ชายผู้เหยียบดวงจันทร์คนที่ 2 ของโลก โชว์ฟิตแต่งงานใหม่ในวัย 93 ปี

ชายผู้เหยียบดวงจันทร์คนที่ 2 ของโลก โชว์ฟิตแต่งงานใหม่ในวัย 93 ปี

ชายผู้เหยียบดวงจันทร์คนที่ 2 ของโลก โชว์ความฟิตปั๋งแต่งงานใหม่รอบที่ 3 กับหญิงคนรักที่เขาปักใจมานานในวัย 93 ปี

เอ็ดวิน บัซ อัลดริน อดีตนักบินอวกาศชาวอเมริกันที่เหยียบดวงจันทร์เป็นคนที่ 2 ของโลก ต่อจากนีล อาร์มสตรอง เข้าพิธีแต่งงานครั้งใหม่ในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 93 กับหญิงสาวที่เป็นที่รักของเขามายาวนาน โดยเขาได้แจ้งข่าวดีผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อวันศุกร์ตามเวลาในท้องถิ่นของสหรัฐฯ ว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดปีที่ 93 ที่เขาจะได้รับรางวัลตำนานที่ยังมีชีวิตแห่งแวดวงการบิน (Living Legends of Aviation) เขายังขอแจ้งข่าวดีอีกเรื่องว่าเขาได้แต่งงานกับ ดร.แอนกา เฟาร์ หญิงสาวที่เขารักมานานแล้ว โดยทั้งคู่จัดพิธีสมรสเล็กๆเป็นการส่วนตัว ที่นครลอสแอนเจลิส ซึ่งพวกเขารู้สึกตื่นเต้นเหมือนเป็นวัยรุ่นที่หนีตามกันเลยทีเดียว โดยเขาได้โพสต์ภาพถ่าย 2 ภาพที่เขาสวมชุดทักซิโด้กับเจ้าสาวที่สวมชุดสีขาววิบวับเป็นประกาย

นอกจากนี้อัลดริน ยังได้ทวีตข้อความขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งคำอวยพรวันเกิดมาให้แก่เขาด้วย โดยระบุว่า คำอวยพรเหล่านี้มีความหมายกับเขามาก และเขาหวังว่าตัวเองจะยังสามารถทำประโยชน์ในโลกนี้ได้ต่อไป โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า นายอัลดรินเคยแต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง

ทั้งนี้ ในปี 2512 อัลดริน เคยร่วมเดินทางไปในยานอะพอลโล 11 กับภารกิจพิชิตดวงจันทร์ร่วมกับ นีล อาร์มสตรอง ผู้บัญชาการ และไมเคิล คอลลินส์ นักบินยานควบคุม โดยพวกเขาสามารถลงจอดบนพื้นผิวดวงจันทร์สำเร็จเป็นครั้งแรกของสหรัฐฯ หลังจากใช้เวลา 4 วันเดินทางจากโลกไปดวงจันทร์เป็นระยะทางเกือบ 250,000 ไมล์ โดยอาร์มสตรองลงไปเดินบนดวงจันทร์เป็นคนแรก ใช้เวลาเดินนาน 2 ชั่วโมง 32 นาที ขณะที่อัลดรินเดินตามไปเป็นคนที่ 2 ใช้เวลาเดินน้อยกว่าอาร์มสตรอง 15 นาที โดยทั้งคู่ปักธงชาติสหรัฐฯ ลงบนดวงจันทร์ พร้อมทั้งเก็บตัวอย่างหิน และทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ก่อนที่ทั้งสามจะกลับขึ้นยานอะพอลโลเพื่อเดินทางกลับสู่โลกเยี่ยงวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ และยังมีโอกาสได้พบและพูดคุยกับประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสันที่ห้องทำงานรูปไข่อีกด้วย.

ที่มา : ซีเอ็นเอ็น

คุณกำลังดู: ชายผู้เหยียบดวงจันทร์คนที่ 2 ของโลก โชว์ฟิตแต่งงานใหม่ในวัย 93 ปี

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด