ชุดไกรทอง และ อบต.นนทรี ลุยจับจระเข้ในบ่อน้ำที่กบินทร์บุรี หลังเจอตัวแล้ว

ชุดไกรทอง และ อบต.นนทรี ลุยจับจระเข้ในบ่อน้ำที่กบินทร์บุรี หลังเจอตัวแล้ว

ชาวบ้านที่ ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี ผวาจระเข้โผล่ทุ่งนาหลังบ้าน คาดหิวโซ และลากไก่ไปกินแล้ว ล่าสุดขึ้นมานอนอาบแดดโชว์ตัวให้เห็น ทีมไกรทอง และ อบต.นนทรี เตรียมจับปล่อยคืนธรรมชาติ

จากกรณีที่ชาวบ้านพบว่ามีสัตว์คล้ายจระเข้ขึ้นมานอนอยู่ข้างบ่อน้ำหลังบ้าน และไก่ของตนที่เลี้ยงไว้ค่อยๆ ทยอยหายไป ในเขตพื้นที่ ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จนชาวบ้านหวาดกลัว ล่าสุดจระเข้ตัวดังกล่าวได้โผล่มาให้ชาวบ้านเห็นอีกที่บริเวณทุ่งนาตรงท่อน้ำไหลที่มีปลาชุกชุม รวมทั้งมีนกกระยางจำนวนมากที่รอกินปลา สิ่งผิดปกติเจ้าของนามาดูลอบที่ดักปลาไว้ถึงกับผงะเมื่อเห็นจระเข้ดักจ้องจะกินนกกระยาง คาดว่าน่าจะหิวโซ

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านพบจระเข้ตัวขนาดใหญ่อาศัยอยู่ในน้ำบริเวณทุ่งนาของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.9 บ้านหนองบัว ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี บ้านหลังดังกล่าวมีนายอนันต์ คำภิรมย์ อายุ 75 ปี เป็นเจ้าของบ้าน พบบริเวณทุ่งนาที่ข้าวกำลังออกรวงและยังมีน้ำท่วมขังอยู่ พบสัตว์เลื้อยคลานคล้ายจระเข้โผล่หัวขึ้นมาจากน้ำ จากนั้นไม่นานก็มีสัตว์ลักษณะคล้ายจระเข้ว่ายน้ำเข้าไปบริเวณช่องน้ำไหล เพื่อจะกินนกกระยางที่จ้องกินลูกปลาอยู่ มีชาวบ้านรอดูเป็นจำนวนมาก

ส่วนจระเข้ตัวดังกล่าวคาดว่าคงจะหิวโซไม่ได้กินอาหารมานาน มีขนาดความยาวเกือบ 2 เมตร เพราะก่อนหน้านี้มีพ่อไก่ชนพันธุ์ดีราคาตัวเป็นหมื่นบาทหายไป คาดว่าจะเป็นฝีมือของจระเข้ตัวนี้ ต่อมาชาวบ้านได้นำไก่มาโยนให้จระเข้ตรงจุดช่องน้ำไหล ด้วยความหิวจระเข้ไม่รอช้า ค่อยๆ ว่ายน้ำเข้ามาก่อนที่จะคาบลากไก่ลงไปในน้ำที่เป็นทุ่งนา

จากการสอบถาม นายอนันต์ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า จระเข้ตัวดังกล่าวน่าจะหากินปลา เพราะตรงนี้มันมีท่อน้ำอยู่ และปลาจะว่ายขึ้นเหนือน้ำ แต่จระเข้มันจะมุดเข้าท่อ หรือมันจะเข้าไปกินปลาที่อยู่ในลอบหรือเปล่า พอมีคนเดินไปมันก็จะลงไปที่น้ำลึก เพราะก่อนหน้านี้ตรงฟาร์มไก่ห่างจากตรงนี้ประมาณ 200 เมตร ก็พบจระเข้ 2-3 วัน แต่จับไม่ได้ คาดว่าจะเป็นตัวเดียวกันที่เห็นนี้

ขณะที่ชาวบ้านยังหวาดกลัว จึงได้ประสานไปยังสำนักงานประมงอำเภอกบินทร์บุรี ได้คำตอบว่า ไม่คุ้มทุนที่จะมาจับจระเข้ ทำให้ชาวบ้านต้องหามาตรการเพื่อจับจระเข้ตัวดังกล่าว พร้อมประสานไปยังผู้นำท้องถิ่นเพื่อหาวิธีจับจระเข้ ก่อนที่จระเข้ตัวดังกล่าวอาจจะทำร้ายชาวบ้านได้ เพราะจระเข้มีท่าทีที่หิวโซและจะกินอาหารทุกอย่าง รวมทั้งนกกระยางที่จ้องรอกินปลาดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ประมงอำเภอได้ทราบเรื่อง และได้ลงพื้นที่และได้ประสานไปทางประมงจังหวัดให้ทราบแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จากกรณีที่ชาวบ้านหวาดผวาหลังพบเห็นจระเข้ตัวเขื่องลอยอยู่กลางทุ่งนาหลังบ้าน โดยในช่วงบ่ายของวันนี้ทางภาพมุมสูงได้จับภาพจระเข้ตัวดังกล่าวนอนอาบแดดได้อย่างชัดเจน โดยในช่วงเย็นชุดไกรทองและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลนนทรีจะจับจระเข้ตัวดังกล่าวนำไปปล่อยในศูนย์วิจัยที่ประมงจังหวัดต่อไป.

คุณกำลังดู: ชุดไกรทอง และ อบต.นนทรี ลุยจับจระเข้ในบ่อน้ำที่กบินทร์บุรี หลังเจอตัวแล้ว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด