ชาวสวนมะยงชิดบ้านชายเขา ปลื้มผลผลิตออกขายดีเก็บไม่ทัน ขายได้เงินเป็นแสน

ชาวสวนมะยงชิดบ้านชายเขา ปลื้มผลผลิตออกขายดีเก็บไม่ทัน ขายได้เงินเป็นแสน

ชาวสวนอุทัยธานีปลื้ม มะยงชิดออกผลขายดี แทบเก็บขายไม่ทัน ลูกใหญ่ผลเท่าไข่ไก่ ส่งขายราคากิโลกรัม 180 บาท ถือเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่ขึ้นชื่อของบ้านชายเขา ต.หุบป่าตาด ทำรายได้ให้นับแสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนมะยงชิดบ้านชายเขา เลขที่ 99/3 หมู่ที่ 3 ตำบลหุบป่าตาด อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี หากมองบนที่สูงบนเนื้อที่ 7 ไร่ ที่ปลูกมะยงชิดไว้จำนวน 300 กว่าต้น นั้นเรียงรายสวยงามตระการตาติดกับเขาปลาร้า สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สำคัญ

นางสาววรัญญา จันจินดา เจ้าของสวน เปิดเผยว่าขณะนี้ มะยงชิดนั้นเริ่มออกผลโตเต็มที่เหลืองเต็มต้น บรรดานักท่องเที่ยวนั้นต่างก็เดินมาเข้าชมสวนและชิมกันแบบสดๆเด็ดมาจากต้นและมาถ่ายรูปเพื่อลงโซเชียลกันมากในช่วงนี้เพราะผลกำลังออกมาเยอะมาก ลูกนั้นเท่าไข่ไก่เลย แถมยังซื้อมะยงชิดติดมือไปรับประทานหรือเป็นของฝากกันอีกด้วย จึงมาตั้งร้านขายอยู่หน้าสวนของตัวเอง

เจ้าของสวนมะยงชิดบ้านชายเขา กล่าวต่อว่า ในช่วงนี้มะยงชิดลูกดกมาก จนยอดสั่งจองมามากขึ้นเรื่อยๆ ก็เพราะว่าเมื่อปีที่แล้วบรรดานักท่องเที่ยว และชาวจังหวัดอุทัยธานีเองที่เคยมาซื้อแล้วติดในในรสชาติหวานอมเปรี้ยวของมะยงชิดที่สวนแห่งนี้ ได้โทรศัพท์มาจองกันล่วงหน้าตั้งแต่เดือนที่แล้ว ตอนที่ผลมะยงชิดเริ่มออกเป็นผลสีเขียวแก่ โดยมะยงชิดนั้นเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่ขึ้นชื่อของบริเวณ หุบป่าตาด เพราะมีชาวเกษตรกรนั้นปลูกกันเยอะมากเพื่อส่งขายให้กับพ่อค้าที่มารับซื้อถึงที่เพื่อจำไปขายอีกต่อหนึ่ง

"สำหรับส่วนของตนเองในปีนี้ไม่ได้ให้เก็บ หรือสอยพ่อค้าเลย เนื่องจากยอดสั่งจองนั้นเยอะมาก บางรายนั้นถึงกับเข้ามาแล้วเหมาต้นกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งผู้ที่มาสั่งจองต่างก็นำไปเป็นของฝากให้กับญาติ หรือคนรู้จักกันจนติดใจในความอร่อย แล้วต่างก็บอกต่อกันไปนั่นเอง และในช่วงนี้สร้างรายได้เก็นกอบเป็นกำนับแสนบาท"นางสาววรัญญา กล่าว

เจ้าของสวนมะยงชิดบ้านชายเขา กล่าวด้วยว่า เวลาที่มะยงชิดนั้นออกผลก็สวยงามแบบนี้ มะยงชิดที่สวนแห่งนี้มี 3 ขนาด ลูกเล็กนั้นขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 100 บาท ขนาดกลาง กิโลกรัมละ 150 บาท และลูกใหญ่สุดเท่าไข่ไก่กิโลกรัมละ 180 บาท ในขณะนี้ลูกใหญ่นั้นถูกจองกันจนสอบไปจนแทบหมดแล้ว ยังมีไซส์กลางกับเล็กเหลือ หากใครที่อยากชิมมะยงชิดสดๆ เด็ดออกจากสวน สามารถสอบถามและสั่งจองได้ที่ 09-6008-9949 หรือ อยากมาชิมในสวนก็ยินดี.

คุณกำลังดู: ชาวสวนมะยงชิดบ้านชายเขา ปลื้มผลผลิตออกขายดีเก็บไม่ทัน ขายได้เงินเป็นแสน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด