

ชาวไทยมุสลิมที่เบตง ร่วมละหมาดทำกิจกรรมกับครอบครัว ในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ

ชาวไทยมุสลิม ใน อ.เบตง จ.ยะลา ร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ พร้อมทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวอย่างมีความสุข ขณะที่ ชาวมาเลเซียเข้ามา เพื่อเยี่ยมญาติพี่น้องฝั่งไทยกันจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 66 ที่มัสยิดอัสซุนนะฮ์ บ้านกาแป๊ะฮูลู อ.เบตง จ.ยะลา ชาวไทยมุสลิม ทั้ง เด็กผู้ใหญ่ ชายและหญิง ต่างแต่งกายด้วยเสื้อผ้าตามแบบอย่างอิสลาม เดินทางมาร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตรี กันเป็นจำนวนมาก

นายซัมซูเด็ง มะมิง อิหม่ามมัสยิดบ้านกาแป๊ะฮูลู กล่าวว่า ภายหลังจุฬาราชมนตรี ได้ประกาศ ให้วันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2566 เป็น “วันอีฎิ้ลฟิตริ” ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1444 พี่น้องชาวไทยมุสลิม ต่างพาครอบครัวไปร่วมละหมาดที่มัสยิด จากนั้นได้ร่วมรับประทานอาหารและเดินทาง ไปเยี่ยมหลุมฝังศพบรรพบุรุษยังสุสาน เพื่อระลึกถึงบุคคลที่ล่วงลับไปแล้ว โดยในห้วงเวลานี้ถือเป็นเวลาของครอบครัวที่ญาติพี่น้องทุกคนจะมารวมตัว ขออภัยในสิ่งที่ล่วงเกินกันไว้พร้อมทั้งร่วมประกอบศาสนกิจอย่างพร้อมเพรียงกัน

สำหรับการเฉลิมฉลองในเทศกาลฮารีรายอในปีนี้ คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา โดยประชาชนจากต่างพื้นที่รวมทั้งชาวมาเลเซียมีการเดินทางเข้ามาในพื้นที่เพื่อเยี่ยมเยียนญาติพี่น้องกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งตลอดสัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาวของเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริของประเทศมาเลเซียจึงคาดว่าตลอดสัปดาห์นี้ยาวไปถึงสัปดาห์หน้าจะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาพักผ่อนในพื้นที่มากขึ้น.

คุณกำลังดู: ชาวไทยมุสลิมที่เบตง ร่วมละหมาดทำกิจกรรมกับครอบครัว ในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด