ชาวญี่ปุ่นอำลา "เซียงเซียง" แพนด้าขวัญใจคนทั้งประเทศ สุดเสียใจต้องส่งคืนจีน

ชาวญี่ปุ่นอำลา "เซียงเซียง" แพนด้าขวัญใจคนทั้งประเทศ สุดเสียใจต้องส่งคืนจีน

ชาวญี่ปุ่นหลายพันคนไปร่วมอำลาอาลัยแพนด้า "เซียงเซียง" ขวัญใจของชาวญี่ปุ่น ก่อนที่จะต้องส่งคืนให้กับจีนตามสัญญาในวันพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2566 เว็บไซต์ข่าวเกียวโด รายงานว่า ชาวญี่ปุ่นหลายพันคนเดินทางไปที่สวนสัตว์อูเอโนะ ในกรุงโตเกียว เพื่อเข้าชมความน่ารักของแพนด้า "เซียงเซียง" เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่แพนด้าตัวนี้จะถูกส่งตัวคืนให้กับจีนตามสัญญา โดยกำหนดออกเดินทางออกจากญี่ปุ่นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้

ทางสวนสัตว์อูเอโนะใช้วิธีการจับสลากผู้โชคดี 2,600 คนเท่านั้นที่ได้เข้าไปดูเซียงเซียงด้านใน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนคนอื่นๆ ที่ไม่ได้รับเลือกก็ได้ยืนรวมตัวกันอยู่ริเวณด้านนอกส่วนจัดแสดงแพนด้า หลายคนบอกว่าแม้ไม่ได้เห็นเซียงเซียง แต่ก็ดีใจที่ได้มาร่วมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย

"เซียงเซียง" เป็นแพนด้ายักษ์ตัวแรกที่เกิดจากการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติในสวนสัตว์อูเอโนะแห่งนี้ เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 และมันได้กลายเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่นอย่างมาก และแม้ว่าจะเกิดในสวนสัตว์ญี่ปุ่น แต่พ่อแม่ของเซียงเซียง เป็นแพนด้าที่ญี่ปุ่นเช่ายืมมาอยู่ที่สวนสัตว์ ทำให้ต้องส่งคืนเซียงเซียงและพ่อแม่ของมันตามกำหนดเวลาที่ตกลงไว้กับจีน

โดยเดิมญี่ปุ่นมีกำหนดต้องส่งตัวเซียงเซียงคืนให้แก่จีนในเดือนพฤษภาคม 2564 แต่ได้เลื่อนออกไปหลายครั้งเพราะข้อจำกัดการเดินทางช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.

คุณกำลังดู: ชาวญี่ปุ่นอำลา "เซียงเซียง" แพนด้าขวัญใจคนทั้งประเทศ สุดเสียใจต้องส่งคืนจีน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด