ชุดสงกรานต์ 2566 แซ่บๆ ไม่ตายแป้ง พร้อมไอเทมกันโป๊

ชุดสงกรานต์ ชุดเล่นน้ำ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลวันสงกรานต์นี้ โดยเฉพาะใครที่มีนัดสาดเล่นน้ำกับเพื่อนๆ แฟชั่นสดุสงกรานต์ต้องดูดี ไม่โป๊ สืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดี

ชุดสงกรานต์ 2566 แซ่บๆ ไม่ตายแป้ง พร้อมไอเทมกันโป๊

ชุดสงกรานต์ ชุดเล่นน้ำ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลวันสงกรานต์นี้ โดยเฉพาะใครที่มีนัดสาดเล่นน้ำกับเพื่อนๆ แฟชั่นชุดสงกรานต์ต้องดูดี ไม่โป๊ สืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของบ้านเรา มาดูกันว่าปีนี้ชุดสงกรานต์แฟชั่นสวยๆ มีแบบไหนบ้าง

การแต่งกายในวันสงกรานต์ สมัยก่อน

การแต่งกายในวันสงกรานต์ สมัยก่อน สอดคล้องกับสภาพอากาศ และยุคสมัย เนื่องจากการเล่นน้ำแบบจัดเต็มมีภายหลังยุคน้ำประปา การแต่งกายในวันสงกรานต์ สมัยก่อน จึงเป็นการสวมเสื้อผ้าสุภาพ รดน้ำที่ไหล่ ที่บ่า ตามสถานที่นัดเจอกันของวัยรุ่น ซึ่งสมัยนั้นก็คือวัดเพียงอย่างเดียว ถัดมาการสวมชุดเล่นน้ำสงกรานต์ ถือขันสาดน้ำ ก็สวมเสื้อแขนสั้น กระโปรงผ้าถุงยาว ตักน้ำจากแม่น้ำ รดกันพอเป็นพิธี

พอถึงยุคสมัยปัจจุบันที่มีภาชนะใส่น้ำขึ้นท้ายกระบะ ก็เป็นความนิยมเล่นน้ำตามแหล่งชุมชน เปิดเพลงเสียงดังๆ แต่ภายหลังการเล่นน้ำท้ายกระบะเกิดอุบัติเหตุ และเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน จึงเกิดการรณรงค์ให้เลิกการเล่นท้ายกระบะ

ชุดสงกรานต์ แฟชั่น ใส่แล้วเจ็บสุดๆ

มาดูชุดเล่นสงกรานต์ 2023 กับแฟชั่นชุดสงกรานต์แซ่บๆ ใส่แล้วเผ็ดสุดๆ ไม่โป๊ สนุกสนาน ไม่ซับน้ำ ถ่ายรูปสวยกำลังดี

 • เสื้อลายสัก

ปลอกแขนลายสัก 120 บาท ใส่แล้วเหมือนสัก เก๋ๆ เท่ๆ ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่เสียเลือดเสียเนื้อ มีหลากหลายลวดลายให้เลือก

 • ชุดไทย สงกรานต์

ชุดสงกรานต์ ผู้หญิง ชุดไทยใส่เล่นน้ำวันสงกรานต์ ใส่แล้วดูสวยงาม ไม่โป๊ กับชุดแม่เกสรโจงพิมพ์ลาย ราคาตัวละ 800 บาท ใส่สวย ใส่แล้วได้ลุคผู้ดี มีภาพไว้ดูได้หลายปีไม่เอาต์

 • บิกินีพาสเทล

ชุดเล่นสงกรานต์ผู้หญิง สำหรับใส่เล่นริมน้ำทะเล หรือริมสระ แบบต้องเปียกอยู่แล้ว บิกินีสวยๆ ใส่แทนบราด้านในให้ไม่โป๊ ปิดด้วยเสื้อคลุมเก๋ๆ สวยๆ ไม่ต้องกังวลว่าผ้าจะทิ้งตัวจนหลุดไปโดยไม่รู้ตัว

 • เสื้อลายตาข่าย

ตาข่ายมีฮู้ดหลากสี ใส่เป็นเสื้อคลุมตัวนอก เพิ่มสีสันชุดสงกรานต์ ผู้หญิงในการเล่นน้ำ สาดเท่าไหร่สีก็ไม่ดรอป ไม่ตายแป้ง

 • ชุดมัดย้อม

ชุดมัดย้อม ชุดเล่นน้ำสงกรานต์แบบไทยๆ ที่เล่นได้ทุกที่ ทุกภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ใส่แล้วก็ไม่โป๊

 • เสื้อยืดทรงเอ ทรงซ้อ ไม่ง้อเสี่ย

ชุดสงกรานต์ ผู้ชาย เสื้อยืดทรงเอ ทรงซ้อ ไม่ง้อเสี่ย เป็นเสื้อยืดผ้าไมโคร ใส่สบาย ไม่ต้องรีด เหมาะสำหรับเป็นชุดสงกรานต์ผู้ชาย ใส่ไม่โป๊ ไม่เห็นสรีระ เข้าชุดกับกางเกงขาสั้นลายดอก หรือใส่กับแว่นตาดำก็ดูเท่ คลิกดูเสื้อยืดทรงเอ ทรงซ้อ ที่นี่

 • ชุดอวกาศ

เสื้อคาดิแกนเรืองแสง ธีมลุคชุดอวกาศ ชุดสงกรานต์ ผู้หญิง เหมาะใส่เที่ยวสงกรานต์ถ่ายรูป โดนสาดน้ำกี่ขันก็ไม่ดรอป งานกลางวันหรือกลางคืนก็รอด ราคาตัวละ 229 บาท

 • เชิ้ตผ้าไหมอิตาลี

ชุดลายร่วมสมัย มาพร้อมหมวก เนื้อผ้าเป็นผ้าไหมอิตาลี ราคาเซตละไม่เกิน 400 บาท ใส่เล่นน้ำเปียกๆ ถ่ายรูปสวย

 • บรา เกาะอก คล้องคอ

เสื้อเกาะอกคล้องคอ สีสะท้อนแสงแสบตา มีเสื้อคลุมหลากสี เหมาะใส่เป็นแก๊งกับเพื่อนๆ ในธีมเล่นน้ำสงกรานต์

 • ชุดวอร์มอวกาศ

ใครที่มองหาชุดที่ทำให้เราโดดเด่นได้ท่ามกลางฝูงชน เมื่อยามเล่นสงกรานต์ ก็ต้องชุดแนวเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว เล่นน้ำสงกรานต์แบบตัวไม่เปียก แต่เน้นแฟชั่น เดินถ่ายรูปย่านคนเล่นน้ำ เด่นมาแต่ไกล

 • กางเกงช้าง

ชุดผ้ากางเกงช้าง เสื้อหาวาย ตัวละ 150 บาท เล่นไม่เปียก ใส่แล้วซักซ้ำได้ พกพาไปหลายๆ ที่สะดวก ไม่กินพื้นที่กระเป๋า

 • ซีทรูสีดำ

ชุดเล่นสงกรานต์ หญิงแท้ หญิงเทียม กับชุดซีทรูสวยๆ แขนยาว แขนตาข่าย ดูเซ็กซี่ ไม่ซับน้ำ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบผ้าอุ้มน้ำ อย่าลืมหาหมวกเก๋ๆ แมตช์กับชุด

แฟชั่นเติมชุดเล่นน้ำสงกรานต์ รวม Accessories เสริมความชิค

 • เปียไหมพรม

แฟชั่นถักเปีย แซมเส้นไหมสีสันสดใสให้กับชุดเล่นสงกรานต์ ผู้หญิง เข้ากับเทศกาลสงกรานต์ ถ่ายรูปสวยๆ

 • เครื่องสำอางกันน้ำ

ไปเล่นสงกรานต์ที่ไหน ไม่ไปหน้าสด การเลือกเครื่องสำอาง อย่าลืมเลือกเครื่องสำอางที่กันน้ำ เน้นส่วนที่เป็นอายไลเนอร์กับลิป ถ้าหลุดขึ้นมาถึงขั้นเพื่อนจำไม่ได้

 • บราปีกนก

อุปกรณ์ป้องกันความโป๊ที่สำคัญของสาวแท้ สาวเทียม คือ “บราปีกนก” ซิลิโคนต้องแน่น เน้นสาดน้ำไม่หลุด เพื่อการใส่เสื้อผ้าเกาะอกที่เผยลุคที่สวยๆ แต่หากเดินไปย่านที่สาดน้ำแรงๆ อาจจะเอาไม่อยู่ ควรหาบรามีสาย บราปีกนก กันน้ำ กันเหงื่อ

 • สติกเกอร์ปิดหัวนม

สาวๆ หรือ หนุ่มๆ ที่ไม่ต้องการเผยอวัยวะส่วนตัว ต้องมี “สติกเกอร์ปิดหัวนม” เดี๋ยวเสื้อบางๆ โดนน้ำสาดแล้วจะเห็นชัดเกินไป ต้องพรางสายตา

 • กิ๊บติดผมหลากสี

แฟชั่น Y2K กำลังมา การแต่งกายย้อนวัยเหมือนสมัยมัธยมอย่างกิ๊บติดผมสีสันสดใส กำลังกลับมา เพราะฉะนั้นเตรียมไว้เป็นพร็อพถ่ายรูปสวยๆ คู่กับการทำผมเล่นสงกรานต์ที่เก๋สุดๆ

 • ซองกันน้ำ

มือถือที่ไม่มีระบบ IPx4 ขึ้นไป ก็ควรเลือกหาซองกันน้ำ มาเก็บอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เก็บเงิน หรือเก็บสิ่งของที่ไม่อยากให้เปียก ราคาเริ่มต้นซองละ 20 บาท

ชุดสงกรานต์ปีนี้ จะรอด หรือร่วง ก็ต้องเตรียมพร้อมกันแต่เนิ่นๆ เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน เทศกาลแห่งความสุขที่เคยหายไปช่วงโควิด ก็จะกลับมาอีกครั้ง วางแผนเล่นน้ำที่ไหนก็อย่าลืมหาเวลาไปเยี่ยมเยียนผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ สืบสานประเพณีสงกรานต์ให้คงอยู่คู่วัฒนธรรมไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คุณกำลังดู: ชุดสงกรานต์ 2566 แซ่บๆ ไม่ตายแป้ง พร้อมไอเทมกันโป๊

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด